3 thực phẩm làm ẩm ruột và nhuận tràng

Thực tế cho thấy, dù là nam hay nữ nếu thường xuyên bị táo bón trong sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bởi vì, nếu lúc bình thường chúng ta luôn bị táo bón, các chất độc, cặn bã sẽ không được bài tiết ra ngoài mà tích tụ lại trong ruột khiến sau khi hấp thụ nước, nước sẽ từ từ mất đi, dẫn đến táo bón. Trên thực tế, nếu trong cơ thể chúng ta luôn tồn tại rác thải và chất độc thì ruột sẽ trải qua quá trình hấp thụ thứ cấp, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, lúc bình thường chúng ta phải ăn đầy đủ 3 loại thực phẩm này, có thể giúp chúng ta làm ẩm ruột và giảm táo bón.

3 thuc pham lam am ruot va nhuan trang

Thường xuyên ăn “3 thứ” là “làm sạch” ruột, làm ẩm ruột và nhuận tràng, tình trạng táo bón có thể được cải thiện!

1. Lê

Kỳ thực thời gian bình thường chúng ta có thể ăn nhiều lê hơn, lê rất tốt cho cơ thể, đồng thời còn có thể bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng. Nếu bạn ăn nhiều lê, nó có thể giúp chúng ta làm ẩm phổi và giảm ho, loại bỏ độc tố và cặn bã trong cơ thể, sau cùng, lê có thể giúp chúng ta thanh nhiệt và giải độc, loại bỏ sự tức giận trong cơ thể, thải rác và độc tố trong ruột được đào thải ra ngoài, thải độc nhanh, không táo bón. Nếu táo bón lâu ngày sẽ gây ra bệnh trĩ, vì vậy ăn nhiều lê không chỉ có tác dụng làm ẩm phổi mà còn thúc đẩy đường ruột và dạ dày của chúng ta, vì vậy lê còn được mệnh danh là loại quả tẩy rửa đường ruột.

3 thuc pham lam am ruot va nhuan trang-Hinh-2

2. Mật ong

Nếu bạn luôn bị táo bón, ăn một chút mật ong hoặc uống một cốc nước mật ong sau khi thức dậy vào buổi sáng sẽ rất hiệu quả. Vì mật ong vừa có thể bổ sung vitamin, vừa có thể làm đẹp da, tất nhiên tác dụng nhuận tràng của nó rất tốt. Ăn mật ong thường xuyên có thể tiêu diệt vi khuẩn và vi rút trong cơ thể chúng ta, đồng thời cũng có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các loại bệnh. Mỗi sáng sau khi ngủ dậy ăn một ngụm mật ong, hoặc uống một cốc nước ấm mật ong có tác dụng dưỡng ẩm đường ruột giúp thải phân ra ngoài tốt hơn, nhanh hơn nên đừng nghĩ mật ong tăng cân mà không mang lại điều gì nhé.

3 thuc pham lam am ruot va nhuan trang-Hinh-3

3. Thanh long

Thanh long chỉ đơn giản là một chất làm sạch ruột, nó có thể dưỡng ẩm cho ruột của chúng ta, đồng thời nó cũng có thể làm mềm phân và giúp đại tiện dễ dàng hơn. Giá trị dinh dưỡng của thanh long rất cao, tuy giá thành không rẻ nhưng nếu ăn thanh long thường xuyên sẽ thấy hiệu quả tức thì, chúng ta sẽ hết táo bón đường ruột. Hầu hết các bạn nữ đều bị táo bón, do cấu tạo sinh lý đặc biệt, nếu các bạn nữ muốn giảm táo bón, bình thường cũng có thể ăn nhiều thanh long, không những có thể giúp chúng ta giảm táo bón mà còn có thể bổ sung dinh dưỡng cho chúng ta.

3 thuc pham lam am ruot va nhuan trang-Hinh-4

Vì vậy, nếu muốn làm ẩm ruột, giảm táo bón, bạn cũng có thể thường xuyên ăn ba loại thực phẩm này, ba loại thực phẩm này đều là chất tẩy rửa đường ruột, nếu ăn thường xuyên một chút, tình trạng táo bón có thể được cải thiện rõ rệt. Đừng nghĩ rằng táo bón sẽ không ảnh hưởng gì đến cơ thể chúng ta, sự tích tụ chất độc và rác rưởi trong cơ thể sẽ gây ra bệnh tật nghiêm trọng.

3 thuc pham lam am ruot va nhuan trang-Hinh-5

Chủ quan khi táo bón, nữ nhân viên văn phòng 26 tuổi mất mạng

Nghĩ rằng táo bón là bệnh vặt, không ngờ kết quả xét nghiệm của An An lại là ung thư ruột kết giai đoạn cuối, mọi phác đồ điều trị đều vô ích.

An An năm nay mới 26 tuổi, cũng như nhiều nhân viên văn phòng khác, cô thường rất bận rộn. Cơ bản là đến công ty, ngồi xuống làm việc, ít khi đứng lên.
Đôi khi An An bận rộn đến mức cả ngày không kịp uống nước, thường phải gặp khách hàng tuỳ vào sự sắp xếp công việc. Điều này khiến cô hình thành thói quen nhịn ăn, ăn không đúng bữa và thường gọi đồ ăn nhanh, chiên xào dầu mỡ lúc đói. Cô gái trẻ mắc chứng táo bón.

Sai lầm khi ăn ngải cứu có thể dẫn đến ngộ độc, động kinh,...

Theo Đông y, rau ngải cứu là loại cây thuốc chữa bệnh, nhưng loại rau này cũng có chứa những tác dụng phụ đáng sợ khi ăn.

Theo Đông y, ngải cứu là loại rau ngon và bổ. Rau ngải cứu vị đắng, tính hơi ấm. Nó có thể dùng để điều hóa khí huyết, trừ hàn thấp, cầm máu, an thần, xoa dịu những cơn đau cơ, cải thiện tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng, giúp nhuận tràng, lợi tiểu, tốt cho người bị động thai.

Lợi ích khi ăn ngải cứu

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.