3 người tử vong, nhiều người nhập viện do ngộ độc tại Hà Giang

Đã có 3 người tử vong vì ngộ độc tại Hà Giang sau khi ăn đám hỏi ngày 1/10 tại nhà một người dân tại địa phương.

Ông Lỳ Seo Hoả ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tổ chức đám hỏi cho con trai vào ngày 1/10/2017. Trong bữa cơm có khoảng 60 người đến ăn, đến 4 giờ sáng ngày 3/10/2017 có nhiều người ngộ độc, hiện có 3 người tử vong vì ngộ độc.
Thực đơn bữa cơm gồm: thịt lợn xào; canh xương nấu đu đủ; rượu gạo và cơm tẻ.
3 nguoi tu vong, nhieu nguoi nhap vien do ngo doc tai Ha Giang
 Ảnh minh họa.
Buổi lễ ăn hỏi được tổ chức từ 7h sáng đến 14h chiều ngày 1/10/2017, tuy nhiên sau đó có 3 người xuất hiện triệu chứng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, nôn… Đến ngày 3/10, cả 3 người gồm ông Lý Seo Hòa (59 tuổi), Vừ Seo Sử (42 tuổi) và Kháng Minh Pao (47 tuổi) đều tử vong.
Tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên cho biết, ngày 3/10, bệnh viện tiếp nhận 25 bệnh nhân được chuyển ra từ xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Các bệnh nhân nhập viện đều có biểu hiện như buồn nôn, nôn, người mệt mỏi, đau nhức các cơ,...
Đến rạng sáng 4/10, bệnh viện tiếp nhận thêm 10 trường hợp ngộ độc từ xã Thượng Sơn (huyện Vị Xuyên) ra điều trị với các triệu chứng như trên.
Qua thăm khám, 35 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, các bệnh nhân được nằm viện để theo dõi.
Đại diện Sở Y tế tỉnh Hà Giang cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cùng lãnh đạo phòng nghiệp vụ Y tỉnh Hà Giang đã xuống trực tiếp chỉ đạo, thăm hỏi, động viên những gia đình có bệnh nhân bị ngộ độc.
Ông Lục Tiến Vọt, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang cho biết, chi cục đã hướng dẫn Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên tổ chức cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân theo phác đồ chống độc, đồng thời lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm đang tìm nguyên nhân.
Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện Vị Xuyên, phối hợp với UBND xã Thượng Sơn tổ chức điều tra, xác minh ban đầu nguyên nhân ngộ độc và triển khai công tác truyền thông cho nhân dân phòng ngừa ngộ độc ATTP

Ba bố con nhập viện vì ăn thịt, trứng cóc

(Kiến Thức) - Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai mới tiếp nhận và cấp cứu kịp thời hai trường hợp là anh em ruột do ngộ độc khi ăn thịt cóc.

Theo đó hai bệnh nhi là Nguyễn Nhật Minh (8 tuổi), Nguyễn Nhật Minh Hải (3 tuổi), ở Hoà Bình. Theo lời kể của gia đình bệnh nhi, trưa ngày 21/9, khi thịt cóc hai vợ chồng đã lột sạch da, bỏ hết nội tạng nhưng có để lại bộ trứng cóc nướng lên cho con ăn, cháu Nhật Minh chỉ ăn một miếng, bé Minh Hải ăn thịt cóc lẫn cơm và bố hai cháu cũng ăn một ít.
Sau khi ăn chừng 30 phút, cả ba bố con đều có dấu hiệu mệt lả, nôn liên tục, gia đình cũng nghĩ ngay đến ngộ độc cóc và đưa đến BV Đa khoa Lương Sơn cấp cứu. Tại đây, hai em bé được truyền dịch và chuyển đến khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai. Bố bệnh nhi sau khi truyền dịch tại BV Lương Sơn tình trạng đã đỡ hơn, được xuất viện về nhà.

Tử vong vì ngộ độc so, sam biển

(Kiến Thức) - Trong tháng 10/2013, Bệnh viện Nguyễn Trãi TPHCM tiếp nhận nhiều ca bệnh ngộ độc so, sam biển. Đã có bệnh nhân tử vong.

Cẩn trọng với món so, sam biển
Ca bệnh đầu tiên là một bệnh nhân nam tên N.V.T. (42 tuổi ở quận 8, TPHCM). Được người bạn ở Phú Quốc gửi tặng 3 con so biển, anh T. đã nướng 1 con để ăn. Khoảng 30 phút sau thì thấy buồn nôn, nôn, rồi khó thở, ngưng thở, người nhà gọi đưa đi cấp cứu ở bệnh viện gần nhà rồi chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Trãi TPHCM trong tình trạng hôn mê, suy đa phủ tạng. Bệnh nhân tử vong sau đó 2 ngày. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.