3 món ăn sống "khiếp đảm" nhất Việt Nam

Đã nhiều lần những món ăn sống của Việt Nam được vinh danh trong top những món kinh dị nhất thế giới.

Tiết canh

3 mon an song

Ảnh minh họa

Năm 2015, tiết canh được tờ Huffington Post liệt kê trong danh sách những món ăn Việt Nam gây kinh hãi nhất với du khách nước ngoài. Thậm chí, ngay cả thực khách trong nước các loài động vật như gà, ngan, vịt, lợn, dê…, đem hãm với nước muối loãng hoặc nước mắm để tránh bị đông, sau đó trộn với hành hoa, thịt sụn băm nhỏ… Mặc dù nhiều người khẳng định hương vị của món tiết canh rất dễ gây nghiện, song bát máu còn đỏ tươi đòi hỏi thực khách sự dũng cảm không hề nhỏ.

Tim rắn

3 mon an song

Ảnh minh họa

Món tim rắn Việt Nam đã nhiều lần xuất hiện trên các chương trình truyền hình, báo chí nước ngoài vì độ kinh dị của nó. Thậm chí, siêu đầu bếp Gordon Ramsay đã từng thử món này.

Mô tả về món ăn rất đơn giản: mổ con rắn lấy ra quả tim còn đập, nóng, trình bày trong một đĩa nhỏ có tiết. Khi ăn, thả quả tim vào ly rượu và uống. Ngoài ra, có người còn có sở thích nuốt luôn quả tim khi còn nóng mà không thả vào rượu.

Gỏi cá nhảy

3 mon an song

Ảnh: Vẻ đẹp Tây Bắc

Gỏi cá không phải là món ăn xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên, đa phần đều được sơ chế kỹ càng, thái lát mỏng và trộn với thính (gạo rang xay nhuyễn) để giảm bớt mùi tanh.

Món gỏi cá nhảy thì khác. Sau khi được rửa sạch với nước muối, những con cá có kích thước bằng đầu ngón tay (hoặc lớn bằng hai ngón tay là tối đa) được thả vào một chậu nước để trên mâm. 

Khi ăn, người ta sẽ vớt trực tiếp cá vào trong một tô gồm lõi chuối thái, mắm muối, rau thơm, tỏi ớt và nước chua rồi trực tiếp đưa lên miệng, nhai cả con hoặc cắn từ phía đầu cá. Một số người bỏ ruột gan, một số sẽ ăn cả, cá vẫn giãy từ trong tô nước chua cho đến khi cho vào trong miệng.

Đuông dừa

3 mon an song

Ảnh minh họa

Có nhiều cách để chế biến đuông dừa - đặc sản Tây Nam Bộ, nào là chiên tẩm bột, nướng, xào nước dừa… Nhưng cách ăn kinh dị nhất là ăn đuông dừa còn nguyên con ngoe nguẩy, “tắm nước mắm”.

Nhiều người Việt Nam và người nước ngoài không đủ can đảm để đưa chú đuông dừa béo núc đang bò trong bát nước mắm vào miệng. Theo người địa phương, đây là cách ăn đuông dừa giữ được vị béo ngậy và các chất dinh dưỡng nhất. 

Bị nhồi máu não, hai chân liệt vĩnh viễn chỉ vì 2 món ăn vạn người mê

Lúc đầu, bệnh nhân chỉ nghĩ rằng mình bị thiếu máu nhưng không ngờ hậu quả lại vô cùng nghiêm trọng.

Cô Liễu (36 tuổi, người Trung Quốc) là một nhân viên của hàng quần áo. Thời gian gần đây, cô thường xuyên cảm thấy chóng mặt, đầu óc quay cuồng. Nghĩ mình bị thiếu máu nên cô mua một số loại thuốc bồi bổ khí huyết để uống. Tuy nhiên, sau 2 tuần uống thuốc, tình trạng vẫn không được cải thiện. Sau đó, cô Liễu quyết định dành một ngày nghỉ để đến bệnh viện để kiểm tra.

Tuy nhiên, chưa kịp đến bệnh viện, cô Liễu đã ngất xỉu sau khi ăn xong bữa cơm tối ở chỗ làm. Đồng nghiệp vội vàng đưa cô đi cấp cứu. Sự việc xảy ra vào một tối cuối tuần tháng 11/2020.

Những món ăn kinh dị, chứa độc tố nhưng lại trở thành đặc sản

(Kiến Thức) - Mỗi quốc gia, dân tộc trên thế giới đều có những món ăn kinh dị được coi là đặc sản. Tuy nhiên, với nhiều thực khách thập phương thì những món ăn đó quá ghê rợn và không phải ai cũng dám thử.

Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san

1. Nhãn cầu cá ngừ: Đây là một món ăn ngon phổ biến ở Nhật Bản. Mặt dù chúng rất giàu axit béo omega 3, nhưng không phải ai cũng dám thử vì với nhiều người nó chắc chắn là một trải nghiệm “kinh hoàng”.              

Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-2
2. Cá nóc: Cá nóc được gọi là “fugu” ở Nhật Bản và độc đến mức có thể nguy hiểm đến tính mạng. Loại cá này phải được sơ chế cực kì cẩn thận trước khi ăn vì nó được coi là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy không đủ can đảm thì vẫn nên trung thành với cá ngừ hoặc cá hồi.
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-3
3. Não khỉ: Não khỉ rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, tuy nhiên lại cực kì gây hại cho sức khỏe của con người. Nó gây ra bệnh Creutzfeldt- Jakob, một chứng rối loạn thoái hóa thần kinh tương tự như bệnh bò điên, dẫn đến mất trí nhớ tạm thời, suy giảm thị lực, trầm cảm và tệ nhất là tử vong. 
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-4
4. Katsu ika odori-don: Đây là món ăn kinh dị của Nhật Bản có cơm hoặc mì phủ mực sống. Khi món ăn được bê ra, mực vẫn đang cử động và “vật lộn” trong nước sốt, do các cơ của nó phản ứng với muối ăn. Món ăn này khá nguy hiểm vì các xúc tu của nó rất dễ làm người ăn nghẹt thở.
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-5
5. Nhện chiên: Món ăn phổ biến ở Campuchia này khá giòn ở bên ngoài và béo ngậy ở bên trong. Món ăn ghê rợn này thường được ăn kèm với cơm hoặc mì cùng rau thơm. Nếu bạn không sợ nhện, thì hãy nếm thử món ăn này khi có dịp.
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-6
6. Escamoles: Đây là trứng của kiến đen khổng lồ và đôi khi nó được gọi với cái tên “trứng cá côn trùng”. Ở Mexico, nó thường được phục vụ bên trong bánh taco vì nó có vị bơ, thơm ngậy.
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-7
7. Casu Marzu: Đây là một món ăn nguy hiểm nhưng lại là đặc sản truyền thống của Sardinia được làm từ pho mát sữa cừu và có chứa ấu trùng của côn trùng sống. Loài côn trùng này giúp lên men pho mát có thể gây đau dữ dội, nôn mửa và tiêu chảy cho người ăn. Chính vì vậy mà gần đây, món ăn này đã bị cấm. 
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-8
8. Cá Blaasop sọc bạc có thể gây tê liệt, khó thở và tử vong nếu ăn phải gan và cơ quan sinh sản của chúng. Nhưng loại cá này vẫn là thực phẩm khá phổ biến ở các nước vùng Địa Trung Hải, bất chấp các nguy cơ đã được cảnh báo. 
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-9
9. Sannakji: Đây là một món ăn ngon của Hàn Quốc được làm từ bạch tuộc sống, ướp với dầu mè và hạt nêm. Thế nhưng, món ăn này cũng khó ăn giống như Katsu ika odori-don vì dễ gây nghẹt thở. 
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-10
10. Sâu Mopane: Những con sâu Mopane trông lông lá, gớm ghiếc lại là món đặc sản bổ dưỡng “có một không hai” của người Zimbabwe.

Mời độc giả theo dõi video "Gặp gỡ TOP 3 Hoa hậu Việt Nam 2020, hé lộ món ăn ưa thích của 3 nàng hậu". Nguồn: VTV24 .

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.