3 món ăn sáng giản dị ai cũng làm được

Món ăn sáng dưới đây không chỉ ngon mà còn dễ chế biến chị em nội trợ có thể làm cho gia đình.

Bánh mì trứng ốp

3 món ăn sáng giản dị ai cũng làm được ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bánh mì

Trứng

Xì dầu

Đường trắng

Hành lá

Hạt mè (vừng)

Cách làm:

Đập hai quả trứng vào một bát nhỏ. Trộn nước sốt gồm xì dầu, đường.

Cho trứng vào một góc chảo để chiên, đổ hỗn hợp xì dầu lên trên. Chiên trứng trong vòng 1 phút dưới lửa nhỏ.

Rắc hành lá, hạt mè lên trên rồi cho ra đĩa. Đây là món trứng ốp ăn với trứng ngon nhất, tuyệt vời nhất mà bạn nên làm theo.

Cháo gà

3 món ăn sáng giản dị ai cũng làm được ảnh 2

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con gà khoảng 1 – 1,5kg, lưu ý nên chọn gà ta để nấu vì thịt gà ta dai hơn

100g gạo nếp, 100g gạo tẻ

3 củ hành khô, 1 quả chanh

Các loại rau thơm như: Rau mùi, hành lá, tía tô, giá

Một số gia vị khác

Cách làm:

Việc đầu tiên cần làm là trộn 2 loại gạo với nhau rồi ngâm khoảng 1 giờ và đãi sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.

Làm sạch gà rồi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để nguội và xé thịt thành miếng nhỏ, lược xương.

Gía, rau thơm đem bỏ cuống, lá úa, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi đập dập.

Cho hết chỗ gạo đã ngâm trước đó vào nồi nước vừa luộc gà cùng với một nửa chỗ thịt gà vừa xé và hành khô, sau đó hầm cho đến khi hạt gạo nở bung và nhừ.

Vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời rắc rau thơm lên trên.

Cho chảo lên bếp và đổ dầu phi thơm hành khô lên rồi cho nốt nửa chỗ gà còn lại vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ và xào cho đến khi gà săn lại.
Cuối cùng múc cháo ra bát, cho thịt gà lên trên cùng với chút tiêu, hành để món cháo đã trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

Mỳ bò xào rau cải

3 món ăn sáng giản dị ai cũng làm được ảnh 3

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 gói mỳ tôm

1 mớ cải làn

200 gr thịt bò, thái mỏng

3 thìa xì dầu

3 thìa dầu hào

1 thìa đường

3 nhánh tỏi

Muối tiêu

Cách làm:

Cho thịt bò ra bát, ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa đường. Để 20 phút cho ngấm. Rau cải nhặt lá non, rửa sạch. Bạn cũng có thể thay cải làn bằng bất cứ loại rau cải nào khác mà bạn thích. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho mỳ vào chần 1 phút rồi vớt ra ngay để ráo, tránh để mì nhũn.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò đã ướp vào xào Đảo nhanh tay trong 2 phút rồi cho ra đĩa. Tiếp tục để chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho rau cải vào xào

Nếu chảo hơi khô bạn có thể thêm một chút xíu nước, nêm ½ thìa muối hoặc 1 thìa xì dầu. Đảo đều rồi đậy vung, để lửa mức trung bình. Đun khoảng 3 – 5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho ra đĩa.

Cho mỳ đã chần vào chảo xào, cho một ít nước vào nếu chảo quá khô. Rắc ½ thìa đường vào, đảo qua lại để mỳ chín săn rồi cho chỗ thịt bò và rau cải vừa xào vào chảo mỳ, đảo thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.  

Khoe mâm cơm đẹp như tạp chí, dân mạng rần rần xin bí quyết

Nhìn mâm cơm nhà người ta mà phát thèm! Chị vợ khoe mâm cơm đẹp như trong tạp chí, dân mạng rần rần inbox xin bí quyết nấu ăn ngon.

Khoe mam com dep nhu tap chi, dan mang ran ran xin bi quyet
 Ăn cả thế giới là sở thích của rất nhiều người, bởi vậy nên ai mà biết nấu ăn thì thường sẽ được ngưỡng mộ nhiều lắm. Chị vợ có nickname Phương Lavender đến từ Hà Nội đã chinh phục được những cư dân mạng khó tính nhất khi khoe tài nghệ vào bếp của mình.

4 món ăn từ đậu phụ ngon cực phẩm, người đảm đang đã biết từ lâu

Đậu phụ là món “bình dân” nhưng nếu bạn biết biến tấu một chút, sẽ có những món ăn ngon hết nấc.

Kim chi đậu phụ

Kim chi đậu phụ là một món ăn có hương vị đậm đà  khá lạ miệng, nhưng lại rất dễ làm. Ăn món này khi thời tiết trời sang thu thì ngon đúng điệu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.