3 loại vitamin tốt nhất giúp tăng cường miễn dịch

Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là rất cần thiết để cơ thể tránh một số bệnh. Trong đó, các thực phẩm bổ dưỡng chứa một số vitamin có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch hiệu quả hơn.

Dưới đây là danh sách các vitamin mà bạn phải tiêu thụ thường xuyên, bao gồm trong chế độ ăn uống hằng ngày để tăng khả năng miễn dịch.
1. Vitamin C
 
Vitamin C là loại vitamin mạnh mẽ nhất có thể được sử dụng để tăng khả năng miễn dịch, làm tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật. Tiêu thụ vitamin C đúng cách một cách thường xuyên là rất cần thiết để có một cuộc sống khỏe mạnh.
Bạn có thể hấp thụ loại vitamin này từ một số thực phẩm giàu vitamin C như chanh, cam, bưởi, dâu tây, bông cải xanh, rau bina và cà chua...
2. Vitamin B
 
Cả vitamin B6 và B12 đều tốt cho hệ thống miễn dịch của bạn. Vitamin B6 có các đặc tính hỗ trợ các phản ứng sinh hóa trong hệ thống miễn dịch. Thực phẩm giàu vitamin B6 là cá béo, ngũ cốc nguyên hạt và rau lá xanh.
Còn vitamin B12 là một chất tăng cường miễn dịch có trong chế độ ăn uống bao gồm thịt động vật, trứng, và động vật có vỏ. Vitamin B12 cũng có trong sữa nhưng chỉ với số lượng nhỏ.
3. Vitamin E
 
Tiêu thụ vitamin E là một cách khác để tăng cường khả năng miễn dịch. Bởi loại vitamin này rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bạn chống lại nhiễm trùng.
Ngoài ra, vitamin E cũng giúp hình thành các tế bào hồng cầu. Một số nguồn thực phẩm chứa vitamin E là các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng và hạt phỉ.
Các nguồn khác bao gồm rau lá xanh, ngũ cốc tăng cường và dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu hướng dương và dầu mầm lúa mì...

12 loại quả giàu kali giúp tăng cường miễn dịch

(Kiến Thức) - Muốn giữ cân bằng lượng kali trong cơ thể, bạn nên bổ sung một số loại quả giàu kali sau để tăng cường hệ miễn dịch.

Dưa hấu là một loại quả giàu kali và lycopene. Lycopene là chất màu thực vật tự nhiên làm giảm nguy cơ ung thư nhất định. Do vậy, hãy ăn dưa hấu thường xuyên. Ảnh: Boldsky.

Dưa hấu là một loại quả giàu kali và lycopene. Lycopene là chất màu thực vật tự nhiên làm giảm nguy cơ ung thư nhất định. Do vậy, hãy ăn dưa hấu thường xuyên. Ảnh: Boldsky.

Những cách tự nhiên tăng bạch cầu cho cơ thể

(Kiến Thức) - Các tế bào bạch cầu và hệ miễn dịch có trách nhiệm chống lại các nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn và virut. Nếu số lượng bạch cầu ít nghĩa là bạn có thể đang bị bệnh. Sau đây là cách tự nhiên tăng bạch cầu cho cơ thể.

Nhung cach tu nhien tang bach cau cho co the
Bạch cầu được sản sinh trong tủy xương. Giảm số lượng bạch cầu trong cơ thể là dấu hiệu hệ miễn dịch bị ức chế. Số lượng bạch cầu dưới 3.500 được coi là ít. Số lượng bạch cầu ít nghĩa là bạn có thể đang bị bệnh.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.