3 loại thịt bổ dưỡng nhất trong mùa đông

Loại thịt bổ dưỡng nhất vào mùa đông bạn nên ăn không phải là thịt lợn mà là 3 loại thịt này.

Mùa đông đang đến, bạn cần ăn nhiều các loại thịt để bổ sung năng lượng, chống lại giá rét và bệnh tật.
Tuy nhiên, loại thịt bổ dưỡng nhất vào mùa đông bạn nên ăn không phải là thịt lợn mà là 3 loại thịt này.
Chúng không chỉ có mùi vị đặc biệt ngon, giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng bổ sung năng lượng thiếu hụt, tăng cường miễn dịch, giảm bớt bệnh tật trong mùa đông lạnh giá.
3 loai thit bo duong nhat trong mua dong
1. Thịt cừu
Mùa đông bạn nên ăn một ít thịt cừu. Loại thịt này có thể bù đắp những thiếu hụt và bổ sung khí, bồi bổ cơ thể, làm ấm cơ thể và xua tan cảm lạnh. Ăn nhiều thịt cừu, cơ thể sẽ khỏe khoắn hơn.
Món ăn gợi ý: Thịt cừu xào hành lá
Nguyên liệu: Thịt cừu, hành lá, gừng, muối, bột ngọt, tiêu trắng, đường, bột thì là, tinh bột, rượu nấu ăn, dầu thực vật.
Cách làm:
3 loai thit bo duong nhat trong mua dong-Hinh-2
- Thịt cừu rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Cho bột thì là, muối, rượu nấu ăn và tinh bột vào ướp. Sau khi trộn đều, ướp ít nhất nửa giờ để khử mùi tanh.
- Sau đó cắt hành lá thành từng khúc ngắn, gừng cắt lát.
3 loai thit bo duong nhat trong mua dong-Hinh-3
- Đổ dầu vào nồi rồi đun nóng. Đổ thịt cừu vào xào trên lửa lớn một lúc cho đến khi chín thì cho hành lá và gừng vào, đảo đều. Lúc này, nêm muối, bột ngọt, tiêu trắng, đường và bột thì là vào, khuấy đều rồi đổ ra đĩa thưởng thức.
2. Thịt bò
Thịt bò cũng là thực phẩm bổ dưỡng rất đáng giá. Ăn nhiều loại thịt này vào mùa đông để bổ sung protein, canxi và các loại khoáng chất, thể chất của bạn sẽ khỏe mạnh hơn.
Món ăn gợi ý: Thịt bò xào hành tây
Nguyên liệu: Hành tây, thịt bò, bột thì là, tỏi, ớt cay, muối, bột ngọt, tinh bột, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, dầu ăn.
Cách làm:
3 loai thit bo duong nhat trong mua dong-Hinh-4
- Rửa sạch thịt bò và thái mỏng. Thêm tỏi băm, tinh bột, rượu nấu ăn, nước tương nhạt và bột thì là vào trộn đều và ướp trong 15 phút. Hành tây cắt miếng nhỏ.
3 loai thit bo duong nhat trong mua dong-Hinh-5
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt bò vào xào chín rồi xúc ra. Tiếp theo cho hành tây và ớt cay vào xào thơm rồi cho thịt bò vào đảo đều. Thêm muối, bột ngọt, nước tương nhạt vào, cuối cùng thêm một ít hạt thì là để tăng thêm hương vị. Đảo đều và đổ ra đĩa, thưởng thức.
3. Cá
Một loại thịt bạn vẫn nên ăn vào mùa đông là cá. Ăn cá vào mùa đông có thể bổ sung chất đạm chất lượng cao và nâng cao thể lực. Loại thịt này cũng rất dễ tiêu hóa và hấp thu đối với nam giới, phụ nữ, người già và trẻ em.
Món ăn gợi ý: Cá hấp
Nguyên liệu: Cá, xì dầu, dầu thực vật
Cách làm:
3 loai thit bo duong nhat trong mua dong-Hinh-6
- Đầu tiên, sơ chế cá thật sạch, sau đó cho vào nước rửa sạch rồi để ráo nước.
- Tiếp theo, đổ một ít rượu nấu ăn lên cá, trộn đều và ướp trong 15 phút.
3 loai thit bo duong nhat trong mua dong-Hinh-7
- Chuẩn bị nồi hấp, đặt cá lên đĩa, cho vào nồi hấp, rồi hấp chín trong 10 phút. Chuẩn bị một ít hành lá và gừng, cắt thành sợi rồi đặt lên cá. Cuối cùng, rưới nước tương vào cho cá hấp chín, đổ dầu nóng vào để tăng mùi thơm. Món cá của bạn đã sẵn sàng.
Chúc các bạn thành công khi chế biến các loại thịt này thành món bổ dưỡng trong mùa đông!
(Theo Toutiao)

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại 

Không ngờ Ninh Thuận lại sáng tạo nhiều món ngon từ thịt cừu đến vậy

(Kiến Thức) - Những món ăn từ thịt cừu trước đây chỉ có thể thưởng thức khi ra nước ngoài, giờ đây rất nhiều nhà hàng Ninh Thuận đã phục vụ. Tiêu biểu như món thịt cừu nấu nho có thể khiến bạn ăn rồi nhớ mãi.

Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay

Món thịt cừu nấu nho là đặc sản riêng có của Ninh Thuận khi kết hợp hai loại sản vật đặc biệt của vùng đất này là thịt cừu và nho.              

Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay-Hinh-2
Thịt cừu chọn loại thịt phần vai có cả nạc và hơi một chút mỡ, cắt thành từng miếng vừa ăn om với nước sốt nho đỏ và cà rốt. Thịt cừu mềm ngấm nước sốt chua chua ngọt ngọt lại thơm mùi nho tạo nên hương vị khó quên. Món ăn từ thịt cừu này thường dùng để ăn với bánh mì.
Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay-Hinh-3
Ngoài ra thịt cừu còn chế biến được thành nhiều món ăn khác như súp thịt cừu, thịt cừu hun khói, cháo cừu, chân cừu nấu sữa.
Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay-Hinh-4
Thịt cừu nướng: Người ta có thể nướng phần đùi, vai, lưng và phần xương sườn của thịt cừu để làm món ăn chính, nó rất dễ chế biến. Ướp vào chút tỏi, muối, tiêu, một vài loại rau thơm hay cho vào khi đã nướng chín.
Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay-Hinh-5
Thịt cừu chế biến rất nhanh chỉ mất khoảng 20-25 phút cho 1kg thịt được nướng trong lò ở nhiệt độ 230-250°C. Hãy nhớ quét dầu lên miếng thịt thường xuyên để miếng thịt được ngon và mềm hơn.
Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay-Hinh-6
Thịt cừu áp chảo: Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị bằng một chút dầu ô liu và một chút thảo mộc hay các loại gia vị thơm ngon sau đó đem áp chảo chín vàng thơm ngon. con. Nếu bạn nướng vỉ, hãy để nhiệt độ vừa phải, và nếu bạn nướng nguyên con, đừng nướng chúng trên lò than quá nóng.
Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay-Hinh-7
Món ăn đã hoàn thành, bạn dọn sườn cừu áp chảo ra một cái đĩa, có thể trình bày trang trí thêm tùy thích cho bắt mắt. Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị với dầu ô liu và một chút thảo mộc, các loại gia vị thơm ngon thực sự rất lạ miệng cho gia đình bạn. 
Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay-Hinh-8
Thịt cừu hầm, rim: Thịt cừu non có hương vị đặc biệt, thơm ngon hơn thịt cừu (thường dai hơn). Phần thịt vai và cổ là những phần ngon nhất để rim (màu nâu của chất béo và nin với lửa nhỏ trong nồi đậy nắp).
Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay-Hinh-9
Để chế biến cừu non hầm, xắt thịt ra thành từng miếng vừa phải, chiên qua với dầu và sau đó hầm từ từ cùng với rau củ, cà chua, gia vị và thêm vào chút nước sau khoảng 1 tiếng hay 1 tiếng rưỡi.
Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay-Hinh-10
Món thịt cừu xào sả cực kì thích hợp cho món ăn bên gia đình, không gian ấm cúng hòa quyện với hương vị thịt cừu may mắn và mùi thơm của sả thật là tuyệt vời.
Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay-Hinh-11
Nguyên liệu chuẩn bị dễ dàng cần có thịt cừu, sả, ớt chuông và một số gia vị khác. Công thức nấu không hề phức tạp, bạn chỉ cần sơ chế và ướp thịt cừu với gia vị, tiếp đến là xào thịt cừu cho săn lại rồi cho các loại rau củ vào. Thịt cừu xào sả cần phải ăn lúc còn nóng thì mới có thể tận hưởng hết độ ngon của món ăn.
Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay-Hinh-12
Cừu non luộc: Thông thường, bạn sẽ không dùng những phần ngon nhất để luộc; thịt cổ và phần thịt trên xương sườn là lý tưởng nhất. Bí quyết là chiên vàng những cục thịt cừu trong dầu ăn cùng với các loại thảo mộc và sau đó cho nước, cà chua và gia vị vào, luộc trong khoảng 20-30 phút, sau đó nêm muối, tiêu, chút chanh và ngò tây vào.
Khong ngo Ninh Thuan lai sang tao nhieu mon ngon tu thit cuu den vay-Hinh-13
Khử mùi hôi thịt cừu: Thông thường, thịt cừu có mùi nặng hơn, do đó khi chế biến món ăn cần cho thêm củ cải thái nhỏ và giấm vào. Cách này giúp cho món ăn không những hết mùi hôi mà còn thơm ngon hơn. Cũng có thể dùng gừng giã nát hòa chung với rượu ướp vào thịt cừu, mùi hôi sẽ hết. Ảnh: Internet. 

Cách phát hiện thịt bò, thịt lợn nhiễm giun sán

Đây là một trong những mẹo nhận biết thịt có chứa giun sán nhanh và hiệu quả nhất, áp dụng cho các mẹ nội trợ phân biệt ở ngoài các hàng thịt.

Những tác hại nguy hiểm nếu bạn ăn phải thịt chứa giun sán?

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.