3 loại sinh tố siêu ngon dành cho hội “não cá vàng“

Các nhà khoa học đã chứng minh chế độ ăn uống hàng ngày có thể cải thiện trí nhớ và sức khỏe não bộ.

Nghiên cứu đã chứng minh một số loại rau củ quả như rau bina, củ dền, việt quất, phúc bồn tử, anh đào… chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ tế bào não, cải thiện trí nhớ.
Theo Hiệp hội Alzheimer (Mỹ), 3 loại sinh tố dưới đây có khả năng tăng cường trí nhớ lên đến 80%.
Mời độc giả xem video "4 loại nước uống giải khát bổ sung vitamin": 
Sinh tố việt quất
Quả việt quất là thực phẩm rất tốt cho não bộ vì nó có khả năng kích thích các tín hiệu thần kinh của não. Chất flavanoid có trong quả việt quất hỗ trợ tuần hoàn máu lên não, giúp tăng cường trí nhớ.
Theo các nhà nghiên cứu, việc bổ sung việt quất vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể bộ nhớ và chức năng não.
Nguyên liệu:
100g quả việt quất tươi
20ml sữa tuơi
2 thìa cà phê sữa đặc
Đá bào
Cách làm:
Việt quất đem rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cho lần lượt việt quất, sữa tươi, sữa đặc và đá bào vào máy sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp. Đổ sinh tố việt quất ra ly và sử dụng được ngay.
3 loai sinh to sieu ngon danh cho hoi "nao ca vang"
Sinh tố việt quất giúp tăng cường trí nhớ - Ảnh: Internet 
Sinh tố dừa và chuối
Các chất dinh dưỡng và axit béo có trong dừa giúp cải thiện trí nhớ, cung cấp năng lượng cho các tế bào não của bệnh nhân Alzheimer (bệnh nhân mất trí nhớ). Serotonin có trong chuối giúp tăng cường sự tập trung, tăng cường trí nhớ.
Nguyên liệu:
100ml sữa tươi
1 quả chuối
10g dừa nạo
Đá bào
Cách làm:
Chuối lột vỏ rồi cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với dừa, sữa tươi. Xay hỗn hợp đến khi sánh mịn thì cho thêm đá bào vào, xay trong khoảng 20 giây rồi đổ ra ly là có thể dùng ngay.
3 loai sinh to sieu ngon danh cho hoi "nao ca vang"-Hinh-2
Cách làm sinh tố chuối thơm ngon cực đơn giản - Ảnh: Internet 
Sinh tố đào
Đào chứa chất chống oxy hóa anthocyanins rất tốt cho não bộ. Để tăng cường trí nhớ thì đào là loại quả bạn không thể bỏ qua trong chế độ dinh dưỡng của mình.
Nguyên liệu:
3 - 5 quả đào chín
1 hộp sữa chua
2 thìa sữa đặc
100ml sữa tươi
Đá bào
Cách làm:
Đào rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, phần thịt cắt thành từng miếng. Cho các nguyên liệu gồm đào, sữa tươi, sữa chua và đá bào vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra ly, có thể cho thêm một chút bột quế để sinh tố đào thêm hấp dẫn.

10 điều cần làm ngay để không mất trí nhớ khi về già

(Kiến Thức) - Nếu viễn cảnh mất trí nhớ tuổi già khiến bạn kinh hãi thì từ bây giờ, hãy thực hiện ngay và luôn những điều dưới đây.

10 dieu can lam ngay de khong bi mat tri nho tuoi gia
 Kích thích bộ não. Nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Thần kinh học phát hiện ra rằng việc kích thích não bộ bằng cách đọc, viết và một số phương pháp khác giúp làm chậm quá trình mất trí nhớ tuổi già. Các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm với 294 người trên độ tuổi 55. Họ phát hiện những người thường xuyên đọc, viết có tốc độ suy giảm trí nhớ chậm hơn 15% so với những người không đọc, viết.

Loại cây là thần dược có nó cả nhà không ốm đau mà ai cũng thờ ơ

Loại cây cỏ mực là thần dược có nó cả nhà không ốm đau mà ai cũng thờ ơ - cần tìm hiểu ngay để cả nhà luôn khỏe mạnh.

Cỏ mực có tên khoa học là Eclipta alba Hassk thuộc họ Cúc Asteraceae. Gọi là “mực” vì vò nát có nước chảy ra như mực đen. Gọi là “rau” vì mầm non của nó cũng được dùng như một loại rau. Do có màu đen nên cây rau này cũng được chú ý trong nhóm thức ăn, thuốc màu đen với nhiều triển vọng cho những công dụng quý như để chống lão hóa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.