3 loại rau 'giúp sống lâu' mọc đầy ở Việt Nam nhưng ít người biết

Những loại rau dưới đây mọc đầy ở Việt Nam được thế giới ca ngợi là "rau trường sinh", giúp sống lâu, sống thọ.

3 loai rau 'giup song lau' moc day o Viet Nam nhung it nguoi biet

3 loại rau 'giúp sống lâu' mọc đầy ở Việt Nam nhưng ít người biết. Ảnh: VTC.

Mang nhiều chất dinh dưỡng, 3 loại rau này được thế giới coi là liều thuốc trường thọ. Ở nước ngoài được bán giá cao song đây lại là loại rau phổ biến ở các chợ Việt.

Rau dền

Đây là loại rau yêu thích của người Nhật trong mâm cơm hàng ngày. Trong Đông y, rau dền vị ngọt, tính lạnh, không độc.

Sở dĩ loại rau này được gọi là "rau trường thọ" vì chứa rất nhiều chất xơ, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ ruột và dạ dày, giữ ẩm cho ruột và đảm bảo nhu động ruột diễn ra trơn tru.

Rau dền là một trong những loại rau chứa hàm lượng chất sắt cao nhất trong các loại rau tươi. Hàm lượng sắt lớn trong rau dền giúp gia tăng lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu. Chính vì thế, đây là thực phẩm rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu.

Ngoài ra, loại rau này rất giàu canxi - nhóm canxi thuộc loại cơ thể dễ dàng hấp thụ. Chúng có thể đóng vai trò làm chất xúc tác trong sự phát triển của răng và xương, duy trì hoạt động bình thường của tim, ngăn chặn chuột rút ở các vùng cơ bắp. Bên cạnh đó, rau dền chứa carotene cao hơn 2 lần so với các loại quả hạt, có thể cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú cho cơ thể, đem lợi ích cho sức khỏe thể chất.

Với những đặc điểm nổi bật về dinh dưỡng, rau dền vẫn được ưu ái gọi là thực phẩm tăng cường tuổi thọ.

Rau bèo tây

Ở Nhật, bèo tây được bán khá đắt, một nhánh bèo tây giá 80 yên Nhật khoảng 16.000 đồng. Người Nhật thường mua bèo tây trong siêu thị về để ăn, làm gỏi, chữa bệnh hoặc dùng để trồng lọc nước.

3 loai rau 'giup song lau' moc day o Viet Nam nhung it nguoi biet-Hinh-2

3 loại rau 'giúp sống lâu' mọc đầy ở Việt Nam nhưng ít người biết. Ảnh: VTC.

Cây bèo tây được phát hiện ra có công dụng tốt khi đắp vết thương, mụn nhọt, giảm sưng tấy, chống viêm rất hiệu quả.

Ở nước ta, loại cây "thần dược" này đang mọc hoang dại rất nhiều ở các ao hồ, vùng sông nước và chỉ dùng cho lợn ăn.

Rau tầm bóp

Đây được coi là vị thuốc tốt trong điều trị bệnh đái tháo đường hoặc làm làm thuốc lợi tiểu. Quả, cây tầm bóp đặc biệt có giá ở Nhật Bản, Thượng Hải - Trung Quốc.

Ở Nhật Bản, quả tầm bóp có giá bán lên tới 700.000 đồng/kg, thậm chí còn đắt đỏ hơn giá của nhiều loại hoa quả nhập khẩu về Việt Nam. Người Nhật và nhiều nước khác thường mua tầm bóp về ăn tươi hoặc nấu canh ăn hàng ngày.

Ở nước ta, loại cây này mọc như cỏ dại diệt. Thậm chí, nhiều vùng nông thôn còn dùng thuốc diệt cỏ diệt tận gốc cây này mà không biết rằng nó có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Trên đây là 3 loại rau giúp sống lâu rất được ưa chuộng ở nước ngoài. Những loại rau này đều rất dễ mua ở Việt Nam. 

5 loại thực phẩm mùa hè nên ăn nhiều để hạn chế mùi hôi cơ thể

Mùa hè không chỉ gây khó chịu bởi thời tiết nóng nực mà còn là cơn ác mộng của những người dễ bị đổ mồ hôi, có mùi cơ thể nặng.

Để hạn chế ra mồ hôi, mùi cơ thể khó chịu vào mùa hè thì hầu hết chúng đều sẽ quan tâm hơn đến vệ sinh cá nhân, mặc đồ thoáng mát hay nhờ đến sự hỗ trợ của các loại hóa mỹ phẩm. Tuy nhiên, ít người biết rằng điều chỉnh chế độ ăn uống cũng giúp ích rất nhiều trong việc này.

Sau đây là danh sách 5 loại thực phẩm nên ăn nhiều hơn trong mùa hè để hạn chế mồ hôi, giảm mùi trên cơ thể và còn tránh mệt mỏi do mất nước.

4 loại rau cực bổ khi được nấu chín nhưng không phải ai cũng biết

Cùng tìm hiểu các loại rau bổ dưỡng hơn khi nấu chín nhé!

Nhiều người cho rằng ăn rau sống là cách tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn uống. Họ tin rằng thực phẩm càng ít chế biến thì càng tốt.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là có một số loại rau trở nên bổ dưỡng hơn khi chúng được nấu chín và ăn sống có thể không mang lại nhiều dinh dưỡng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.