13 thực phẩm là kháng sinh tự nhiên chống lại vi khuẩn

Bổ sung các thực phẩm có đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm là cách đơn giản để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các mầm bệnh.

Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các thành phần có tác dụng chống nhiễm khuẩn. Nó có thể tiêu diệt vi khuẩn một cách hiệu quả. Ăn tỏi thường xuyên là cách tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.

Mật ong

Mật ong có đặc tính sát khuẩn, kháng khuẩn tự nhiên. Loại thực phẩm này chứa enzyme giải phóng hydrogen peroxid, chống lại nhiễm khuẩn. Ngoài ra, nó còn giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch.

13 thuc pham la khang sinh tu nhien chong lai vi khuan

Giấm táo

Giấm táo thường được biết đến với tác dụng giảm cân. Trên thực tế, nó còn có hiệu quả trong việc thanh lọc cơ thể và cũng là một loại kháng sinh tự nhiên.

Hành tây

Nghiên cứu cho thấy, chiết xuất hành tây có tính kháng khuẩn, sử dụng hành tây có thể ức chế sự tăng trưởng của nấm.

Gừng

Nghiên cứu chỉ ra rằng gừng có đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn. Gingerols - một hợp chất phytochemical phenol trong gừng tươi có khả năng kháng khuẩn. Đặc tính chống viêm của gừng giúp cơ thể loại bỏ các nhiễm khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch.

13 thuc pham la khang sinh tu nhien chong lai vi khuan-Hinh-2

Nghệ

Nghệ có tính kháng khuẩn và chống nấm. Nghiên cứu cho thấy, tinh dầu nghệ có thể điều trị nhiễm trùng khi uống trong 7 ngày.

Thực phẩm lên men

Một số thực phẩm lên men như sữa chua probiotic rất tốt cho sức khỏe, giúp bảo vệ cơ thể một cách tự nhiên, chống lại sự xâm nhập của các yếu tố gây nhiễm khuẩn.

Cải bắp

Cải bắp chứa nhiều vitamin C, lưu huỳnh. Những thành phần này có tác dụng chống nhiễm khuẩn. Sử dụng bắp cải có tác dụng chống lại nhiễm khuẩn hoặc phòng ngừa nhiễm khuẩn.

13 thuc pham la khang sinh tu nhien chong lai vi khuan-Hinh-3

Quế

Quế chứa các hợp chất hoạt tính như cinnamaldehyde và eugenol có đặc tính kháng khuẩn, giúp chống lại vi khuẩn gây viêm phổi, sốt, nhiễm trùng da, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Húng quế

Dầu húng quế có đặc tính kháng khuẩn mạnh, giúp chống lại nhiều vi khuẩn khác nhau bao gồm vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hóa S. Enteritidis.

Ớt

Ớt chứa capsaicin, một hợp chất hoạt tính co tác dụng như kháng sinh, giúp chống lại vi khuẩn Streptococcus pyogenes gây bệnh cho con người.

13 thuc pham la khang sinh tu nhien chong lai vi khuan-Hinh-4

Sả

Tinh dầu sả có tác dụng chống lại 7 loại vi khuẩn gram âm. Loại tinh dầu được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày vì mùi hương dễ chịu, có đặc tính diệt khuẩn và đặc tính y học.

Đinh hương

Đinh hương thường được sử dụng làm gia vị cho nhiều món ăn. Nó còn có tác dụng chống lại các vi khuẩn gram dương và gram âm do có chứa eugenol, lipid và axit oleic.

Thực phẩm độc vô cùng, thèm đến mấy cũng không nên ăn

Có nhiều loại thực phẩm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng theo các chuyên gia, đây lại là những món cực độc đối với sức khỏe. Ngoài ra, một số thực phẩm khác khi đã bị biến chất cũng không nên sử dụng bởi có thể gây chết người.

Thuc pham doc vo cung, them den may cung khong nen an
Ảnh minh họa: Internet 
Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã đưa ra danh sách 6 loại thực phẩm mà ông "không bao giờ động đũa'. Ông đặc biệt cảnh báo thông tin này đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già và những người có bệnh mãn tính.

Thực phẩm này ăn buổi tối sẽ “giết” sức khỏe nhanh khủng khiếp

Có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại nằm trong "danh sách đen" không nên ăn vào buổi tối vì cực kỳ hại sức khỏe. Cùng xem đó là những loại thực phẩm nào nhé.

Thịt đỏ

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.