10 thực phẩm cực nhiều độc tính không nên ăn nhiều mỗi tuần

Bình thường, khoai tây là thực phẩm lành tính, song khi bị mọc mầm, nó sẽ sản sinh ra chất độc có tên gọi là solamine.

1. Cà chua xanh
Khác với cà chua chín, cà chua xanh có chứa solanine - một chất rất độc, có thể khiến bạn ngộ độc ngay tức khắc với các biểu hiện điển hình như: chóng mặt, buồn nôn, nôn. Thậm chí, không ít trường hợp còn thiệt mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.
2. Măng tươi
Theo các chuyên gia, măng tươi có chứa rất nhiều acid cyanhydric. Acid trong thực phẩm này khi vào cơ thể có thể phân hủy ô xy, khiến các tế bào mất đi sức sống. Khi nhiễm độc măng tươi, bạn sẽ thấy ngạt thở, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, tụt huyết áp...
Do đó, dù ngâm dấm hay nấu canh, xào, bạn cần luộc măng trước khi ăn vì nhiệt độ cao sẽ khiến acid này bị phân hủy.
3. Khoai tây mọc mầm
Bình thường, khoai tây là thực phẩm lành tính, song khi bị mọc mầm, nó sẽ sản sinh ra chất độc có tên gọi là solamine. Chất này sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, gây hại cho hệ thần kinh trung ương. Về biểu hiện bên ngoài, nó có thể gây tiêu chảy, đau bụng, thậm chí là suy hô hấp.
10 thuc pham cuc nhieu doc tinh khong nen an nhieu moi tuan
 Bình thường, khoai tây là thực phẩm lành tính, song khi bị mọc mầm, nó sẽ sản sinh ra chất độc có tên gọi là solamine.
4. Dưa muối chưa kĩ
Ăn dưa ở giai đoạn mới muối, dưa sẽ có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Thông thường, trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Vì thế, loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.
5. Trứng gà sống
Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.
6. Mộc nhĩ tươi
Trong mộc nhĩ tươi có chứa một chất nhạy cảm với ánh sáng - tên là porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, chúng ta rất dễ bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức; có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở. Vì vậy, chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn.
7. Thực phẩm đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh góp phần làm tăng huyết áp. Lượng natri quá lớn có trong các thực phẩm đông lạnh sẽ dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất là phải làm tan thực phẩm trước khi chế biến.
8. Thịt có nhiều mỡ
Thịt bò là một nguồn giàu protein nên ăn một vài lần trong tuần để có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Nhưng những gì bạn nên tránh xa là những miếng thịt bò nhiều chất béo vì chúng chứa nhiều cholesterol. Chúng có thể gây ra một cơn đột quỵ, làm cho bạn béo phì và có thể gặp một cơn đau tim.
9. Thực phẩm chiên
Chắc chắn chúng có hương vị tuyệt vời và có thể đáp ứng ham muốn của bạn bất kỳ lúc nào trong ngày, nhưng chúng cũng khá có hại cho hệ thống cơ thể bạn.
Chất béo bão hòa có lẽ không mang lại quá nhiều tác hại nếu bạn chỉ ăn chúng một vài lần trong tuần nhưng nếu bạn ăn những thứ này một cách thường xuyên bạn đang tự tìm đến các rắc rối. Ăn nhiều dầu và carbohydrates cũng có thể gây ra chứng khó tiêu.
10. Kẹo trái cây
Trái cây là một phần trong chế độ ăn uống của bạn. Nhưng xi-rô ngọt đã làm hỏng các chất dinh dưỡng trong trái cây.

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn Youtube

Những bức tranh đẹp không thể rời mắt làm từ thực phẩm

(Kiến Thức) - Với những thực phẩm sẵn có, nhà nhiếp ảnh người Anh đã thỏa sức sáng tạo thành những bức tranh từ thực phẩm đẹp mê li không thể rời mắt.

Nhung buc tranh dep khong roi mat hoan toan tu thuc pham
 Một nhiếp ảnh gia đã gây được sự chú ý khi tung ra bộ ảnh những bức tranh từ thực phẩm. Ông đã thỏa sức sáng tạo và biến những thực phẩm thường ngày thành những tác phẩm nghệ thuật có hồn vô cùng đặc sắc.
Nhung buc tranh dep khong roi mat hoan toan tu thuc pham-Hinh-2
 Nhiếp ảnh gia Chris Warner đã tạo những bức ảnh cảnh quan thiên nhiên bằng cách sử dụng thực phẩm là vật liệu chính. Ông cho hay, vật liệu này có sự đa dạng về hình dạng, kết cấu và màu sắc. Thế nhưng nó cũng có một bất lợi là không thể để lâu được.

5 thực phẩm nổi tiếng giúp bạn không ốm nên ăn nhiều suốt năm 2016

Trong năm 2016 này, bạn nên tăng cường ăn những thực phẩm lành mạnh có lợi cho sức khỏe sau để cả năm khỏe mạnh, không bị ốm đau nhé.

Hồng ngâm

Hồng là một thực phẩm lành mạnh và rất hoàn hảo để giữ gìn sức khỏe của bạn được tốt nhất mỗi ngày. Thậm chí, nếu bạn muốn giảm cân, bạn có thể thực hiện chế độ giảm cân kết hợp với việc ăn quả hồng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.