1 tuần kiên trì với 1 ly sữa nghệ để da căng mịn như em bé

Từ trước đến nay, sữa tươi kết hợp với nghệ vẫn là một trong những phương pháp làm được các chị em ưa chuộng.  

Trong tinh bột nghệ có chứa một hàm lượng kháng khuẩn, chống viêm ngăn các tác nhân xấu xâm nhập vào da gây nên mụn, mẩn ngứa cực kỳ hiệu quả. Loại nguyên liệu này còn có khả năng ức chế sản sinh melanin – nguyên nhân hình thành nám, tàn nhang và đồi mồi trên khuôn mặt, đồng thời giảm thiểu hại từ ánh nắng mặt trời một cách tối ưu.
1 tuan kien tri voi 1 ly sua nghe de da cang min nhu em be
 
Bên cạnh đó, hàm lượng protein dồi dào trong sữa tươi tăng cường độ đàn hồi giúp làn da săn chắc, tránh hình thành nếp nhắn và tạo nên sự trắng hồng cho làn da. Ly nước bổ dưỡng này còn giúp giảm cân nếu bạn kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, khoa học.
Cách pha sữa nghệ
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh tinh bột nghệ
- 100ml sữa tươi
- 1 muỗng canh mật ong
Cách thực hiện
Bạn cần đun sôi sữa tươi đã chuẩn bị trong nồi và cho tinh bột nghệ đã chuẩn bị vào chiếc ly sứ hoặc thủy tinh. Vừa đổ sữa tươi nóng vào vừa khuấy đều để bột không vón cục mà hòa tan hết. Thêm mật ong vào, trộn đều là có thể thưởng thức ngay.
Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên uống ly sữa bổ dưỡng này trước bữa ăn sáng khoảng 20 phút. Phương pháp này giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong rất vượt trội.
Cách thứ hai đó là vo viên và uống mỗi ngày. Đó là cho lượng tinh bột nghệ và mật ong đồng đều vào chung chiếc bát, dùng muỗng trộn đều để thu được hỗn hợp sền sệt. Vệ sinh tay cẩn thận rồi vò hỗn hợp thu được thành từng viên nhỏ, tròn bằng đầu ngón tay út. Đặt các viên nghệ lên khay mang đi phơi dưới ánh nắng mặt trời khoảng 2 giờ đồng hồ hoặc nướng trong lò vi sóng 10 – 15 phút. Cho những viên nghệ nhỏ này vào lọ thủy tinh, bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời để sử dụng mỗi ngày.
Mỗi sáng, có thể uống 2 viên tinh bột nghệ mật ong này với nước ấm. Hiệu quả đạt được vẫn tương tự như sữa nghệ.

Chỉ một mẹo nhỏ này, sẹo thâm lâu năm cứng đầu đến mấy cũng phải đầu hàng

Những vết sẹo thâm lâu năm để lại do mụn, vết thương khiến làn da kém mịn màng, mất tính thẩm mỹ.

1. Sẹo thâm là gì?Sẹo thâm là kết quả của quá trình tự làm lành của các tế bào da bị tổn thương do mụn, bệnh thủy đậu, vết thương, trầy xước, khi lớp thượng bị, trung bì hoặc lớp sâu hơn của mô da bị phá vỡ, cơ thể sẽ hình thành các sợi collagen mới để phục hồi khu vực da tổn thương. Tùy từng cơ địa, độ tuổi, sức khỏe của mỗi người mà quá trình này diễn ra với tốc độ khác nhau. Nếu không có sự chăm sóc kỹ càng và điều trị hợp lý sẽ làm cho vết sẹo tạo thành vết thâm trên vùng da bị tổn thương.
Chi mot meo nho nay, seo tham lau nam cung dau den may cung phai dau hang
 
2. Nguyên nhân hình thành sẹo thâm Có rất nhiều nguyên nhân hình thành sẹo thâm: mụn trứng cá, côn trùng đốt, bỏng, các nốt thủy đậu, hắc lào, ghẻ lở… Nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là mụn trứng cá. Sẹo thâm do mụn trứng cá Khi bị mụn trứng cá, nếu cạy, nặn mụn khi mụn vẫn còn non hay vệ sinh không đúng cách sẽ dẫn tới những tổn thương sâu ở nang lông, kích thích sản sinh melanin, hình thành những vết sẹo thâm sau khi hết mụn. Sẹo thâm do côn trùng đốt, thủy đậu, ghẻ lở, hắc lào… Các nốt do côn trùng đốt, thủy đậu, ghẻ lở, hắc lào, sau khi đóng vẩy, ăn da non sẽ rất ngứa. Vì vậy các tác động mạnh như gãi sẽ làm tổn thương vùng da non mới ăn này và để lại những vết sẹo thâm xấu xí sau khi lành. Sẹo thâm do bỏng Cũng giống như các vết côn trùng đốt hay ghẻ lở, hắc lào, các vết bỏng khi liền miệng ăn da non cũng sẽ rất ngứa, các tác động từ bên ngoài như gãi hay cạy vẩy ở vết thương chắc chắn sẽ để lại sẹo. Ngoài ra, khi ra nắng nếu không che chắn kỹ ,để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên da non cũng gây ra tổn thương với vùng da này. Hơn nữa, lượng hắc sắc tố melanin được sản sinh nhiều hơn để bảo vệ cơ thể tránh khỏi tác động của tia cực tím cũng góp phần làm cho những vết sẹo thâm trở nên tồi tệ hơn. 3. Cách trị sẹo thâm lâu năm bằng đường trắng Nguyên liệu: - 1 chén đường trắng - Một lọ thủy tinh kín - Dầu Jojoba 4 muỗng canh - Một số loại tinh dầu - tùy chọn (hạnh nhân, ô liu) Cách làm: - Trộn dầu jojoba và đường rồi khuấy đều đến khi thành hỗn hợp đồng nhất. Thêm một vài giọt tinh dầu vào hỗn hợp. - Đặt hỗn hợp này trong một lọ thủy tinh và giữ ở một nơi tối và mát mẻ. Rồi khuấy đều hỗn hợp trước khi bôi lên mặt. - Rửa mặt sạch bằng nước ấm rồi thoa hỗn hợp lên, massage da theo chuyển động tròn. - Để hỗn hợp lại trong nửa giờ, rồi rửa sạch với nước. Sau đó thoa kem dưỡng ẩm để kết thúc quá trình. Cứ áp dụng cách này 2 lần/ tuần sẽ thấy những vết sẹo thâm mờ dẫn và mất hẳn.

5 loại thực phẩm có lợi được khuyến cáo nên ăn thường xuyên

Ngoài cá, thịt và gia cầm, ít người biết các loại đậu đỗ, các loại hạt cũng là nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp các thành phần thiết yếu và duy trì sự sống.

Dưới đây là danh sách 5 loại thực phẩm quan trọng nhất trong Hướng dẫn chế độ ăn của Malaysia năm 2010.  Chúng bao gồm cá, thịt, gia cầm, trứng, các loại đậu đỗ và các loại hạt. Thực tế, chúng không chỉ tham gia xây dựng cơ thể, mà còn cung cấp những dưỡng chất sống còn cho sức khỏe và duy trì cơ thể, như đạm, vitamin, kẽm, sắt và magie.  1. Cá Đây là thực phẩm được đề nghị cần được tiêu thụ thường xuyên nếu có thể.  Đạm trong cá tương đương với trong thịt và gia cầm. Mỡ của cá dễ tiêu và thường có tỷ lệ thấp hơn với hai loại kia. Hàm lượng cholesterol của cá cũng thấp hơn hẳn. Một vài loài cá (như cá hồi, cá trích) có tỷ lệ cao axit béo omega-3, được biết đến là rất có ích cho sức khỏe, đặc biệt trong các vấn đề tim mạch. Hàm lượng kẽm và sắt trong cá thấp hơn trong thịt, nhưng cơ thể lại dễ hấp thu hơn. Ngược lại, vitamin B12 trong cá tương đương thậm chí cao hơn trong thịt. Đây cũng là nguồn iốt dồi dào. Những loài cá nhỏ ăn được cả xương là nguồn canxi rất tốt, đặc biệt với người không ăn sữa. 2. Thịt và gia cầm Đây là nguồn đạm giá trị cho bữa ăn hàng ngày. Chúng giàu sắt, dễ được cơ thể hấp thụ. Chúng cung cấp lượng lớn kẽm và vitamin B12.  Để làm giảm lượng mỡ bão hòa đưa vào người, bạn hãy chọn loại thịt ít mỡ, hoặc nếu là gia cầm hãy bỏ da. Nội tạng động vật như gan, thận, tim, mề... không nên ăn thường xuyên, vì chúng chứa hàm lượng cao cholesterol. 3. Trứng Trứng có hàm lượng dinh dưỡng cao và vì thể được khuyến cáo dùng cho tất cả những người khỏe mạnh. Trứng cũng khá rẻ so với các thực phẩm khác cùng nguồn gốc động vật. Giá trị quan trọng nhất của trứng là: Nhiều đạm chất lượng cao, giàu vitamin B12 và cung cấp lượng lớn kẽm và sắt. Lòng đỏ trứng có chứa nhiều cholesterol nhưng khác với sữa và thịt, nó lại không chứa nhiều axit béo no. Vì thế, với người bị cholesterol trong máu cao, nên hạn chế ăn lòng đỏ trứng, từ 1 đến 3 quả mỗi tuần. 4. Các loại đậu đỗ Lượng đạm trong đậu đỗ tương tự như trong thịt và gia cầm. Tuy nhiên, chúng thường thiếu 1 hoặc 2 loại amino axit (thành phần cơ bản của đạm).  Vì thế, nên sử dụng lẫn 2 loại thực vật trở lên, chẳng hạn đậu đỗ và ngũ cốc, hoặc đậu đỗ với các loại hạt để tạo ra được đạm hoàn chỉnh.
5 loai thuc pham co loi duoc khuyen cao nen an thuong xuyen
 
Đậu đỗ cũng cung cấp lượng chất xơ giá trị, kẽm và sắt. Tuy nhiên, kẽm và sắt ở dạng này khó hấp thụ hơn so với từ động vật. Đậu đỗ rất giàu vitamin nhóm B. Nó không chứa chất béo no và cholesterol như trong thịt và gia cầm. Đậu đỗ (cũng giống như các loại hạt và một số loại quả) có chứa các chất hoạt tính sinh học, có tác dụng chống lại nhiều bệnh kinh niên. Đậu nành và các sản phẩm của nó là một nhóm đậu đỗ được sử dụng nhiều nhất. Bạn nên sử dụng chúng hàng ngày, thậm chí có thể thay cho các thực phẩm từ động vật. 5. Các loại hạt và quả dạng hạt Chúng gồm nhiều loại khác nhau như hạt lạc, hướng dương, hạt bí, vừng..., hạt dẻ, quả óc chó, quả hạnh... Bạn nên dùng chúng trong bữa ăn vài lần mỗi tuần. Các loại hạt và quả này giàu đạm và các dưỡng chất khác như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất béo không no, các axit béo thiết yếu... Tuy nhiên, các loại hạt cũng giàu chất béo, do vậy không nên dùng quá nhiều. Nhóm thực phẩm này đặc biệt có giá trị với những người ăn kiêng, vì có thể thay thế những nguồn đạm khác.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.