Tưởng đơn giản nhưng bạn đã biết ăn mì ăn liền đúng cách chưa?

Tưởng đơn giản nhưng bạn đã biết ăn mì ăn liền đúng cách chưa?

(Kiến Thức) - Nhiều người có “ác cảm” với mì ăn liền bởi những ảnh hưởng tới sức khỏe mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu biết ăn đúng cách, mì ăn liền không hề đáng bị xa lánh như bạn nghĩ.
 

Thành phần chủ yếu của mì ăn liền là chất bột, còn chất đạm, chất béo, vitamin đều rất thấp. Do đó, bạn không nên ăn chúng thường xuyên. Ảnh: genknews.
Thành phần chủ yếu của mì ăn liền là chất bột, còn chất đạm, chất béo, vitamin đều rất thấp. Do đó, bạn không nên ăn chúng thường xuyên. Ảnh: genknews.
Bạn không nên ăn mì ăn liền vào buổi tối và ăn liên tục kéo dài. Ảnh: laodongthudo.
Bạn không nên ăn mì ăn liền vào buổi tối và ăn liên tục kéo dài. Ảnh: laodongthudo.
Lý do là trong mì ăn liền chứa một hàm lượng chất béo transfat không có lợi cho hệ tim mạch của cơ thể, dễ làm xơ vữa động mạch, nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ảnh: anninhthudo.
Lý do là trong mì ăn liền chứa một hàm lượng chất béo transfat không có lợi cho hệ tim mạch của cơ thể, dễ làm xơ vữa động mạch, nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ảnh: anninhthudo.
Để  ăn mì ăn liền đúng cách, không gây hại cho sức khỏe, sau khi nấu nước sôi và cho vắt mì vào, bạn đợi cho mì nở một chút rồi chắt đổ nước mì đầu tiên này đi. Ảnh: we25.
Để ăn mì ăn liền đúng cách, không gây hại cho sức khỏe, sau khi nấu nước sôi và cho vắt mì vào, bạn đợi cho mì nở một chút rồi chắt đổ nước mì đầu tiên này đi. Ảnh: we25.
Sau đó, bạn hãy nấu phần nước sôi khác và dùng chung với mì. Ảnh: top10meohay.
Sau đó, bạn hãy nấu phần nước sôi khác và dùng chung với mì. Ảnh: top10meohay.
Việc chắt bỏ nước mì đầu tiên đi sẽ giúp giảm khá nhiều lượng dầu và muối dư trong mì. Ảnh: haohaochatluongnhatban.
Việc chắt bỏ nước mì đầu tiên đi sẽ giúp giảm khá nhiều lượng dầu và muối dư trong mì. Ảnh: haohaochatluongnhatban.
Bên cạnh đó, bạn nên thêm rau xanh và thịt nạc khi nấu mì để bổ sung thêm chất xơ và chất đạm, tránh mất cân bằng dinh dưỡng. Ảnh: thuoctranhthai.
Bên cạnh đó, bạn nên thêm rau xanh và thịt nạc khi nấu mì để bổ sung thêm chất xơ và chất đạm, tránh mất cân bằng dinh dưỡng. Ảnh: thuoctranhthai.
Việc thêm rau xanh và thịt nạc còn giúp tô mì của bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Ảnh: baohothuonghieu.
Việc thêm rau xanh và thịt nạc còn giúp tô mì của bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Ảnh: baohothuonghieu.
Gói gia vị nêm mì thường chứa rất nhiều bột ngọt và một lượng lớn muối rất có hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn chỉ nên cho 1.2 gói gia vị để không quá ảnh hưởng đến cơ thể. Ảnh: ungthuvietnam.
Gói gia vị nêm mì thường chứa rất nhiều bột ngọt và một lượng lớn muối rất có hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn chỉ nên cho 1.2 gói gia vị để không quá ảnh hưởng đến cơ thể. Ảnh: ungthuvietnam.
Ngoài ra, khi ăn mì ăn liền, bạn nên hạn chế uống vì lượng muối và dầu quá nhiều trong nước sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn. Ảnh: doisongvietnam.
Ngoài ra, khi ăn mì ăn liền, bạn nên hạn chế uống vì lượng muối và dầu quá nhiều trong nước sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn. Ảnh: doisongvietnam.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.