Nấu mì tôm mà thiếu những loại rau này thì mất cả vị ngon

Nấu mì tôm mà thiếu những loại rau này thì mất cả vị ngon

(Kiến Thức) - Nấu mì tôm cùng rau không chỉ làm giảm đi tác hại không mong muốn của mì tôm mà còn khiến món ăn trở nên thơm ngon, bổ dưỡng hơn. Xin giới thiệu một số cách nấu mì tôm rau chuẩn ngon cho quý độc giả tham khảo. 

1. Mì tôm + đậu cô ve. Nguyên liệu: Mì gói, hành tím, tỏi băm, nước mắm, đường, nước cốt chanh, mực, cà chua, đậu cô ve. Nước mắm, đường, nước chanh, nước, hành tím, ớt và tỏi cho hết vào bát hòa chung. Ảnh: soha.vn.
1. Mì tôm + đậu cô ve. Nguyên liệu: Mì gói, hành tím, tỏi băm, nước mắm, đường, nước cốt chanh, mực, cà chua, đậu cô ve. Nước mắm, đường, nước chanh, nước, hành tím, ớt và tỏi cho hết vào bát hòa chung. Ảnh: soha.vn.
Đậu cô ve thái nhỏ. Mực rửa sạch khứa mỏng thái lát dài. Nấu nước sôi, cho mực vào luộc chín với chút muối. Vớt mực ra tô. Ảnh: ah.com.vn
Đậu cô ve thái nhỏ. Mực rửa sạch khứa mỏng thái lát dài. Nấu nước sôi, cho mực vào luộc chín với chút muối. Vớt mực ra tô. Ảnh: ah.com.vn
Mì gói trụng vào nước sôi 1 phút 30 giây. Sau đó đổ mì ra rổ để ráo. Mì tôm, mực, cà chua, đậu cô ve cho hết vào tô. Rưới nước mắm vào trộn đều. Cho mì tôm trộn mực ra đĩa. Trang trí vài cọng ngò.
Mì gói trụng vào nước sôi 1 phút 30 giây. Sau đó đổ mì ra rổ để ráo. Mì tôm, mực, cà chua, đậu cô ve cho hết vào tô. Rưới nước mắm vào trộn đều. Cho mì tôm trộn mực ra đĩa. Trang trí vài cọng ngò.
2. Mì tôm + cà rốt + bắp cải + nấm. Nguyên liệu: Mì gói, xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, tiêu trắng, dầu hạt cải, tỏi, ớt chuông, nấm hương, cà rốt, bắp cải, đậu Hà lan, giá đỗ, hành lá, rượu. Ảnh: Blogamthuc.vn.
2. Mì tôm + cà rốt + bắp cải + nấm. Nguyên liệu: Mì gói, xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, tiêu trắng, dầu hạt cải, tỏi, ớt chuông, nấm hương, cà rốt, bắp cải, đậu Hà lan, giá đỗ, hành lá, rượu. Ảnh: Blogamthuc.vn.
Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên. Ảnh: VietQ.vn.
Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên. Ảnh: VietQ.vn.
Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây. Ảnh: toinayangi.vn.
Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây. Ảnh: toinayangi.vn.
Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào. Đảo thêm 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức. Ảnh: Toplist.vn.
Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào. Đảo thêm 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức. Ảnh: Toplist.vn.
3. Mì tôm + rau muống. Nguyên liệu: Mì gói, rau muống, dầu ăn. Chần sơ mì. Cho dầu vào chảo xào cho sợi mì khô và dai giòn hơn, sau đó cho mì ra bát. Ảnh: 1001meovatcuocsong.vn
3. Mì tôm + rau muống. Nguyên liệu: Mì gói, rau muống, dầu ăn. Chần sơ mì. Cho dầu vào chảo xào cho sợi mì khô và dai giòn hơn, sau đó cho mì ra bát. Ảnh: 1001meovatcuocsong.vn
Xào chín rau muống, cho mì vào nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều và tắt bếp. Ảnh: Baodansinh.vn.
Xào chín rau muống, cho mì vào nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều và tắt bếp. Ảnh: Baodansinh.vn.

GALLERY MỚI NHẤT