Tự làm thạch dừa rau câu mát lạnh

(Kiến Thức) - Thạch dừa rau câu không chỉ thơm ngon mát bổ mà còn là món giải nhiệt ai cũng thích mê.

Tự làm thạch dừa rau câu mát lạnh
Nguyên liệu:
Dừa xiêm: 1 quả
Bột rau câu: 1,5 thìa cà phê
Đường, Nước cốt dừa: 2 muỗng
(Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu theo tỉ lệ trên cho số người ăn trong gia đình)
Cách làm:
Dùng dao gọt sạch vỏ xanh của quả dừa ngâm dừa vào nước muối loãng trong 15p cho phần xơ dừa không bị đen. Sau đó dùng dao chặt khoét 1 lỗ đổ hết nước dừa ra ca. Dùng cưa hoặc dao sắc cưa ngang để mở quan dừa ra.
Thạch dừa rau câu.
 Thạch dừa rau câu.
Nước dừa chia làm hai phần, lấy khoảng 300ml nước dừa cho vào nồi, đun sôi và cho 1 muỗng cà phê bột rau câu cùng 1 muỗng đường vào, khuấy đều tay. Khi muỗng khuấy không thấy các hạt li ti bám trên thì bột rau câu đã tan hết, tắt bếp. Đổ hỗn hợp này vào quả dừa vừa bổ để nguội.
Tiếp đó cho toàn bộ phần nước còn lại vào nồi đun sôi, thêm ½ muỗng cà phê bột rau câu, ½ muỗng đường và 2 muỗng nước cốt dừa vào, khuấy đều cho tan. Rót phần nước pha cốt dừa này lên trên phần thạch đã se mặt.
Đợi thạch trong quả dừa thật nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng sau đó các bạn có thể thưởng thức.

Hai món ngon dễ làm từ cá rô phi

(Kiến Thức) - Rô phi róc xương chiên giòn và cá rô phi chiên giòn cả con chấm mắm gừng là 2 món ngon dễ làm từ loại cá nước ngọt quen thuộc phổ biến này.

Hai món ngon dễ làm từ cá rô phi

Cá tẩm bột chiên xù.

Nguyên liệu: Cá rô phi phile: 1kg, Bột chiên giòn: 3 gói, Dầu ăn

Mẹo hay giúp chọn nhận biết thịt không an toàn

(Kiến Thức) - Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn luôn đủ chất, ngon miệng với các loại thực phẩm sạch và an toàn nhất.

Mẹo hay giúp chọn nhận biết thịt không an toàn

Hoa đậu ván trắng chữa sốt và tiêu chảy

(Kiến Thức) - Đậu ván trắng là một loại dây leo, được trồng ở khắp nơi để lấy quả non ăn, quả già thường lấy hạt dùng làm thuốc. 

Hoa đậu ván trắng chữa sốt và tiêu chảy
Hoa và quả đậu ván.
Hoa và quả đậu ván. 
Trong Đông y, đậu ván trắng thường gọi là biển đậu, hoặc bạch biển đậu, thuộc nhóm "bổ khí". Hoa đậu ván trắng (biển đậu hoa) có vị ngọt nhạt, tính bình, không độc, có tác dụng kiện tỳ hòa vị, thanh thử hóa thấp... dùng để trị nhiều bệnh lị, ỉa chảy và sốt...

Đọc nhiều nhất

Tin mới