Thực phẩm thành chất độc chết người khi nấu trong lò vi sóng

Thực phẩm thành chất độc chết người khi nấu trong lò vi sóng

(Kiến Thức) - Thịt gà, khoai tây, trứng... là những thực phẩm không dùng lò vi sóng để hâm nóng lại nếu không muốn thành chất độc "chết người".

Trứng là  thực phẩm  không dùng lò vi sóng để hâm nóng lại nếu muốn thành chất độc.
Trứng là thực phẩm không dùng lò vi sóng để hâm nóng lại nếu muốn thành chất độc.
Cho dù là trứng luộc hay trứng rán, các bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vì nó có thể tử vong. Trứng có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin… khi được làm nóng lại dưới nhiệt độ cao, lòng đỏ trong trứng sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể.
Cho dù là trứng luộc hay trứng rán, các bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vì nó có thể tử vong. Trứng có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin… khi được làm nóng lại dưới nhiệt độ cao, lòng đỏ trong trứng sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể.
Việc hâm nóng cần tây, cà rốt, củ cải đường trong lò vi sóng cũng đặc biệt có hại cho sức khỏe vì chúng có chứa một lượng lớn nitrat, khi được hâm nóng ở nhiệt độ cao, lượng nitrat sẽ bị chuyển hóa thành nitrit - một chất có khả năng gây bệnh.
Việc hâm nóng cần tây, cà rốt, củ cải đường trong lò vi sóng cũng đặc biệt có hại cho sức khỏe vì chúng có chứa một lượng lớn nitrat, khi được hâm nóng ở nhiệt độ cao, lượng nitrat sẽ bị chuyển hóa thành nitrit - một chất có khả năng gây bệnh.
Nấm là thực phẩm gây rủi ro cao cho sức khỏe khi hâm nóng lại trong lò vi sóng.
Nấm là thực phẩm gây rủi ro cao cho sức khỏe khi hâm nóng lại trong lò vi sóng.
Vì những phản ứng với nhiệt độ cao sẽ gây ra sự biến đổi với lượng protein dồi dào trong nấm. Hâm nóng nấm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí có thể gặp cả các vấn đề về tim mạch. Tốt nhất các bạn nên ăn nóng ngay sau khi vừa nấu chín lần đầu.
Vì những phản ứng với nhiệt độ cao sẽ gây ra sự biến đổi với lượng protein dồi dào trong nấm. Hâm nóng nấm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí có thể gặp cả các vấn đề về tim mạch. Tốt nhất các bạn nên ăn nóng ngay sau khi vừa nấu chín lần đầu.
Thịt gà khi bắn nóng lại bằng lò vi sóng có thể gây hại cho sức khỏe gia đình bạn.
Thịt gà khi bắn nóng lại bằng lò vi sóng có thể gây hại cho sức khỏe gia đình bạn.
Khi hâm nóng lại, cấu trúc protein trong thịt gà sẽ thay đổi và gây ra các vấn đề về đường ruột. Vì thế nếu thịt gà để thừa vào hôm sau, thay vì hâm nóng lại, bạn hãy chấp nhận ăn lạnh hoặc chế biến kèm với các loại thực phẩm khác.
Khi hâm nóng lại, cấu trúc protein trong thịt gà sẽ thay đổi và gây ra các vấn đề về đường ruột. Vì thế nếu thịt gà để thừa vào hôm sau, thay vì hâm nóng lại, bạn hãy chấp nhận ăn lạnh hoặc chế biến kèm với các loại thực phẩm khác.
Nếu bạn không ăn hết khoai tây trong một bữa, bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vào lần tiếp theo.
Nếu bạn không ăn hết khoai tây trong một bữa, bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vào lần tiếp theo.
Sau 24 giờ, khoai tây sẽ mất chất dịnh dưỡng và trở nên có hại có sức khỏe.
Sau 24 giờ, khoai tây sẽ mất chất dịnh dưỡng và trở nên có hại có sức khỏe.
Rau bina cũng nằm trong nhóm thực phẩm có thể thành chất độc nếu hâm nóng lại bằng lò vi sóng.
Rau bina cũng nằm trong nhóm thực phẩm có thể thành chất độc nếu hâm nóng lại bằng lò vi sóng.
Bởi vì khi hâm nóng lại rau bina, những chất nitrat có nhiều trong rau có thể chuyển đổi thành chất nguy hại cho sức khỏe.
Bởi vì khi hâm nóng lại rau bina, những chất nitrat có nhiều trong rau có thể chuyển đổi thành chất nguy hại cho sức khỏe.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.