Thú ăn tươi nuốt sống thoạt nhìn phải gác đũa

Thú ăn tươi nuốt sống thoạt nhìn phải gác đũa

(Kiến Thức) - Chỉ những người can đảm lắm mới dám thử những món độc đáo này. Đặc biệt, trứng vịt lộn cũng nằm trong danh sách đồ ăn ghê rợn.

Óc trần. Theo quan niệm "ăn cái gì bổ nấy", một số nơi trong đó Việt Nam và Trung Quốc, người dân thường ăn óc động vật để bổ não. Việc ăn óc trần qua nước sôi khiến không ít người sốc bởi vị nhờ nhợ hoặc đôi khi vẫn còn sót chút máu. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra “nghiền” bởi nó giúp họ trị đau đầu, mất ngủ, tăng trí nhớ.
Óc trần. Theo quan niệm "ăn cái gì bổ nấy", một số nơi trong đó Việt Nam và Trung Quốc, người dân thường ăn óc động vật để bổ não. Việc ăn óc trần qua nước sôi khiến không ít người sốc bởi vị nhờ nhợ hoặc đôi khi vẫn còn sót chút máu. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra “nghiền” bởi nó giúp họ trị đau đầu, mất ngủ, tăng trí nhớ.
Trứng vịt lộn. Đây được xem là món ngon ở Việt Nam và Campuchia. Trái lại đối với người phương Tây, trứng vịt lộn lại thuộc đồ ăn gớm ghiếc, đáng sợ.
Trứng vịt lộn. Đây được xem là món ngon ở Việt Nam và Campuchia. Trái lại đối với người phương Tây, trứng vịt lộn lại thuộc đồ ăn gớm ghiếc, đáng sợ.
Đuông dừa chấm nước mắm. Lại thêm một thú ăn của người Việt được đưa vào danh sách những thực phẩm kinh dị nhất. Không phải ai cũng dám thử món đặc sản này vì đuông có hình dạng giống sâu non, thân mềm nhũn, màu trắng sữa, di chuyển bằng cách trườn tới trườn lui.
Đuông dừa chấm nước mắm. Lại thêm một thú ăn của người Việt được đưa vào danh sách những thực phẩm kinh dị nhất. Không phải ai cũng dám thử món đặc sản này vì đuông có hình dạng giống sâu non, thân mềm nhũn, màu trắng sữa, di chuyển bằng cách trườn tới trườn lui.
Thịt lạc đà nhồi nướng nguyên con. Đây được xem là món “nhồi trong nhồi”. Cụ thể, chú lạc đà lớn được nhồi bằng một con cừu non. Cừu non lại tiếp tục được nhồi bằng nhiều con gà và những con gà này nhồi đầy ắp trứng và cơm.
Thịt lạc đà nhồi nướng nguyên con. Đây được xem là món “nhồi trong nhồi”. Cụ thể, chú lạc đà lớn được nhồi bằng một con cừu non. Cừu non lại tiếp tục được nhồi bằng nhiều con gà và những con gà này nhồi đầy ắp trứng và cơm.
Rượu chuột bao tử. Người Hàn Quốc và Trung Quốc đặc biệt thích rượu chuột non vì họ cho rằng đây là loại đồ uống có lợi cho sức khỏe. Những con chuột nhỏ, mắt vẫn nhắm vẫn sống được bỏ vào một chai rượu gạo để ngâm uống là bổ dưỡng nhất.
Rượu chuột bao tử. Người Hàn Quốc và Trung Quốc đặc biệt thích rượu chuột non vì họ cho rằng đây là loại đồ uống có lợi cho sức khỏe. Những con chuột nhỏ, mắt vẫn nhắm vẫn sống được bỏ vào một chai rượu gạo để ngâm uống là bổ dưỡng nhất.
Cầu gai sống. Cầu gai sau khi bắt sống, được tách đôi, rửa sạch hết các sợi gân máu bên trong. Người ta ăn sống và chỉ cho thêm một ít chanh và mù tạt vào để thưởng thức cùng cải bẹ xanh. Chính vị hăng nồng của cải, cùng vị cay của mù tạt làm mất đi vị tanh đặc trưng của cầu gai, chỉ còn lại vị béo ngọt thơm ngon.
Cầu gai sống. Cầu gai sau khi bắt sống, được tách đôi, rửa sạch hết các sợi gân máu bên trong. Người ta ăn sống và chỉ cho thêm một ít chanh và mù tạt vào để thưởng thức cùng cải bẹ xanh. Chính vị hăng nồng của cải, cùng vị cay của mù tạt làm mất đi vị tanh đặc trưng của cầu gai, chỉ còn lại vị béo ngọt thơm ngon.
Bạch tuộc đang bơi. Ở Hàn Quốc, món bạch tuộc sống rất được người dân ưa thích và nó thường có mặt trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng. Tuy vậy, ăn một con bạch tuộc sống không hề đơn giản. Bạn phải có rất nhiều can đảm mới nuốt trôi con vật đang sống với những chiếc vòi còn ngoe nguẩy.
Bạch tuộc đang bơi. Ở Hàn Quốc, món bạch tuộc sống rất được người dân ưa thích và nó thường có mặt trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng. Tuy vậy, ăn một con bạch tuộc sống không hề đơn giản. Bạn phải có rất nhiều can đảm mới nuốt trôi con vật đang sống với những chiếc vòi còn ngoe nguẩy.
Cocktail ngón chân người. Khách sạn Downtown, Canada nổi tiếng với loại cocktail Sourtoe rùng rợn ngâm ngón chân người thật. Nguyên liệu của loại cocktail Sourtoe tính đến thời điểm này có 3 nguồn gốc chính: ngón chân của những người không may qua đời trong các vụ tai nạn; của người muốn lưu giữ một phần cơ thể mình được ở lại nhân gian trong chai rượu và của những thành viên tích cực ở câu lạc bộ Sourtoe.
Cocktail ngón chân người. Khách sạn Downtown, Canada nổi tiếng với loại cocktail Sourtoe rùng rợn ngâm ngón chân người thật. Nguyên liệu của loại cocktail Sourtoe tính đến thời điểm này có 3 nguồn gốc chính: ngón chân của những người không may qua đời trong các vụ tai nạn; của người muốn lưu giữ một phần cơ thể mình được ở lại nhân gian trong chai rượu và của những thành viên tích cực ở câu lạc bộ Sourtoe.
Trong các ngón chân thì “ngón chân cái” luôn được ưu tiên. Kinh hãi là vậy, nhưng số lượng khách đến đây để thưởng thức món lạ có đến hàng trăm nghìn người.
Trong các ngón chân thì “ngón chân cái” luôn được ưu tiên. Kinh hãi là vậy, nhưng số lượng khách đến đây để thưởng thức món lạ có đến hàng trăm nghìn người.
Casu Marzu. Món pho-mát ở Sardina, Italy được cho là lạ nhất thế giới. Nó được làm từ pho-mát sữa cừu lên men nhờ vi khuẩn piophila và có những con giòi bò lổm ngổm trên miếng pho-mát. Đặc biệt, mùi của Casu Marzu rất kinh khủng.
Casu Marzu. Món pho-mát ở Sardina, Italy được cho là lạ nhất thế giới. Nó được làm từ pho-mát sữa cừu lên men nhờ vi khuẩn piophila và có những con giòi bò lổm ngổm trên miếng pho-mát. Đặc biệt, mùi của Casu Marzu rất kinh khủng.
Súp dơi. Thịt dơi được rửa sạch, nấu cùng rau, sữa dừa và một vài nguyên liệu tùy theo sở thích. Tuy nhiên, không phải toàn bộ cơ thể dơi đều được tận dụng. Người ta chỉ dùng mắt, cánh và bỏ xương.
Súp dơi. Thịt dơi được rửa sạch, nấu cùng rau, sữa dừa và một vài nguyên liệu tùy theo sở thích. Tuy nhiên, không phải toàn bộ cơ thể dơi đều được tận dụng. Người ta chỉ dùng mắt, cánh và bỏ xương.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.