Giật mình với món đậu phụ lúc nhúc chạch con

Giật mình với món đậu phụ lúc nhúc chạch con

(Kiến Thức) - Người Nhật Bản thích thú với đồ ăn từ hải sản tươi sống. Đó cũng là lý do nhiều thực khách sẵn sàng thưởng thức món Dojo Tofu tai tiếng.

Nguyên liệu chính của món ăn gồm đậu phụ và loài chạch bùn nhỏ li ti (Dojo loaches). Để phục vụ thực khách, các đầu bếp chỉ cần thao tác đơn giản bằng cách chuẩn bị một chiếc nồi đủ rộng, cho nước lọc và thả bầy chạch vào.
Nguyên liệu chính của món ăn gồm đậu phụ và loài chạch bùn nhỏ li ti (Dojo loaches). Để phục vụ thực khách, các đầu bếp chỉ cần thao tác đơn giản bằng cách chuẩn bị một chiếc nồi đủ rộng, cho nước lọc và thả bầy chạch vào.
Những chú chạch được chọn thường vẫn sống và có thể tung tăng bơi lội dưới làn nước trong.
Những chú chạch được chọn thường vẫn sống và có thể tung tăng bơi lội dưới làn nước trong.
Khi mọi thứ đã sẵn sàng, người ta bắt đầu tăng nhiệt độ khiến lũ chạch hoảng loạn lao đi tìm chỗ trú ngụ.
Khi mọi thứ đã sẵn sàng, người ta bắt đầu tăng nhiệt độ khiến lũ chạch hoảng loạn lao đi tìm chỗ trú ngụ.
Đúng lúc đó, một vài miếng đậu phụ sống sẽ được đưa vào làm “cứu cánh” cho những con vật đáng thương.
Đúng lúc đó, một vài miếng đậu phụ sống sẽ được đưa vào làm “cứu cánh” cho những con vật đáng thương.
Những tưởng được thoát thân, bầy chạch nhanh chóng tìm cách chui vào đậu bởi chúng mát, có nhiệt độ thấp hơn.
Những tưởng được thoát thân, bầy chạch nhanh chóng tìm cách chui vào đậu bởi chúng mát, có nhiệt độ thấp hơn.
Thế nhưng, tùy vào nhu cầu của thực khách, nếu muốn chạch chín tới, đầu bếp sẽ tăng nhiệt độ để làm chín thịt.
Thế nhưng, tùy vào nhu cầu của thực khách, nếu muốn chạch chín tới, đầu bếp sẽ tăng nhiệt độ để làm chín thịt.
Hoặc đợi chạch chui vào hết rồi nhanh chóng vớt miếng đậu ra. Với cách này, thực khách sẽ được tận hưởng cảm giác beo béo của đậu phụ cùng cảm giác giòn giòn từ thịt chạch; mặc cho chúng lúc nhúc, giãy giụa trước “cửa địa ngục” mới.
Hoặc đợi chạch chui vào hết rồi nhanh chóng vớt miếng đậu ra. Với cách này, thực khách sẽ được tận hưởng cảm giác beo béo của đậu phụ cùng cảm giác giòn giòn từ thịt chạch; mặc cho chúng lúc nhúc, giãy giụa trước “cửa địa ngục” mới.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.