(Kiến Thức) - Dấu hiệu giãn nhẹ não thất cần được tiếp tục theo dõi trong thai kỳ bởi vì đa số trường hợp sẽ biến mất dấu hiệu này khi gần ngày sinh, nhưng cũng có trường hợp giãn nhiều hơn.
PV (ghi)
Hỏi: Em đang có thai ở tuần thứ 28, tuần trước khám thai, bác sĩ nói em bé bị giãn nhẹ não thất 11mm nhưng hồi thai tuần 12 đo độ mờ da gáy và các xét nghiệm khác bình thường. Xin bác sĩ tư vấn giúp là bị giãn nhẹ não thất có ảnh hưởng gì không? - Hà Minh Nguyệt (Tân Uyên, Bình Dương).
Ảnh minh họa.
ThS.BS Ngô Thị Yên, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Từ Dũ TPHCM: Với kết quả sàng lọc lúc thai 12 tuần là bình thường thì em có thể yên tâm về nguy cơ bị các rối loạn nhiễm sắc thể được tầm soát là rất thấp.
Dấu hiệu giãn nhẹ não thất cần được tiếp tục theo dõi trong thai kỳ bởi vì đa số trường hợp sẽ biến mất dấu hiệu này khi gần ngày sinh, nhưng cũng có trường hợp giãn nhiều hơn. Em cần khám thai theo hẹn để được theo dõi đầy đủ.
Có người e ngại thịt lợn thuộc nhóm thịt đỏ, ăn nhiều tăng nguy cơ mắc ung thư. Thực tế, bạn không cần kiêng thịt lợn mà nên tránh những phần thịt không nên ăn.
(Kiến Thức) - Loại cá này được nhiều người ưa thích bởi cảm giác dai dai thú vị khi thưởng thức. Vậy nhưng, nó được xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư hàng đầu, ăn 1kg hại sức khỏe tương đương hút 250 điếu thuốc.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan và cái chết của cô Trương có thể liên quan đến một loại trứng, loại trứng này còn hại gan hơn cả rượu, đó là trứng bị mốc, bị hỏng.
3 loại trái cây này dùng sai cách có khả năng hại sức khỏe, gây ung thư hơn cả thực phẩm chiên rán. Đó là 3 loại trái cây nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
Có nhiều công thức khác nhau để làm món thịt heo quay giòn bì. Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, thì không phải ai cũng biết.