Loại rau đắt đỏ, ăn 2 lần/tuần mùa đông không lo bị ốm

Ăn loại rau này vào mùa đông để khỏe mạnh và sống lâu hơn. Loại rau này khá đắt nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Mùa đông có rất loại rau, thịt, nấm có hương vị thơm ngon. Ăn nhiều thịt vào mùa đông quả thực có thể bổ sung dinh dưỡng, tăng cường thể lực và thể chất tốt hơn, nhưng bạn vẫn phải chú ý đến sự kết hợp giữa thịt và các loại rau.
Ngoài ăn thịt, bạn nên ăn loại rau đặc biệt này: Nấm bụng dê.
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om
Nấm bụng dê (morels) không phải ai cũng biết, tuy có bề ngoài xấu xí nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, giá thành cũng khá đắt đỏ. Trên thị trường, 1 lạng nấm bụng dê khô có thể lên đến hàng triệu đồng.
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-2
Tuy nhiên, hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của loại rau này rất đáng "đồng tiền bát gạo". Ăn loại rau này thường xuyên là nguồn cung cấp vitamin B, chất xơ, axit amin, protein, selen dồi dào...
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-3
Loại rau này có tác dụng tốt như giúp bạn ngủ ngon, nhuận tràng, bồi bổ cơ thể. Người trên 50 tuổi nên ăn hai lần một tuần để sống sót qua mùa đông lạnh giá một cách khỏe mạnh và ít bị bệnh tật.
Món ăn gợi ý: Nấm bụng dê xào
Nguyên liệu: Nấm bụng dê, ớt xanh, hành lá, muối, tinh chất gà, dầu ăn.
Cách làm:
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-4
- Đầu tiên, chúng ta sơ chế nấm bụng dê trước. Hãy ngâm chúng trong nước khoảng 2 giờ trước khi chế biến, sau đó vớt ra, rửa sạch thêm lần nữa.
- Tiếp theo, cắt mỗi cái nấm làm 2 hoặc 4 phần, rửa sạch ớt xanh, bỏ cuống và ruột, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau.
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-5
Tiếp theo, đổ dầu vào nồi, đun nóng cho hành lá cắt nhỏ vào xào rồi cho thêm nấm bụng dê vào xào, xào một lúc, thêm một ít nước vào nồi đun nhỏ lửa một lúc.
- Sau khi đun sôi cho đến khi nước súp trong nồi đặc lại, chúng ta có thể đổ ớt xanh vào và tiếp tục xào một lúc. Không mất quá nhiều thời gian sau khi ớt xanh mềm ra, chúng ta có thể nêm gia vị.
Cho một lượng muối và nước cốt gà vừa đủ vào xào chín tới thì tắt bếp và thưởng thức vị ngon của món ăn.
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-6
Có thể xào nấm với nhiều loại rau khác như đậu Hà Lan, măng tây...
Món ăn gợi ý: Súp nấm bụng dê
Nguyên liệu: Nấm bụng dê, nấm sò, nấm đông cô, nấm hải sản, chà là đỏ, kỷ tử, hành lá cắt nhỏ, muối
Cách làm:
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-7
- Làm sạch tất cả các loại nấm, nếu bạn có hàng khô thì nhớ ngâm trước. Sau khi ngâm, hãy làm sạch từng loại nấm một. Hành lá cắt nhỏ. Chà là đỏ cắt nhỏ bỏ hột. Kỷ tử rửa sạch.
- Tiếp theo chuẩn bị nồi, đổ tất cả nấm và chà là đỏ vào, sau đó thêm nước vừa đủ để bắt đầu hầm. Sau khi lửa sôi, đun trên lửa nhỏ khoảng 40 phút cho đến khi nấm dậy mùi thơm.
Loai rau dat do, an 2 lan/tuan mua dong khong lo bi om-Hinh-8
Cuối cùng, cho vài quả kỷ tử vào, nêm muối, đảo đều rồi rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi múc ra bát và thưởng thức. Hương vị rất ngon!
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau đặc biệt này!
(Theo Toutiao)

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại 

Sốt rần rần với giống mít nghệ trái “siêu khủng”, múi nặng 2 lạng

Ông Nguyễn Thanh Sơn ở Bến Tre là chủ nhân của giống mít nghệ Thanh Sơn...Trái mít nghệ nhà ông Sơn rất khủng, có trái nặng tới 40 ký, múi mít cũng rất khủng, nặng tới 2 lạng 1 múi...
 

Đây là giống được ông sưu tập, chọn lọc và trồng từ hạt giống mít nghệ địa phương cho có trái to, múi to, ít xơ và đặc biệt rất mau ra trái.
Sot ran ran voi giong mit nghe trai “sieu khung”, mui nang 2 lang
Cây mít nghệ nhà ông Sơn gần 2 năm tuổi có 4 trái rất bự 

Siêu lạ: Ngư trường thông minh, nuôi cá lơ lửng giữa trời

Giới chức thành phố Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc cho biết, công tác xây dựng ngư trường thông minh lớn nhất của nước này đã bắt đầu được triển khai.

Sieu la: Ngu truong thong minh, nuoi ca lo lung giua troi
 Trại cá thông minh tại nhà máy đóng tàu ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: getty images.

Thủ tướng yêu cầu rà soát lại việc bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư

(Kiến Thức) - Trước thông tin về số lượng giáo sư, phó giáo sư được công nhận năm 2017 tăng đột biến, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát chất lượng giáo sư, phó giáo sư theo quy định.

Cụ thể, ngày 8/2 Văn phòng Chính phủ có công văn gửi Bộ trưởng GD&ĐT và Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước liên quan việc bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư.
Văn phòng Chính phủ gửi công văn yêu cầu rà soát việc công nhận GS, PGS năm nay.
 Văn phòng Chính phủ gửi công văn yêu cầu rà soát việc công nhận GS, PGS năm nay. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.