Súp lơ giúp trẻ hóa da, mọc tóc

(Kiến Thức) - Nhờ những chất đặc biệt có trong súp lơ không chỉ giúp thải độc, chống lão hóa da mà còn chống dị tật thai nhi, tóc rụng mọc lại.

Súp lơ giúp trẻ hóa da, mọc tóc
 
Đẹp da: Nếu không muốn da bị xù xì, thô ráp sau dùng mỹ phẩm thì nên dùng thêm súp lơ vì có thể giúp da khoẻ, đàn hồi và tươi tắn hơn. Điều đó nhờ vào chất glucoraphanin có trong súp lơ với khả năng thấm vào tế bào, hoạt hóa quá trình thải độc trong cũng như ngoài gan. Với da nhiễm mỹ phẩm, chất này có thể giúp thải bỏ bớt lượng mỹ phẩm ngấm vào da. Một khi tế bào da được thải bớt độc sẽ khoẻ mạnh và các sợi collagen không bị lão hóa sớm. Tốt nhất nên dùng súp lơ dưới dạng xay sinh tố để uống hoặc dùng nước xay này để đắp lên mặt. Cả hai cách này đều tốt cả.
Tốt cho bà bầu: Bà mẹ mang thai cần rất nhiều máu. Máu này để nuôi cả mẹ và con. Con thì lại cần nhiều tế bào để lớn lên. Tế bào giúp xây đắp một cơ thể khoẻ mạnh, một trí lực thông minh và một hệ sinh sản hoàn hảo. Vậy thì cả mẹ và con hãy ăn thêm súp lơ. Bởi súp lơ không chỉ lành tính mà còn là một trong các thực phẩm có hàm lượng axit folic vô cùng dồi dào nên sẽ giúp mẹ giảm thiếu máu, nuôi thai hoàn hảo. Súp lơ còn giúp con giảm nguy cơ dị tật, sinh trưởng đủ cân và khoẻ mạnh khi chào đời. Cách ăn súp lơ để hấp thụ tốt nhất cho bà mẹ mang thai là hầm, ninh nhừ. Với cháu nhỏ cần hầm nhừ và xay nhuyễn.
Mọc tóc đã rụng: Nếu không muốn mái tóc dầy, mượt, thẳng, khoẻ bị thay bằng một mái tóc xơ, thưa, dễ gãy rụng thì tốt nhất nên ăn súp lơ. Loại thực phẩm này có thể giúp tránh được nhiều nguy cơ của bệnh rụng tóc và giúp tái tạo được phần nào cho tóc. Điều thú vị này nằm ở vitamin B5, là vitamin đặc biệt kích thích chân tóc tăng sinh trở lại. Vitamin B5 có thể giúp cho mầm của tóc nhanh chóng phân chia và tái tạo sợi tóc đã mất. Bởi tóc chỉ rụng ở phần nằm trên da chứ không bị mất đi chân tóc kể cả khi nhìn thấy cả một đám "trắng trắng" ở cuối chân tóc đã rụng. Tích cực ăn súp lơ sẽ cải thiện được phần nào cho tóc nhưng phải kiên trì. Không phải ăn vào 1 tuần, 1 tháng là tóc có thể mọc được ngay.

8 loại rau đẩy lùi ung thư hiệu quả

(Kiến Thức) - Ăn uống đúng cách có thể đem lại hiệu quả trong việc phòng chống ung thư. Sau đây là một số loại rau quả có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

8 loại rau đẩy lùi ung thư hiệu quả
Cải bó xôi phòng chống ung thư phổi. Cải bó xôi nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư này.
 Cải bó xôi phòng chống ung thư phổi. Cải bó xôi nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư này.
Rong biển giúp ngừa ung thư vú. Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú. Do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Ngoài ra, khoai lang, cà chua, đậu cũng là những thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú.
Rong biển giúp ngừa ung thư vú. Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú. Do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Ngoài ra, khoai lang, cà chua, đậu cũng là những thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú. 

Ăn súp lơ phòng tim mạch

(Kiến Thức) - Với chất xơ đặc biệt, chất chống viêm... có trong súp lơ nếu biết cách ăn sẽ giúp ngừa cholesterol, phòng chống bệnh tim mạch và dị ứng rất hiệu quả. 

Ăn súp lơ phòng tim mạch
Hạ cholesterol
Cholesterol có hại như nào với cơ thể, gây ra béo phì, vữa xơ động mạch, huyết áp cao, đột quỵ não, nhồi máu cơ tim. Giảm được cholesterol thì giảm được nguy cơ các bệnh này. Súp lơ làm được điều đó, có thể giảm đáng kể nồng độ cholesterol trong máu, giúp thăng bằng lại nồng độ các chất mỡ trong cơ thể. Nguyên nhân là do trong súp lơ có những chất xơ đặc biệt. Chúng không chỉ đơn thuần là chất xơ giúp tiêu hóa khoẻ trong ruột mà còn có những thành phần có đặc tính ưa mật, tức là gắn kết chặt chẽ với axit mật (là thành phần tối quan trọng để hấp thụ cholesterol vào trong cơ thể). 

7 quán bún riêu ngon nhất Hà Nội

(Kiến Thức) - Bún riêu cua là món ăn khoái khẩu của người Hà Nội dịp hè. Nếu cũng là tín đồ của món bún dân dã này bạn có thể tìm đến 7 địa chỉ dưới đây để ăn bún riêu ngon đúng điệu và chất nhất.

7 quán bún riêu ngon nhất Hà Nội
Bún riêu Hòa Mã.
 Bún riêu Hòa Mã.

Đọc nhiều nhất

Tin mới