Nữ y tá sống thực vật ở Mumbai, Ấn Độ vừa qua đời trong tình trạng hôn mê suốt 42 năm sau khi bị tấn công tình dục.
Theo Lao Động
Y tá Aruna Shanbaug bị tổn thương não và sống thực vật sau khi bị cưỡng hiếp và bóp nghẹt bởi một nhân viên bệnh viện vào năm 1973.
Một góc bệnh viện King Edward Memorial.
Ông Pravin Bangar, Giám đốc bệnh viện King Edward Memorial, Mumbai cho biết, bà Shanbaug được chẩn đoán viêm phổi và sống nhờ máy thở trong vài ngày trước khi qua đời.
Vụ việc của bà Shanbaug châm ngòi cho một cuộc tranh luận về luật an tử của Ấn Độ, sau khi một luật sư Mumbai kiến nghị lên toà án cho ngừng cung cấp thức ăn qua đường xông, để bà được ra đi thanh thản.
Tuy nhiên, đề xuất đó bị các y tá ở bệnh viện phản đối. Họ đã thay nhau chăm sóc Shanbaug trong suốt hơn 40 năm qua.
(Kiến Thức) - Dù nạn nhân sống đời sống thực vật, câm bẩm sinh nhưng “quỷ râu xanh” cũng không buông tha. Hắn đột nhập rồi thực hiện hành vi thú tính.
Ngày 11/11, cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối tượng Đào Văn Quý (57 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) về hành vi hiếp dâm.
Tận cùng nỗi đau của cô gái tật nguyền bị hãm hiếp
(Kiến Thức) - Dù phải sống đời thực vật, trong cảnh nghèo nàn nhưng cô gái vẫn bị “quỷ râu xanh” hãm hiếp.
Suốt gần tuần lễ trôi qua, trong căn phòng trọ tồi tàn, 2 mẹ con không dám rời nhau vì người mẹ vẫn chưa quên được vụ việc đứa con gái tật nguyền của mình bị hãm hiếp.
(Kiến Thức) - Chắc chắn sẽ có rất nhiều người giật mình bởi nhận ra mình cũng mắc những sai lầm khi ăn sáng được liệt kê dưới đây.
1. Chiên trứng trong chảo. Bạn không ngờ rằng, bác trứng trên chảo hoàn toàn là một sai lầm khi ăn sáng. Cách tốt nhất để giữ được dinh dưỡng trong trứng là hãy cho trứng vào một cái bát và bỏ lò vi sóng khoảng 1 phút. Bạn sẽ có được một bát trứng siêu mịn mà không cần dầu mỡ.
2. Nấu bột yến mạch. Thay vì nấu bột yến mạch hay pha bằng nước sôi, hãy trộn bột yến mạch và sữa cùng một ít si rô và trái cây khô. Sau đó để vào tủ lạnh qua đêm, yến mạch sẽ mềm và không bị bay hương vị như khi đun nóng.
Có người e ngại thịt lợn thuộc nhóm thịt đỏ, ăn nhiều tăng nguy cơ mắc ung thư. Thực tế, bạn không cần kiêng thịt lợn mà nên tránh những phần thịt không nên ăn.
(Kiến Thức) - Loại cá này được nhiều người ưa thích bởi cảm giác dai dai thú vị khi thưởng thức. Vậy nhưng, nó được xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư hàng đầu, ăn 1kg hại sức khỏe tương đương hút 250 điếu thuốc.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan và cái chết của cô Trương có thể liên quan đến một loại trứng, loại trứng này còn hại gan hơn cả rượu, đó là trứng bị mốc, bị hỏng.
3 loại trái cây này dùng sai cách có khả năng hại sức khỏe, gây ung thư hơn cả thực phẩm chiên rán. Đó là 3 loại trái cây nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
Có nhiều công thức khác nhau để làm món thịt heo quay giòn bì. Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, thì không phải ai cũng biết.