Nhân sâm bổ ngũ tạng

(Kiến Thức) - Trong "Bản thảo kinh" có ghi: "Nhân sâm bổ ngũ tạng, an thần, trừ tà khí". Tuy nhiên, có thể sử dụng cả hồng sâm, sâm sống phơi khô...

Nhân sâm bổ ngũ tạng
 
Uống nhân sâm phương pháp đơn giản: Mỗi lần 5g, thái nhỏ cho vào bát sứ nhỏ, đổ nước vào nửa bát và chút đường đem hấp cách thủy, sau ăn cả nước lẫn cái, mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng sớm. Cũng có thể thái lát nhân sâm, mỗi lần uống 4 lát, ngày 2 lần; hoặc cho vào miệng ngậm mềm nhai nuốt.
Cũng có thể thay nhân sâm bằng đảng sâm, thái tử sâm, hoàng kỳ, hồng táo, hoài sơn... Khi dùng nên lấy từng vị một hầm với thịt nạc. Hoặc dùng đảng sâm hay thái tử sâm 15g, hoàng kỳ 15g, hồng táo 10g, sắc lấy nước uống ngày 1 lần hoặc mỗi tuần sắc uống 2 - 3 lần. Kết hợp ăn một số loại thực phẩm như trứng gà, sữa bò, sữa đậu nành, sữa ong chúa, mật ong...
Đặc biệt, với một số người tuy bình thường nhưng có biểu hiện mệt mỏi, thở dốc nên dùng đảng sâm 20g, hoàng kỳ 20g, thịt gà 250g, hồng táo 5 quả, gừng tươi 3 lát cho nước vừa đủ hấp cách thủy chín, nêm gia vị vừa miệng, ăn cái uống nước canh, cứ sau 3 - 5 ngày lại ăn 1 lần.

Đan sâm chữa thiếu máu

Đan sâm chữa thiếu máu
(Kienthuc.net.vn) - Thiếu máu cơ tim là tình trạng bệnh lý động mạch vành thường gặp, đặc biệt ở những người có tuổi và cao tuổi. Biểu hiện trên lâm sàng bằng cơn đau thắt ngực, nặng hơn có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Tuyệt chiêu giảm giảm cân dễ dàng tại công sở

(Kiến Thức) - Bạn nên thử thực hiện một số điều chỉnh đơn giản, dễ làm để có thể giảm bớt cân nặng ngay trong khi làm việc.

Tuyệt chiêu giảm giảm cân dễ dàng tại công sở
Đừng bỏ bữa sáng. Nhiều người lựa chọn giải pháp nhịn bữa ăn sáng để hi vọng có thể khống chế cân nặng và giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên đây là cách giảm cân vô cùng phản khoa học, thậm chí còn là nguyên nhân gây tăng cân.
 Đừng bỏ bữa sáng. Nhiều người lựa chọn giải pháp nhịn bữa ăn sáng để hi vọng có thể khống chế cân nặng và giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên đây là cách giảm cân vô cùng phản khoa học, thậm chí còn là nguyên nhân gây tăng cân.

Tết canh: Ăn 28, chết mùng 1 Tết

(Kiến Thức) - Trong dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014, tại BV Nhiệt đới Trung ương đã có trường hợp tử vong do ăn tiết canh vào đúng mùng 1 Tết.

Tết canh: Ăn 28, chết mùng 1 Tết
Trong dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhập viện điều trị vì ăn tiết canh. Trong đó có những bệnh nhân rất nặng, thậm chí là có bệnh nhân tử vong vào đúng ngày mùng 1 tết.
Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, đây là một bệnh nhân nam 48 tuổi ở Thái Bình tử vong do nhiễm liên cầu lợn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới