Nấu cháo, hầm canh cho thứ này vào cải thiện trí não, ổn định huyết áp

Nấu cháo, hầm canh cho thứ này vào cải thiện trí não, ổn định huyết áp

(Kiến Thức) - Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, trí nhớ sẽ giảm sút, quá trình lão hóa sẽ gia tăng. Khoa học hiện đại đã chứng minh có một số món ăn quen thuộc hoàn toàn có thể giúp chúng ta nâng cao hoạt động của trí não đó chính là hạt sen. 

Theo nghiên cứu  hạt sen chứa hàm lượng canxi, photpho và kali, vitamin, nguyên tố vi lượng phong phú.
Theo nghiên cứu hạt sen chứa hàm lượng canxi, photpho và kali, vitamin, nguyên tố vi lượng phong phú.
Ngoài ra, còn có các enzym nhất định giúp duy trì sự ổn định thần kinh truyền dẫn, làm dịu thần kinh, duy trì sự linh hoạt của cơ bắp và điều hòa ổn định nhịp tim.
Ngoài ra, còn có các enzym nhất định giúp duy trì sự ổn định thần kinh truyền dẫn, làm dịu thần kinh, duy trì sự linh hoạt của cơ bắp và điều hòa ổn định nhịp tim.
Thêm một nắm hạt sen vào nấu cháo hoặc nấu canh sẽ giúp hoạt huyết dưỡng não, đề phòng giảm trí nhớ.
Thêm một nắm hạt sen vào nấu cháo hoặc nấu canh sẽ giúp hoạt huyết dưỡng não, đề phòng giảm trí nhớ.
Ăn hạt sen giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp, thúc đẩy trao đổi chất, duy trì hoạt động của não bộ, ngăn ngừa lão hóa.
Ăn hạt sen giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp, thúc đẩy trao đổi chất, duy trì hoạt động của não bộ, ngăn ngừa lão hóa.
Tâm sen có trong hạt sen giúp giãn nở mạch máu, hạ huyết áp, hạ hỏa, an thần, tốt cho giấc ngủ.
Tâm sen có trong hạt sen giúp giãn nở mạch máu, hạ huyết áp, hạ hỏa, an thần, tốt cho giấc ngủ.
Phương pháp dưỡng sinh không nhất thiết phải làm thay đổi hoàn toàn thói quen sinh hoạt của bạn, chỉ cần biến tấu một chút bằng cách đơn giản cho thêm một nắm hạt sen vào ninh cháo hoặc hầm canh xương là được.
Phương pháp dưỡng sinh không nhất thiết phải làm thay đổi hoàn toàn thói quen sinh hoạt của bạn, chỉ cần biến tấu một chút bằng cách đơn giản cho thêm một nắm hạt sen vào ninh cháo hoặc hầm canh xương là được.
Vì hạt sen khô rất cứng, vì thế trước khi chế biến nên ngâm cho nở, sau đó mới cho vào nấu cùng.
hạt sen khô rất cứng, vì thế trước khi chế biến nên ngâm cho nở, sau đó mới cho vào nấu cùng.
Ví dụ buổi trưa bạn cần ăn, buổi sáng bạn cho hạt sen vào ngâm là được.
Ví dụ buổi trưa bạn cần ăn, buổi sáng bạn cho hạt sen vào ngâm là được.
Khi ninh cháo, hầm xương hạt sen nên bỏ tâm sen để không làm hỏng vị của món ăn.
Khi ninh cháo, hầm xương hạt sen nên bỏ tâm sen để không làm hỏng vị của món ăn.
Nếu muốn điều trị huyết áp hoặc an thần thì dùng tâm sen hãm như nước trà để uống.
Nếu muốn điều trị huyết áp hoặc an thần thì dùng tâm sen hãm như nước trà để uống.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.