Món ăn “cứu đói” thời bao cấp nửa triệu/kg được săn lùng

Món ăn “cứu đói” thời bao cấp nửa triệu/kg được săn lùng

Từ món ăn "cứu đói" thời bao cấp, giờ đây tóp mỡ được coi là đặc sản nổi tiếng giá đến nửa triệu đồng/kg, nhiều người chết mê chết mệt.

Với những người sống trong thời bao cấp,  tóp mỡ được coi là một món ăn "cứu đói", có thể chế biến thành nhiều món đưa cơm như tóp mỡ xào dưa chua, tóp mỡ rim mắm hoặc ăn không... Ảnh: Facebook
Với những người sống trong thời bao cấp, tóp mỡ được coi là một món ăn "cứu đói", có thể chế biến thành nhiều món đưa cơm như tóp mỡ xào dưa chua, tóp mỡ rim mắm hoặc ăn không... Ảnh: Facebook
Khi xã hội ngày càng phát triển, món ăn "cứu đói" này không còn được nhớ đến nữa bởi đâu còn ngon và hấp dẫn. Nhưng mấy năm nay, những miếng tóp mỡ bất ngờ được rao bán khắp nơi, thậm chí trở thành đặc sản được dân thành phố và giới trẻ lùng mua. Ảnh: Facebook
Khi xã hội ngày càng phát triển, món ăn "cứu đói" này không còn được nhớ đến nữa bởi đâu còn ngon và hấp dẫn. Nhưng mấy năm nay, những miếng tóp mỡ bất ngờ được rao bán khắp nơi, thậm chí trở thành đặc sản được dân thành phố và giới trẻ lùng mua. Ảnh: Facebook
Đáng chú ý, tóp mỡ có giá cao ngất ngưởng lên tới 450.000 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Đáng chú ý, tóp mỡ có giá cao ngất ngưởng lên tới 450.000 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Dù vậy, nhiều người giàu lùng mua, phải mất công chờ đợi vài ngày mới có hàng. Ảnh: Facebook
Dù vậy, nhiều người giàu lùng mua, phải mất công chờ đợi vài ngày mới có hàng. Ảnh: Facebook
Theo người bán, tóp mỡ ngon được làm hoàn toàn bằng thịt ba chỉ, mỡ thăn và mỡ nọng cổ. Ảnh: Facebook
Theo người bán, tóp mỡ ngon được làm hoàn toàn bằng thịt ba chỉ, mỡ thăn và mỡ nọng cổ. Ảnh: Facebook
Khi rán phải chú ý để tóp không bị quá khô, quá cháy thì ăn mới cảm nhận được độ mềm của phần mỡ và độ giòn từ phần thịt. Ảnh: Facebook
Khi rán phải chú ý để tóp không bị quá khô, quá cháy thì ăn mới cảm nhận được độ mềm của phần mỡ và độ giòn từ phần thịt. Ảnh: Facebook
Tóp mỡ được chế biến thành nhiều loại để phù hợp với khẩu vị của đông đảo khác hàng như tóp mỡ rim cay, tóp mỡ chua ngọt, tóp mỡ lá chanh, tóp mỡ quay dẻo...Ảnh: Saostar
Tóp mỡ được chế biến thành nhiều loại để phù hợp với khẩu vị của đông đảo khác hàng như tóp mỡ rim cay, tóp mỡ chua ngọt, tóp mỡ lá chanh, tóp mỡ quay dẻo...Ảnh: Saostar
Đặc biệt, trên chợ mạng hiện nay còn phổ biến loại tóp mỡ được ép thành bánh. Chiếc bánh này màu vàng đậm, giòn rụm, ăn có vị mằn mặn, thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Facebook
Đặc biệt, trên chợ mạng hiện nay còn phổ biến loại tóp mỡ được ép thành bánh. Chiếc bánh này màu vàng đậm, giòn rụm, ăn có vị mằn mặn, thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Facebook
Miếng bánh tóp mỡ được đóng túi cẩn thận, khách mua về có thể ăn được luôn. Ảnh: Facebook
Miếng bánh tóp mỡ được đóng túi cẩn thận, khách mua về có thể ăn được luôn. Ảnh: Facebook
Bánh tóp mỡ có loại giòn, loại dẻo, giá từ 110.000 - 130.000 đồng/chiếc (240 - 270g). Vì ngon và lạ nên loại bánh này rất được ưa chuộng. Ảnh: Facebook
Bánh tóp mỡ có loại giòn, loại dẻo, giá từ 110.000 - 130.000 đồng/chiếc (240 - 270g). Vì ngon và lạ nên loại bánh này rất được ưa chuộng. Ảnh: Facebook

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.