(Kiến Thức) - Bé gái dưới 9 tháng tuổi có thể có ít chất nhầy ở âm đạo do các nội tiết tố của mẹ còn lại trong cơ thể trẻ, dần dần sẽ được đào thải và hết ra chất nhầy.
PV (ghi)
Hỏi: Con gái tôi mới có 8 tháng tuổi nhưng không hiểu sao sau khi cháu đi tiểu xong thì thấy có chất nhầy nhớt ở vùng kín, màu trong suốt. Xin bác sĩ tư vấn giúp, có phải con gái tôi dậy thì sớm không? - Châu Vân Thi (quận 11, TPHCM).
Ảnh minh họa.
ThS.BS Hoàng Thị Diễm Thúy, Trưởng khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM: Bé gái dưới 9 tháng tuổi có thể có ít chất nhầy ở âm đạo do các nội tiết tố của mẹ còn lại trong cơ thể trẻ, dần dần sẽ được đào thải và hết ra chất nhầy. Chất nhầy bệnh lý có thể có do viêm nhiễm, dậy thì sớm...
Bạn không nói rõ con gái bạn có biểu hiện này từ lúc nào. Bạn nên cho con đến khám tại phòng khám chuyên khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Nhi đồng để xác định nguyên nhân.
(Kiến Thức) - Mới đây, một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nhi khoa (Pediatrics), Mỹ phát hiện béo phì là yếu tố dự báo lớn nhất tình trạng dậy thì sớm ở bé gái.
Nghiên cứu mới đã tiến hành theo dõi sức khỏe trên 1.239 bé gái (từ 6-8 tuổi) trong thời hạn 7 năm. Trong đó, các chuyên gia đã kiểm tra độ tuổi của các em tại thời điểm bắt đầu phát triển ngực, tác động của chỉ số khối cơ thể (BMI) và yếu tố chủng tộc. Họ sử dụng tiêu chuẩn đánh giá mức độ trưởng thành của tuổi dậy thì, bao gồm "thang điểm Tanner" đánh giá 5 giai đoạn phát triển ngực ở bé gái. Trong thời gian nghiên cứu, các em được theo dõi xuyên suốt (qua thăm khám đều đặn) để các chuyên gia hiểu tường tận những gì xảy ra với từng em ở từng thời điểm.
Cụ ông 81 tuổi, ngụ tại Thường Thạnh-quận Cái Răng, TP Cần Thơ, nhập viện trong tình trạng đau quằn quại, tắc đường ruột do đưa quả bí đao đường kính 8cm, dài 20cm vào hậu môn.
Ảnh minh họa.
Ngày 11-2, bác sĩ Mai Quang Hiệp - phó giám đốc bệnh viện Đa Khoa số 10 - Hậu Giang, cho biết bệnh viện vừa cứu sống một cụ ông 81 tuổi, bị tắc ruột do đưa quả bí đao vào hậu môn để dễ đi tiêu.
(Kiến Thức) - Bệnh sởi nguy hiểm bởi có những biến chứng rất nặng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
Viêm mũi và họng: ban đầu viêm long ở mũi sau đó viêm mủ, loét ở lỗ mũi và môi trên. Hay gặp viêm họng đỏ hoặc có kèm giả mạc mủn. Cả hai biến chứng này có thể làm nổi hạch dưới hàm và cổ, ít khi hóa mủ hoặc gây viêm tai giữa.
Có người e ngại thịt lợn thuộc nhóm thịt đỏ, ăn nhiều tăng nguy cơ mắc ung thư. Thực tế, bạn không cần kiêng thịt lợn mà nên tránh những phần thịt không nên ăn.
(Kiến Thức) - Loại cá này được nhiều người ưa thích bởi cảm giác dai dai thú vị khi thưởng thức. Vậy nhưng, nó được xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư hàng đầu, ăn 1kg hại sức khỏe tương đương hút 250 điếu thuốc.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan và cái chết của cô Trương có thể liên quan đến một loại trứng, loại trứng này còn hại gan hơn cả rượu, đó là trứng bị mốc, bị hỏng.
3 loại trái cây này dùng sai cách có khả năng hại sức khỏe, gây ung thư hơn cả thực phẩm chiên rán. Đó là 3 loại trái cây nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
Có nhiều công thức khác nhau để làm món thịt heo quay giòn bì. Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, thì không phải ai cũng biết.