Làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon hết ý

(Kiến Thức) - Sữa chua nếp cẩm là món ăn yêu thích của rất nhiều người, bạn cũng có thể tự làm sữa chua nếp cẩm cho cả gia đình mình đấy.

Làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon hết ý
Lam sua chua nep cam don gian ngon het y
 Món sữa chua nếp cẩm béo ngậy ngọt đậm đà.

B1. Chuẩn bị nguyên liệu gồm gạo nếp cẩm, nước cốt dừa, đường kính, muối tinh, sữa chua, lá nếp hoặc lá dứa. 

B2. Đem gạo nếp cẩm vo thật sạch, tiến hành ngâm nó từ 3h đến 4h, sau đó đổ gạo và nước vào xoong, có hòa lẫn một thìa nhỏ muối. Đem lên bếp, đun với lửa nhỏ. Trong khi đun cho thêm lá nếp hoặc dứa vào đun cùng tạo mùi thơm, lưu ý khuấy đều, khi nếp chính và sánh lại là được. Bạn có thể rưới thêm nước cốt dừa và đảo nhẹ tránh nát hạt nếp.

B3. Nếu bạn muốn màu sắc hơn thì có thể nấu nước cốt dừa với một ít lá dứa tạo màu xanh. Để hỗn hợp này nguội sẽ dùng làm nước cốt trên cùng. 
Bạn có thể để nếp cẩm trong ngăn mát của tủ lạnh để ăn dần. Cuối cùng múc nếp cẩm ra cốc, thêm lớp sữa chua lên trên, tiếp theo là lớp đá bào và cuối cùng là nước cốt dừa. Cốc nếp cẩm sẽ có 3 màu: tím, trắng, xanh rất đẹp mắt.

Mời các bạn học làm sữa chua nếp cẩm theo clip sau (Nguồn: youtube).


Trổ tài làm bánh ngào tuyệt ngon xứ Nghệ

(Kiến Thức) - Từng chiếc bánh nhỏ ngập trong mật đặc sánh cùng vị gừng tiêu cay cay, thưởng thức trong mùa đông thì không còn gì bằng.

Trổ tài làm bánh ngào tuyệt ngon xứ Nghệ
Tro tai lam banh ngao tuyet ngon xu Nghe
Món ăn đơn giản là chiếc bánh được phủ nhiều mật lại có mùi thơm của nước gừng, nên có tên gọi là bánh ngào. Bánh ngào thường được thưởng thức vào lúc trời se lạnh, hay có chút mưa phùn vì khi ăn nóng sẽ càng ngon hơn bởi sự nồng ấm, “ngào ngạt” và thơm lừng mùi gừng.  Ảnh: Ihay.
Tro tai lam banh ngao tuyet ngon xu Nghe-Hinh-2
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Chọn loại bột nếp thật thơm. Bánh ngào có thể làm nhân ngọt bằng đậu xanh hoặc nhân mặn với thịt, mộc nhĩ. Tất cả các loại nhân này đều phải ướp tiêu đen. Hành khô đập nhỏ, thái hạt lựu, gừng thái chỉ. Riêng hành thì sẽ trộn cùng nhân mặn, gừng để riêng không lẫn. 

Học cách làm bánh tét ngũ sắc cho ngày Tết

(Kiến Thức) - Từ lâu, bánh tét hiện diện như một nét văn hóa độc đáo của người dân Nam Bộ trong dịp Tết cổ truyền.

Học cách làm bánh tét ngũ sắc cho ngày Tết

Mỗi dịp Xuân về, nếu ở miền Bắc, miền Trung có bánh chưng xanh thì ở miền Nam có bánh tét. Bánh tét được xem như một món ăn phổ biến không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người dân Nam Bộ

Khác với bánh chưng, bánh tét biến tấu được nhiều kiểu hơn tùy theo sở thích của từng người. Có người thích bánh tét truyền thống, có người lại thích bánh tét nếp cẩm, trà xanh ... hay thậm chí là ngũ sắc

Thực phẩm làm mồi nhậu gây nguy kịch cho sức khỏe

(Kiến Thức) - Các quý ông hãy chú ý tránh những thực phẩm sau khi nhấm cùng rượu.

Thực phẩm làm mồi nhậu gây nguy kịch cho sức khỏe
Thuc pham lam moi nhau gay nguy kich cho suc khoe
 Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.
Thuc pham lam moi nhau gay nguy kich cho suc khoe-Hinh-2
 Sầu riêng không ăn cùng với rượu. Hai loại này đều có tính nhiệt cao, nếu người bị bệnh tiểu đường ăn cả hai loại cùng lúc có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, thậm chí là vỡ mạch dẫn đến đột quỵ nếu dùng quá nhiều.

Đọc nhiều nhất

Tin mới