(Kiến Thức) - Từ lâu, bánh tét hiện diện như một nét văn hóa độc đáo của người dân Nam Bộ trong dịp Tết cổ truyền.
Mi Trần (TH)
Mỗi dịp Xuân về, nếu ở miền Bắc, miền Trung có bánh chưng xanh thì ở miền Nam có bánh tét. Bánh tét được xem như một món ăn phổ biến không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người dân Nam Bộ.
Khác với bánh chưng, bánh tét biến tấu được nhiều kiểu hơn tùy theo sở thích của từng người. Có người thích bánh tét truyền thống, có người lại thích bánh tét nếp cẩm, trà xanh ... hay thậm chí là ngũ sắc.
Tưởng chừng như phức tạp, song rất đơn giản nếu bạn làm theo clip dưới đây: Clip dạy làm bánh tét ngũ sắc (Nguồn Youtube/Thế giới Văn hóa)
(Kiến Thức) - Cùng bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành, Tết sẽ thêm màu sắc và hương vị vớimón xôilá dứa cực ngon, và hấp dẫn.
Món xôi lá dứa đầy đủ được trộn với dừa sợi và vừng rang chín.
Xôi có màu xanh, mùi thanh mát tự nhiên của lá dứa, hương thơm đượm của nếp. Xôi béo ngậyvì có cùi dừa non, thơm bùi của hạt vừng rang giúp mâm cơm ngày Tết thêm ý nghĩa.
(Kiến Thức) - Thịt bánh màu đen, nhân bánh màu vàng hương vị đặc trưng của núi rừng xứ Lạng. Đây là đặc sản không bao giờ thiếu mỗi khi Tết đến xuân về.
Đặc sản bánh chưng đen là món ngon của huyện miền núi Bắc Sơn (Lạng Sơn). Với người dân tộc Tày ở đây, món bánh chưng đen không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Ảnh: Dantocviet
(Kiến Thức) - Cách duy nhất tăng cường sức khỏe không phải là tập thể dục. Bạn có thể làm theo những điều dưới đây để tiết kiệm thời gian cho mình.
Cuộn tròn khi nghỉ ngơi. Cuộn tròn như trẻ sơ sinh là tư thế yoga thư giãn và phục hồi sức khỏe nhanh nhất. Sự căng cơ nhẹ nhàng của tư thế này có thể làm dịu đau lưng và đau cổ. Hãy ngồi dựa vào sau và cuộn mình lại trong một phút để thư giãn.
Rửa tay. Việc này chỉ mất chừng 20 giây. Đừng nghĩ việc này quá hiển nhiên, rửa tay có thể giảm số người bị tiêu chảy đến 31%, giảm cảm lạnh và các bệnh hô hấp khác đến 21%. Hãy làm ướt tay bạn bằng nước sạch đang chảy từ vòi, xoa xà bông và chà rửa trong ít nhất 20 giây (khoảng thời gian bạn có thể nhẩm “Chúc mừng sinh nhật” 2 lần). Sau đó, rửa tay bằng nước đang chảy và lau khô.
(Kiến Thức) - Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
(Kiến Thức) - Cứ nhắc đến Sài Gòn được coi như thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ngon hấp dẫn. Trong số đó, có rất nhiều món ăn tên kỳ quặc chỉ nghe tên thôi cũng thấy khó nuốt như xôi "nhà xác", cơm tấm "bãi rác"...
(Kiến Thức) - Những món ăn kinh dị từ hình dáng và ẩn chứa những cái bẫy bí mật bên trong, đôi khi bạn chỉ thực sự ân hận khi biết nguồn gốc, cách nấu chúng.
(Kiến Thức) - Không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, Vĩnh Phúc còn có những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.
(Kiến Thức) - Phú Quốc luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo. Sau đây là 10 món được trang tin Livingnomads tổng hợp.
Món cá kho yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
Nhờ hiệu quả trong việc giảm sưng tĩnh mạch mà hợp chất aescin, một chiết xuất được tìm thấy trong hạt dẻ ngựa có thể cải thiện bệnh vô sinh ở nam giới.