Hạt điều ngào mật ong - món ngon cho Tết

(Kiến Thức) - Một chút tỉ mẩn khéo léo bạn hãy biến món hạt điều rang quen thuộc trở thành món ngon Tết ấn tượng với công thức dưới đây.

Hạt điều ngào mật ong - món ngon cho Tết
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g hạt điều sống, 100g đường, 25g nước, 1/3 bát mật ong, chút bột quế, chút muối tinh
Hat dieu ngao mat ong - mon ngon cho Tet
 Món hạt điều ngào mật ong thơm ngon hấp dẫn thành phẩm. Ảnh:Kokotaru
Cách làm:
Hạt điều sống đem rang chín bằng chảo hoặc cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30 phút cho chín.
Tiếp đó bạn cho đường, nước và mật ong vào nồi nhỏ, đun lửa vừa phải đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu và sánh hơn (7-10 phút), trong quá trình đun không cần phải quấy.
Hat dieu ngao mat ong - mon ngon cho Tet-Hinh-2
 Hạt điều ngào mật ong phù hợp để nhâm nhi ngày Tết. Ảnh: Kokotaru
Khi hỗn hợp đã tan đều, sánh đạt màu theo yêu cầu thì đổ toàn bộ hạt điều đã rang và bột quế vào đảo đều, nhanh tay rổi đổ ra khay có lót giấy nướng bánh hoặc giấy nhôm, dàn phẳng, dùng đũa khéo léo gạt tách riêng các hạt điều ra với nhau để tránh điều bị vón cục. 
Để một lúc phần đường và mật ong bao quanh hạt điều khô và cứng lại, trong lúc chờ lớp mật ngào cứng, nếu thích có thể rắc thêm muối tinh phủ ngoài hạt điều.
Khi mật ong ngào đã cứng và khô bám quanh hạt điều thì cho hạt điều vào lọ kín và thường thức cùng cả nhà vào ngày xuân.

Xôi lá dứa - món ngon cho ngày Tết

(Kiến Thức) - Cùng bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành, Tết sẽ thêm màu sắc và hương vị với món xôi lá dứa cực ngon, và hấp dẫn.

Xôi lá dứa - món ngon cho ngày Tết
Món xôi lá dứa đầy đủ được trộn với dừa sợi và vừng rang chín. 
Xôi có màu xanh, mùi thanh mát tự nhiên của lá dứa, hương thơm đượm của nếp. Xôi béo ngậy vì có cùi dừa non, thơm bùi của hạt vừng rang giúp mâm cơm ngày Tết thêm ý nghĩa.

Xôi cốm - món ngon ngày Tết

(Kiến Thức) - Xôi cốm dẻo thơm, màu xanh mướt mắt đậm không khí ngày xuân.

Xôi cốm - món ngon ngày Tết
Xoi com - mon ngon ngay Tet
 Nguyên liệu để làm xôi cốm cần 300gr cốm tươi, 100gr đậu xanh, 50gr dừa nạo, 50gr đường, 20ml dầu ăn 
Xoi com - mon ngon ngay Tet-Hinh-2
 Bước đầu tiên cho đỗ xanh vào nước ấm ngâm khoảng 2 tiếng để đỗ nở. Sau đó bạn đãi sạch đỗ cho vào nồi nấu hoặc hấp chín. Sau đó bạn giã đậu nhỏ ra tới và bông.

Mối liên quan giữa chất béo và bệnh ung thư

(Kiến Thức) - Khẩu phần ăn cân đối rất quan trọng đối với cơ thể. Nghiên cứu chứng minh chế độ ăn có liên quan tới trên 35% các loại ung thư. 

Mối liên quan giữa chất béo và bệnh ung thư
Hỏi: Tôi nghe nói béo phì làm tăng nguy cơ ung thư không biết có đúng không? Ăn chất béo như thế nào là đủ? Các loại chất béo có gì khác nhau? - Đỗ Lê Hà (Đống Đa, Hà Nội).
Moi lien quan giua chat beo va benh ung thu
 Khẩu phần ăn cân đối rất quan trọng đối với cơ thể. Ảnh minh họa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới