Chè ngũ nguyên thơm lừng cho ngày Tết và cả năm ngọt ngào

Chè ngũ nguyên thơm lừng cho ngày Tết và cả năm ngọt ngào

Chè ngũ nguyên vừa dễ nấu nguyên liệu lại dễ tìm, hơn nữa ngày Tết ăn nhiều thịt cá mà được thưởng thức tô chè mát lạnh bổ dưỡng thì còn gì bằng.

Tết đang đến rất gần, ngoài những món ngon ra tráng miệng cũng khá quan trọng trong mâm cơm ngày Tết. Vừa có thể đãi khách hoặc tráng miệng thông thường sau bữa ăn mà còn có thể cúng ông bà rất hợp. Chè ngũ nguyên này vừa dễ nấu nguyên liệu lại dễ tìm, hơn nữa Tết sau khi thưởng thức những món ăn nhiều dầu mỡ thì có một tô chè mát lạnh bổ dưỡng để thưởng thức thì còn gì bằng. Với 5 nguyên liệu: kỷ tử, vải, nấm tuyết, hạt sen và táo tàu sẽ cho bạn đủ tầng hương vị như: giòn của nấm tuyết, chua nhẹ của kỷ tử, hạt sen mềm bùi cùng với vải ngọt thanh chỉ có trong chè ngũ nguyên này thôi.
Tết đang đến rất gần, ngoài những món ngon ra tráng miệng cũng khá quan trọng trong mâm cơm ngày Tết. Vừa có thể đãi khách hoặc tráng miệng thông thường sau bữa ăn mà còn có thể cúng ông bà rất hợp. Chè ngũ nguyên này vừa dễ nấu nguyên liệu lại dễ tìm, hơn nữa Tết sau khi thưởng thức những món ăn nhiều dầu mỡ thì có một tô chè mát lạnh bổ dưỡng để thưởng thức thì còn gì bằng. Với 5 nguyên liệu: kỷ tử, vải, nấm tuyết, hạt sen và táo tàu sẽ cho bạn đủ tầng hương vị như: giòn của nấm tuyết, chua nhẹ của kỷ tử, hạt sen mềm bùi cùng với vải ngọt thanh chỉ có trong chè ngũ nguyên này thôi.
Nguyên liệu:  - 1-2 tai nấm tuyết to - Hạt sen đã bỏ tim - Táo tàu đỏ - Nhúm câu kỳ tử - Hộp vải ngâm - Đường phèn hoặc đường nâu - Nước
Nguyên liệu:
- 1-2 tai nấm tuyết to
- Hạt sen đã bỏ tim
- Táo tàu đỏ
- Nhúm câu kỳ tử
- Hộp vải ngâm
- Đường phèn hoặc đường nâu
- Nước
Thực hiện: Bước 1:  Ngâm mềm nấm tuyết cho nở, táo tàu ngâm rửa sạch cát.
Thực hiện:
Bước 1:
Ngâm mềm nấm tuyết cho nở, táo tàu ngâm rửa sạch cát.
Bước 2:  Bắt nồi nước lên nấu cùng với đường phèn hoặc đường nâu khuấy cho tan. Rồi cho hạt sen vào nấu cùng cho mềm trước.
Bước 2:
Bắt nồi nước lên nấu cùng với đường phèn hoặc đường nâu khuấy cho tan. Rồi cho hạt sen vào nấu cùng cho mềm trước.
Bước 3:  Sau đó cho đến táo tàu đỏ vào nấu mềm để ra vị ngọt.
Bước 3:
Sau đó cho đến táo tàu đỏ vào nấu mềm để ra vị ngọt.
Bước 4:  Nấm tuyết sau khi ngâm rửa sạch hết cát thì cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 4:
Nấm tuyết sau khi ngâm rửa sạch hết cát thì cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 5:  Cuối cùng là cho các nguyên liệu còn lại vào nấu cùng cho mềm. Tắt lửa để nguội rồi thưởng thức múc ra tô cùng với vải đóng hộp.
Bước 5:
Cuối cùng là cho các nguyên liệu còn lại vào nấu cùng cho mềm. Tắt lửa để nguội rồi thưởng thức múc ra tô cùng với vải đóng hộp.
Chúc bạn sẽ thành công với món chè ngon dễ làm này nhé!
Chúc bạn sẽ thành công với món chè ngon dễ làm này nhé!

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.