Hướng dẫn làm món chè cam tào phớ khiến bé thích mê

Hướng dẫn làm món chè cam tào phớ khiến bé thích mê

Món chè tào phớ chua chua, ngọt dịu lại vô cùng đẹp mắt này chắc chắn sẽ khiến các bé yêu thích đó các mẹ.

Nguyên liệu  món chè tào phớ: - 3 quả cam vàng - Nước lọc: 100ml - Một nhánh gừng nhỏ - Bột năng: 30g - Tào phớ - Đường cát trắng
Nguyên liệu món chè tào phớ:
- 3 quả cam vàng
- Nước lọc: 100ml
- Một nhánh gừng nhỏ
- Bột năng: 30g
- Tào phớ
- Đường cát trắng
Cách làm món chè tào phớ: - Quả cam thứ nhất bạn bào lớp vỏ ngoài của cam thành các vụn nhỏ.
Cách làm món chè tào phớ:
- Quả cam thứ nhất bạn bào lớp vỏ ngoài của cam thành các vụn nhỏ.
- Tiếp đó bạn bóc vỏ cam lấy phần phần tép cam ở bên trong và để riêng.
- Tiếp đó bạn bóc vỏ cam lấy phần phần tép cam ở bên trong và để riêng.
- Hai quả cam còn lại thì vắt lấy phần nước cốt và lọc bỏ hạt cam.
- Hai quả cam còn lại thì vắt lấy phần nước cốt và lọc bỏ hạt cam.
- Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng.
- Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng.
- Tiếp đó hòa bột năng vào một bát nước lọc.
- Tiếp đó hòa bột năng vào một bát nước lọc.
- Cho phần nước ép cam vào nồi, thêm một chút nước lọc, vài lát gừng thái mỏng và một chút đường đun sôi lên. Lượng đường bạn cho tùy theo sở thích của bé. Tuy nhiên cũng không nên cho quá nhiều đường để tránh gây hại cho sức khỏe của con nhé. - Đun đến khi nước cam sôi thì bạn bỏ phần bột năng vừa hòa tan vào và khuấy đều để tạo độ sánh nhẹ cho nước cam.
- Cho phần nước ép cam vào nồi, thêm một chút nước lọc, vài lát gừng thái mỏng và một chút đường đun sôi lên. Lượng đường bạn cho tùy theo sở thích của bé. Tuy nhiên cũng không nên cho quá nhiều đường để tránh gây hại cho sức khỏe của con nhé.
- Đun đến khi nước cam sôi thì bạn bỏ phần bột năng vừa hòa tan vào và khuấy đều để tạo độ sánh nhẹ cho nước cam.
- Tiếp đó bạn cho phần tép cam vào và khuấy thật nhẹ tay để cam không bị nát nhé.
- Tiếp đó bạn cho phần tép cam vào và khuấy thật nhẹ tay để cam không bị nát nhé.
- Cuối cùng bạn cho tào phớ vào nồi nước cam rồi tắt bếp. Khi cho tào phớ vào bạn không khuấy nhé, để tránh làm tào phỡ bị vỡ vụn ra. - Giờ thì múc chè ra từng bát, rắc thêm một chút vụn vỏ cam lên trên cùng là có thể thưởng thức rồi. Nếu muốn ăn lạnh thì bạn để chè vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm vài viên đá vào là được nhé.
- Cuối cùng bạn cho tào phớ vào nồi nước cam rồi tắt bếp. Khi cho tào phớ vào bạn không khuấy nhé, để tránh làm tào phỡ bị vỡ vụn ra.
- Giờ thì múc chè ra từng bát, rắc thêm một chút vụn vỏ cam lên trên cùng là có thể thưởng thức rồi. Nếu muốn ăn lạnh thì bạn để chè vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm vài viên đá vào là được nhé.
Mời độc giả xem video "Mẹo nấu chè đỗ đen ngon không bị nát". (Nguồn YouTube)

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.