Nắng lên rồi, làm ngay 4 món chè trái cây mát lạnh cực đã này

Nắng lên rồi, làm ngay 4 món chè trái cây mát lạnh cực đã này

(Kiến Thức) - Những ngày nắng nóng, nấu những món chè trái cây sau, vừa ngon mát lại bổ dưỡng, thanh nhiệt giải độc.

Những món chè trái cây cực dễ làm sau đây sẽ bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Ảnh: Hong3ly.
Những món chè trái cây cực dễ làm sau đây sẽ bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Ảnh: Hong3ly.
Chè bơ. Nguyên liệu cần là 1 quả bơ, đường, nước cốt dừa, sữa đặc, lá gelatin. Gọt vỏ bơ cắt miếng và cho thêm sữa vào xay nhuyễn rồi đun nhỏ lửa. Lá gelatin ngâm trong nước. Khi lá gelatin mềm cho thêm 50ml nước sôi vào cho tan. Đổ nước gelatin vào nồi bơ đang đun và khuấy đều. Ảnh: Monngonmoingay.
Chè bơ. Nguyên liệu cần là 1 quả bơ, đường, nước cốt dừa, sữa đặc, lá gelatin. Gọt vỏ bơ cắt miếng và cho thêm sữa vào xay nhuyễn rồi đun nhỏ lửa. Lá gelatin ngâm trong nước. Khi lá gelatin mềm cho thêm 50ml nước sôi vào cho tan. Đổ nước gelatin vào nồi bơ đang đun và khuấy đều. Ảnh: Monngonmoingay.
Đổ bơ ra bát và cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để bơ đông lại. Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho nước cốt dừa và sữa đặc quện vào nhau, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để nguội. Khi ăn để chè bơ vào bát, rưới nước xốt cốt dừa lên khắp mặt miếng bơ. Ảnh: Monngonmoingay.
Đổ bơ ra bát và cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để bơ đông lại. Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho nước cốt dừa và sữa đặc quện vào nhau, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để nguội. Khi ăn để chè bơ vào bát, rưới nước xốt cốt dừa lên khắp mặt miếng bơ. Ảnh: Monngonmoingay.
Chè thạch vải. Nguyên liệu gồm vải, bột thạch, lá dứa, củ dền, nước dừa, đường. Đầu tiên, bóc vỏ, hạt, lấy thịt vải rồi rửa cho sạch. Đun sôi đường và nước rồi cho vải vào, sôi lên thì tắt bếp. Chia nước dừa làm 2 phần, một phần xay cùng lá dứa, một phần xay cùng củ dền rồi lọc lấy nước dừa. Ảnh: Phunutoday.
Chè thạch vải. Nguyên liệu gồm vải, bột thạch, lá dứa, củ dền, nước dừa, đường. Đầu tiên, bóc vỏ, hạt, lấy thịt vải rồi rửa cho sạch. Đun sôi đường và nước rồi cho vải vào, sôi lên thì tắt bếp. Chia nước dừa làm 2 phần, một phần xay cùng lá dứa, một phần xay cùng củ dền rồi lọc lấy nước dừa. Ảnh: Phunutoday.
Thêm 10g bột thạch, quấy đều, đun sôi, rồi đổ vào nồi vải. Nếu muốn đẹp hơn thì chuẩn bị những khuôn nhỏ đổ vào mỗi 1 quả vải vào một khuôn rồi rưới ngập nước thạch. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để đông lại. Ảnh: Phunutoday.
Thêm 10g bột thạch, quấy đều, đun sôi, rồi đổ vào nồi vải. Nếu muốn đẹp hơn thì chuẩn bị những khuôn nhỏ đổ vào mỗi 1 quả vải vào một khuôn rồi rưới ngập nước thạch. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để đông lại. Ảnh: Phunutoday.
Chè lê chanh leo. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 1 quả lê, 2 quả chanh leo, đường phèn tùy vị. Đầu tiên, gọt vỏ lên thái miếng và cho vào nồi cùng lượng nước vừa ăn. Ảnh: Toinayangi.
Chè lê chanh leo. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 1 quả lê, 2 quả chanh leo, đường phèn tùy vị. Đầu tiên, gọt vỏ lên thái miếng và cho vào nồi cùng lượng nước vừa ăn. Ảnh: Toinayangi.
Chanh leo bổ đôi lấy thịt và cho vào đun sôi cùng lê. Bước cuối cùng thêm đường phèn đun thêm khoảng 5 phút. Món chè này đặc biệt tốt cho làn da của các chị em, chống oxy hóa và nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh. Ảnh: Toinayangi.
Chanh leo bổ đôi lấy thịt và cho vào đun sôi cùng lê. Bước cuối cùng thêm đường phèn đun thêm khoảng 5 phút. Món chè này đặc biệt tốt cho làn da của các chị em, chống oxy hóa và nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh. Ảnh: Toinayangi.
Chè dứa hạt é. Chuẩn bị 1 quả dứa, hạt é, đường, thạch dừa. Dứa cắt thành miếng nhỏ, cho vào nồi thêm nước, đường đun nhỏ lửa. Ngâm hạt é vào nước lạnh để nó nở ra, sau đó vớt ra để ráo nước. Ảnh: Cachlam.
Chè dứa hạt é. Chuẩn bị 1 quả dứa, hạt é, đường, thạch dừa. Dứa cắt thành miếng nhỏ, cho vào nồi thêm nước, đường đun nhỏ lửa. Ngâm hạt é vào nước lạnh để nó nở ra, sau đó vớt ra để ráo nước. Ảnh: Cachlam.
Đun nồi dứa khoảng 15 phút và tắt bếp. Cho hạt é đã ngâm nở vào khuấy đều. Cắt thêm thạch dừa miếng vừa ăn vào rồi múc ra ly, thêm đá bào tùy thích và thưởng thức thôi. Ảnh: Cachlam.
Đun nồi dứa khoảng 15 phút và tắt bếp. Cho hạt é đã ngâm nở vào khuấy đều. Cắt thêm thạch dừa miếng vừa ăn vào rồi múc ra ly, thêm đá bào tùy thích và thưởng thức thôi. Ảnh: Cachlam.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.