Cảnh báo sẩy thai vì tùy tiện dùng thuốc bổ Đông y
(Kiến Thức) - Được một đồng nghiệp mách uống thuốc bổ Đông y sẽ hết nghén, chị T mua về tẩm bổ. Chưa hết 2 thang thuốc, chị thấy có biểu hiện đau bụng và sau đó băng huyết...
BS Nguyễn Xuân Hướng
Chị Nguyễn Thị Lan (Hoài Đức, Hà Nội) có thai được hơn 1 tháng. Chị khoẻ mạnh nhưng mỗi tội hay nôn ọe. Được một đồng nghiệp mách uống thuốc bổ Đông y sẽ hết nên chị nhờ chị bạn cắt luôn hộ về tẩm bổ. Chưa hết 2 thang thuốc, chị thấy có biểu hiện đau bụng và sau đó băng huyết...
Ảnh minh họa.
Lời bàn: Thực tế nghiên cứu cho thấy, có một tỷ lệ nhất định bị sẩy thai do dùng thuốc bổ Đông y không đúng. Cần nhớ rằng, dùng thuốc bổ trong Đông y là cả một nghệ thuật. Vì các vị thuốc được coi là bổ trong Đông y không phải lúc nào cũng bổ. Nó có thể bổ với người này nhưng lại gây hại với người kia.
Tuyệt đối không bao giờ được nhờ người cắt hộ thuốc. Bởi thuốc Đông y phụ thuộc vào thể tạng của người bệnh nếu trường hợp thai nhiệt mà thầy thuốc lại cho các vị nóng hay trường hợp tử cung hàn (bào cung hàn) lại cho uống thuốc có tính hàn hoặc trong lúc dọa sẩy thai nếu cho uống thuốc kích thích vào... sẽ gây sẩy thai.
Đau lưng, đau bụng, mất triệu chứng ốm nghén bất thường kèm theo chảy Đau lưng, đau bụng, mất triệu chứng ốm nghén bất thường kèm theo chảy máu… có thể là những dấu hiệu cho thấy thai kì của bạn đang có vấn đề.có thể là những dấu hiệu cho thấy thai kì của bạn đang có vấn đề.
Sẩy thai là hiện tượng thường xảy ra ở những tuần trước tuần thai thứ 20 (sau đó thường được gọi là thai lưu). Nếu bạn có những dấu hiệu bất ổn sau cần đến ngay các bác sỹ chuyên khoa sản để được kiểm tra chính xác.
(Kiến Thức) - Chị em bầu bí cần cẩn trọng với những thực phẩm này vì chúng dễ gây sảy thai.
Cua: Cua được coi là một thực phẩm tốt cho con người bởi nó tiếp thêm sinh lực cho tuần hoàn máu và loại bỏ cá chất ứ đọng trong cơ thể. Tuy nhiên, sự "tiếp thêm sinh lực" làm lưu thông máu này có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên tránh cua ăn để tránh được nguy cơ sẩy thai.
(Kiến Thức) Những anh chàng này đan tâm cắt bỏ đi thứ quyết định làm cha, làm chồng của mình chỉ vì nghĩ nó vô dụng; vì muốn biểu tình, hay vì dùng Viagra quá liều.
Tự cắt “của quý” vì nghĩ nó vô dụng (Trung Quốc). Tháng 10, 2013, Yang Hu, 26 tuổi, chàng trai tân người Trung Quốc đã quyết định cắt bỏ “của quý” vì cho rằng nó không có tác dụng gì. Quá căng thẳng, anh quyết định cắt bỏ “của quý” của mình và cho rằng hành động đó sẽ giúp anh không còn nghĩ tới việc tìm kiếm người yêu nữa. Tuy nhiên, do quá đau đớn, anh Hu lại quyết định tới bệnh viện để điều trị nối lại “của quý”.
Có người e ngại thịt lợn thuộc nhóm thịt đỏ, ăn nhiều tăng nguy cơ mắc ung thư. Thực tế, bạn không cần kiêng thịt lợn mà nên tránh những phần thịt không nên ăn.
(Kiến Thức) - Loại cá này được nhiều người ưa thích bởi cảm giác dai dai thú vị khi thưởng thức. Vậy nhưng, nó được xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư hàng đầu, ăn 1kg hại sức khỏe tương đương hút 250 điếu thuốc.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan và cái chết của cô Trương có thể liên quan đến một loại trứng, loại trứng này còn hại gan hơn cả rượu, đó là trứng bị mốc, bị hỏng.
3 loại trái cây này dùng sai cách có khả năng hại sức khỏe, gây ung thư hơn cả thực phẩm chiên rán. Đó là 3 loại trái cây nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
Có nhiều công thức khác nhau để làm món thịt heo quay giòn bì. Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, thì không phải ai cũng biết.