- Hỏi: Bác tôi bị bệnh gan nhiễm mỡ, có phải do trong gan có mỡ không? Nên ăn như thế nào thì tốt nhất? Nguyễn Sĩ Toàn (Hải Dương).
Các loại rau tốt cho gan nhiễm mỡ
ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam trả lời: Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan.
Cần phòng bệnh bằng việc ăn đa dạng, ăn chừng mực, ăn thực phẩm gần với thiên nhiên nhất. Vận động thể lực đều đặn, tránh đồ uống kích thích.
Một số thực phẩm tốt gồm: Các loại rau, đặc biệt rau màu xanh, giúp mát gan, hạ cholesterol máu, thúc đẩy quá trình bài tiết các chất phế thải và làm sạch huyết dịch; các loại hạt có chỉ số đường huyết thấp và tỷ lệ chất xơ cao giúp tăng cường cảm giác no, đồng thời làm chậm hấp thu và chuyển hoá đường tốt.
Ngoài ra, có thể uống nước vối, trà xanh để giảm lượng mỡ trong gan.
Có người e ngại thịt lợn thuộc nhóm thịt đỏ, ăn nhiều tăng nguy cơ mắc ung thư. Thực tế, bạn không cần kiêng thịt lợn mà nên tránh những phần thịt không nên ăn.
(Kiến Thức) - Loại cá này được nhiều người ưa thích bởi cảm giác dai dai thú vị khi thưởng thức. Vậy nhưng, nó được xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư hàng đầu, ăn 1kg hại sức khỏe tương đương hút 250 điếu thuốc.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan và cái chết của cô Trương có thể liên quan đến một loại trứng, loại trứng này còn hại gan hơn cả rượu, đó là trứng bị mốc, bị hỏng.
3 loại trái cây này dùng sai cách có khả năng hại sức khỏe, gây ung thư hơn cả thực phẩm chiên rán. Đó là 3 loại trái cây nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
Có nhiều công thức khác nhau để làm món thịt heo quay giòn bì. Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, thì không phải ai cũng biết.