Bệnh viện Sơn Tây thừa nhận trình độ bác sĩ hạn chế

(Kiến Thức) - Liên quan tới sự việc Bệnh viện đa khoa Sơn Tây bị tố thờ ơ khiến bệnh nhân nguy kịch, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức đưa ra kết luận.

Bệnh viện Sơn Tây thừa nhận trình độ bác sĩ hạn chế
Theo Sở Y tế Hà Nội thì ngay sau khi báo chí đăng tải về trường hợp bệnh nhân Đỗ Thị Nghĩa, 40 tuổi, ở Kim Quan, Thạch Thất vào cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Sơn Tây đêm 2/5, Sở đã yêu cầu làm rõ thông tin.  
Bẹnh viẹn Son Tay thua nhan trinh do bac si han che
 Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.
Theo báo cáo của Bệnh viện Sơn Tây, bệnh nhân Nghĩa đã vào viện và được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán. Tuy nhiên do trình độ chuyên môn của bác sĩ còn hạn chế, việc tiên lượng chưa sát với diễn biến của bệnh nên chỉ định điều trị chưa phù hợp và chậm tổ chức hội chẩn để chuyển tuyến kịp thời.
Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo tạm đinh chỉ công tác chuyên môn của bác sĩ Bùi Minh Chiến để làm rõ những vấn đề trong quá trình theo dõi, điều trị, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh. Sở cũng yêu cầu ra soát trình độ chuyên môn trong toàn Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.
Trưa 5/5, một tài khoản Facebook mang tên Do Van Xuan đăng status có nội dung tố nhân viên y tế khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây thờ ơ, vô trách nhiệm, khiến bệnh nhân nguy kịch. Theo đó, bệnh nhân đau bụng quằn quại từ BV Thạch Thất chuyển lên BV Sơn Tây lúc 23h giờ để cấp cứu tại khoa Ngoại Tổng hợp nhưng bác sĩ chỉ cho tiếp nước và đặt ống thông mũi, không có thuốc giảm đau. Bệnh nhân vẫn đau quằn quại, bụng chướng lên và nôn liên tục, người nhà bệnh nhân gọi nhưng bác sĩ không đến thăm cả đêm đó. Đến sáng, bác sĩ đưa giấy đi chụp chiếu, sau đó có một bác sĩ đến khám và hỏi thăm. Từ lúc đó, bệnh nhân yếu dần và khi không biết gì nữa mới được cấp cứu và chuyển lên BV Việt Đức. Các bác sĩ ở Việt Đức chẩn đoán là bị dính ruột và hoại tử, phải mổ cấp cứu.

BV Đa khoa Sơn Tây bị tố thờ ơ, thiếu trách nhiệm

(Kiến Thức) - Cục quản lý khám chữa bệnhyêu cầu xác minh thông tin cán bộ y tế BV Đa khoa Sơn Tây thờ ơ, thiếu trách nhiệm trong điều trị cho người bệnh.

BV Đa khoa Sơn Tây bị tố thờ ơ, thiếu trách nhiệm
Ngày 5/5, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã ra công văn yêu cầu sở Y tế Hà Nội xác minh thông tin cán bộ y tế khoa Ngoại tổng hợp, BV Đa khoa Sơn Tây thờ ơ, thiếu trách nhiệm trong việc điều trị cho người bệnh và xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể liên quan nếu có vi phạm.
BV Da khoa Son Tay bi to tho o thieu trach nhiem
 Bệnh viện đa khoa Sơn Tây

Bệnh nhân tố BV Sơn Tây ngó lơ... sức khỏe thế nào?

(Kiến Thức) - Sau 3 ngày phẫu thuật ở Bệnh viện Việt Đức, chị Nghĩa, người được cho là nạn nhân thói vô trách nhiệm của BV Đa khoa Sơn Tây, vẫn chưa tỉnh.

Bệnh nhân tố BV Sơn Tây ngó lơ... sức khỏe thế nào?
Bệnh nhân Đỗ Thị Nghĩa (44 tuổi, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vào ngày 3/5 trong tình trạng nguy kịch. Chị đã được phẫu thuật và đang điều trị tại khoa Phẫu thuật tiêu hóa.

Có thể chết người khi ăn cua theo những cách này

(Kiến Thức) - Cua đồng là món ăn giải nhiệt mùa hè rất hữu hiệu. Tuy nhiên, ăn cua đồng sai cách có thể dẫn tới những tác hại khôn lường.

Có thể chết người khi ăn cua theo những cách này
Co the chet nguoi khi an cua sai cach
 Ăn cua sai cách nhất khi chọn những con đã chết. Khi cua chết, trong cơ thể có xuất hiện nhiều thành phần hóa học mang tên histidine, khiến người ăn dễ bị ngộ độc, đau bụng, nôn mửa. Cua càng chết lâu thì lượng histidine càng nhiều, càng dễ ngộ độc hơn. Ảnh: bsdinhduong
Co the chet nguoi khi an cua sai cach-Hinh-2
 Uống nước cua sống. Nhiều người cho rằng, ăn nước cốt cua sống sẽ giúp cơ thể dẻo dai, mạnh xương cốt. Đây là một quan niệm vô cùng nguy hiểm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong thịt cua sống có chứa nang trùng đỉa phổi (lungfluke). Nếu ăn sống loại vi trùng này rất dễ tấn công vào phổi, lên não dẫn tới ho ra máu, co giật, bại liệt. Do vậy, cần phải nấu kỹ cua đồng trước khi ăn. Ảnh: webnauan
Co the chet nguoi khi an cua sai cach-Hinh-3
 Ăn canh cua đã chế biến lâu. Dù canh cua đã vào tủ lạnh thì việc ăn lại canh của bữa trước cũng gây hại tới sức khỏe. Nguyên nhân là do canh cua giàu chất đạm, lại có vị tanh nên rất dễ ôi thiu, nhiễm khuẩn. Khi ăn phải canh cua để lâu, dù là chưa phát hiện ra mùi vị lạ cũng có nguy cơ bị đau bụng, lạnh bụng, tiêu chảy, ngộ độc... Chỉ ăn canh cua ngay sau khi chế biến. Ảnh: blogspot
Co the chet nguoi khi an cua sai cach-Hinh-4
Không bỏ bọng hoi. Bọng hoi ở bên dưới bụng cua chính là dạ dày của cua. Do là loài ăn xác động vật và các tạp chất có trong bùn nên dạ dày của cua chứa rất nhiều bùn đất, vi khuẩn gây bệnh và cả tạp chất có độc. Khi sơ thế, chú ý loại bỏ bọng hoi, làm sạch cua để tránh vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh có thể theo đó mà xâm nhập vào cơ thể gây bệnh cho người ăn. Ảnh: dacsanbentre24h 
Co the chet nguoi khi an cua sai cach-Hinh-5
 Ăn cua kèm quả hồng, nước trà. Sau khi ăn cua khoảng 1 giờ, không nên uống trà. Uống trà sau khi ăn cua có thể làm loãng axit trong dạ dày. Khi vào cơ thể trà sẽ làm cho một số thành phần của cua bị đóng đặc lại, không có lợi cho tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng khác, thậm chí còn dẫn đến đau bụng đi ngoài. Ảnh: suckhoegiadinh
Co the chet nguoi khi an cua sai cach-Hinh-6
Khi kết hợp ăn cua với quả hồng, chất tannin chứa trong quả hồng sẽ kết hợp với protein trong thịt cua gây nên các triệu chứng như lợm giọng, nôn ói, đau bụng, tiêu chảy…Ảnh: thucphamantoan 
Co the chet nguoi khi an cua sai cach-Hinh-7
Ăn cua khi bị tiêu chảy. Do cua có tính hàn, lạnh nên ăn cua khi đang bị tiêu chảy sẽ khiến bệnh càng trở nên trầm trọng. Những người đang bị ho hen, cảm cúm cũng tránh ăn cua. Ảnh: phunutoday 
Co the chet nguoi khi an cua sai cach-Hinh-8
 Ăn cua khi bị cao huyết áp. Gạch cua có chứa nhiều cholesterol nên người huyết áp cao, bệnh tim mạch, cần hạn chế ăn cua. Ảnh: phunuonline

Đọc nhiều nhất

Tin mới