Ăn lạc giúp trường sinh bất lão?

Vì sao lạc được xem là quả trường sinh - bạn có biết không? nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem lý do là gì nhé!

Ăn lạc giúp trường sinh bất lão?
Không phải ngẫu nhiên mà lạc được người Trung Quốc đặt cho những cái tên thật đẹp như hoa sinh, quả trường sinh, đường nhân đậu... Các bộ phận của lạc dùng làm thuốc rất quý là cây, lá, củ, nhân và màng bọc ngoài của nhân, dầu lạc... có những tác dụng như dưỡng huyết, bổ tỳ, nhuận phế, hóa đàm và chữa được một số căn bệnh như thai phụ bị phù, loét dạ dày và hành tá tràng...
An lac giup truong sinh bat lao?
Lạc là món ăn không xa lạ với người Việt. 
Phòng ung thư
Chất phytosterol được tìm thấy nhiều trong dầu thực vật, các loại hạt, bao gồm cả đậu phộng không chỉ giúp bảo vệ tim mạch bằng cách hạn chế việc hấp thu cholesterol, mà còn có thể phòng chống bệnh ung thư bằng cách ức chế sự phát triển của các khối u.
Giúp cơ thể hấp thụ ít muối
Đồ ăn vặt vị mặn thường chứa lượng muối cao. Nhưng hàm lượng muối trong lạc rang mặn lại ít hơn trong bánh mỳ hoặc bánh quế lạnh. Vì vậy, món lạc vị mặn không những thoả mãn sở thích ăn mặn của bạn mà còn dễ dàng hạn chế lượng muối hấp thu vào cơ thể.
Ổn định lượng đường trong máu
Nghiên cứu cho thấy, nếu con người đổi một phần thịt nạc trong bữa ăn thành món lạc, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ giảm 21%. Lạc có thể giảm sự hấp thụ carbohydrate, buổi sáng ăn một chút lạc, lượng đường máu trong một ngày của bạn sẽ luôn ở mức ổn định.
Phòng chống trầm cảm
Đậu phộng cũng dồi dào nguồn axít amino tryptophan, cần thiết cho quá trình sản xuất serotonin. Serotonincó lợi cho não, giúp cải thiện tâm trạng, giảm chứng trầm cảm.
Tăng cường trí nhớ
Vì sao đậu phộng lại được xếpvào danh sách thực phẩm cho trí não? Đó là do nguồn vitamin B3 và chấtniacin chứa trong đậu phộng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việccải thiện chức năng bộ não và thúc đẩy hoạt động trí nhớ.
Giảm cholesterol
Các chất dinh dưỡng giúp tăngcường năng lượng cho bộ nhớ cũng mang lại tác dụng giảm và kiểm soát lượngcholesterol. Ngoài ra, các chất này còn có thể cắt giảm những cholesterolxấu và tăng cholesterol tốt, có lợi cho cơ thể.
Bảo vệ tim mạch
Theo nhiều nghiên cứu, thườngxuyên ăn các loại đậu có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đậu phộng làloại đậu giàu chất béo không bão hòa, có lợi cho tim. Bên cạnh đó, nó cònchứa các chất chống oxy hóa mạnh, điển hình là axít oleic. Ăn một nắm đậuphộng 4 lần/tuần có thể giúp bạn tránh được các bệnh tim mạch cũng như bệnh mạch vành.
Chú ý:
- Những người có thể hàn thấp đình trệ và tiêu chảy kiêng ăn lạc.
- Nếu ăn nhiều lạc rang quá sẽ dễ bị động hỏa (người cồn cào khó chịu, dễ cáu giận).
- Tuyệt đối không ăn lạc đã bị nấm mốc.

Đậu phộng giúp bé gái giảm nguy cơ mắc u vú

(Kiến Thức) - Thường xuyên ăn bơ hoặc hạt đậu phộng giúp các bé gái giảm nguy cơ mắc u vú lành tính (một dấu hiệu sớm của ung thư vú) khi đến tuổi 30.

Đậu phộng giúp bé gái giảm nguy cơ mắc u vú
Bơ hoặc hạt đậu phộng có thể giúp giảm rủi ro mắc u vú lành tính, một trong các dấu hiệu sớm của bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
Bơ hoặc hạt đậu phộng có thể giúp giảm rủi ro mắc u vú lành tính, một trong các dấu hiệu sớm của bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
Theo Tiến sĩ Graham Colditz tại Trung tâm Ung thư Siteman (Mỹ) và các cộng sự tại Trường Y Harvard, u vú lành tính, dù không phải ung thư, nhưng nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú sau này.

5 lợi ích bất ngờ của việc ăn lạc thường xuyên

Việc ăn lạc thường xuyên giúp giảm nguy cơ sỏi túi mật, phòng chống nhiều loại bệnh ung thư, giảm bệnh tim mạch... 

5 lợi ích bất ngờ của việc ăn lạc thường xuyên
5 loi ich bat ngo cua viec an lac thuong xuyen
 Lạc là món ăn phổ biến trong thực đơn hàng ngày. Đây là một thực phẩm  có nhiều tác dụng có nhiều trong cuộc sống.  

Điểm danh món ngon trang nhã độc đáo từ hoa tươi

(Kiến Thức) - Những món ăn từ hoa tươi vừa trang nhã, bổ dưỡng và rất dễ chế biến trong các bữa ăn hàng ngày.

Điểm danh món ngon trang nhã độc đáo từ hoa tươi
Diem danh mon ngon trang nha doc dao tu hoa tuoi
Món ăn từ hoa tươi đầu tiên phải kể đến là canh chua bông điên điển nấu cá linh. Món ăn phổ biến ở các tỉnh sông nước miền Tây này có vị chua chua của me, vị ngọt của cá và cái thơm, giòn, đăng đắng của bông điên điển hòa quyện  khiến món ăn trở nên đặc biệt. Ảnh: Bếp gia đình
Diem danh mon ngon trang nha doc dao tu hoa tuoi-Hinh-2
Gỏi chua hoa điên điển trộn tép. Món này không quá cầu kỳ, chỉ cần có tép tươi rang kỹ trộn với bông điên điển. Bông hoa điên điển tươi khi ăn vị ngòn ngọt hơi giòn xốp, vị ngậy ngậy giòn tan của tép đồng rang hòa với vị chua cay mặn ngọt của nước trộn khiến bạn muốn gắp mãi không thôi. Ảnh: Bếp gia đình

Đọc nhiều nhất

Tin mới