Ăn ít muối giảm tới 31% nguy cơ đau đầu

(Kiến Thức) - Rất đơn giản, chỉ cần cắt giảm lượng muối tiêu thụ hàng ngày, bạn có thể giảm 1/3 nguy cơ đối diện với các cơn đau đầu.

Ăn ít muối giảm tới 31% nguy cơ đau đầu
Cụ thể, so với đối tượng không kiểm soát lượng muối đưa vào cơ thể, những người tiêu thụ ít hơn 3g muối mỗi ngày giảm được nguy cơ đau đầu tới 31%.
Tiêu thụ khoảng 3g muối góp phần giảm thiểu nguy cơ đau đầu.
 Tiêu thụ khoảng 3g muối góp phần giảm thiểu nguy cơ đau đầu.
Ở đó, 3g muối tương đương khoảng nửa muỗng cà phê. Các chuyên gia cho rằng, cắt giảm lượng muối giúp giải quyết những cơn đau đầu bởi nó có khả năng làm giảm huyết áp và nhịp tim.
Đặc biệt, ngay cả những người có huyết áp bình thường cũng nhận được lợi ích giảm đau đầu khi cắt giảm lượng muối đưa vào cơ thể.
Để đưa ra nhận định trên, các nhà khoa học tiến hành theo dõi 400 trường hợp. Quá trình nghiên cứu, họ được yêu cầu ăn khoảng 9g muối mỗi ngày (lượng muối trung bình người Mỹ thường tiêu thụ) trong một thời gian. Tiếp đó, cắt giảm dần xuống 6g, 3g mỗi ngày.
Những người này có trách nhiệm ghi chép lại các cơn đau đầu, đầy hơi, khô miệng, khát nước, mệt mỏi, cảm thấy thiếu năng lượng, cảm giác buồn nôn… theo bảng câu hỏi có sẵn.
Kết quả cho thấy, việc giảm lượng muối tiêu thụ từ 9g xuống 3g mỗi ngày góp phần giảm tới 31% nguy cơ đau đầu.
Giáo sư Graham MacGregor đến từ Đại học Queen Mary (Anh), người không tham gia vào quá trình nghiên cứu cho biết, hiện các nhà khoa học chưa khám phá hết được nguyên nhân việc cắt giảm lượng muối góp phần giảm đau đầu. Rất có thể, lợi ích sức khỏe này bắt nguồn từ việc giảm huyết áp, áp lực mạch.
Đồng tình với ý kiến trên, Katharine Jenner đến từ Consensus Action on Salt and Health (CASH) nói thêm: “Chúng ta cần phải suy nghĩ về những gì ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như lối sống, chế độ ăn uống thay vì chỉ trông chờ vào các loại thuốc để giảm cơn đau”.

6 thực phẩm chứa nhiều muối bạn không ngờ tới

Bạn tự nhủ mình không nạp nhiều muối, nhưng thực tế có nhiều món ăn bạn tưởng là lành mạnh lại chứa lượng muối không hề nhỏ. 

6 thực phẩm chứa nhiều muối bạn không ngờ tới
Ăn nhiều muối không tốt cho sức khỏe, nhất là người cao huyết áp. Các bác sĩ khuyến cáo mỗi người chỉ nên ăn dưới 2,3 gr muối mỗi ngày. Nhưng trên thực tế, bạn khó kiểm soát lượng muối ăn vào do có nhiều món ăn bạn cho là lành mạnh nhưng lại chứa rất nhiều muối, như bánh mì, ngũ cốc, pho mát làm từ sữa đã gạn kem...
Ăn nhiều muối không tốt cho sức khỏe, nhất là người cao huyết áp. Các bác sĩ khuyến cáo mỗi người chỉ nên ăn dưới 2,3 gr muối mỗi ngày. Nhưng trên thực tế, bạn khó kiểm soát lượng muối ăn vào do có nhiều món ăn bạn cho là lành mạnh nhưng lại chứa rất nhiều muối, như bánh mì, ngũ cốc, pho mát làm từ sữa đã gạn kem...

7 thực phẩm chứa nhiều muối đến bất ngờ

(Kiến Thức) - Nếu là người phải kiêng ăn nhiều muối thì bạn nên tránh xa một số món ăn chứa nhiều muối dưới đây.

7 thực phẩm chứa nhiều muối đến bất ngờ

Những loại củ quả tím giúp bạn trẻ khỏe bất ngờ

(Kiến Thức) - Bạn nên chọn ăn những loại củ quả màu tím dưới đây để tăng cường sức khỏe và bảo toàn vẻ đẹp của mình.

Những loại củ quả tím giúp bạn trẻ khỏe bất ngờ
1. Hành tím. Là loại rau rất tốt cho da dẻ, nhiều quý cô còn dùng hành tím để giảm cân. Trong hành tây có chứa các yếu tố vi lượng selenium chống oxy hóa cực mạnh, vì vậy nó có thể tăng cường sức sống của các tế bào đánh bại sự lão hóa của làn da. Đặc biệt, những lớp vỏ bên ngoài của hành tím còn chứa anthocyanins chống viêm, bảo vệ sức khỏe.
1. Hành tím. Là loại rau rất tốt cho da dẻ, nhiều quý cô còn dùng hành tím để giảm cân. Trong hành tây có chứa các yếu tố vi lượng selenium chống oxy hóa cực mạnh, vì vậy nó có thể tăng cường sức sống của các tế bào đánh bại sự lão hóa của làn da. Đặc biệt, những lớp vỏ bên ngoài của hành tím còn chứa anthocyanins chống viêm, bảo vệ sức khỏe. 
2. Cà rốt tím. Cà rốt tím còn lợi hơn cà rốt đỏ rất nhiều. Cà rốt tím có một vai trò rất quan trọng có thể ngăn ngừa được một số bệnh liên quan đến hệ tim mạch, ung thư. Đối với làn da, cà rốt tím có thể ngăn ngừa và trì hoãn việc lão hóa.
2. Cà rốt tím. Cà rốt tím còn lợi hơn cà rốt đỏ rất nhiều. Cà rốt tím có một vai trò rất quan trọng có thể ngăn ngừa được một số bệnh liên quan đến hệ tim mạch, ung thư. Đối với làn da, cà rốt tím có thể ngăn ngừa và trì hoãn việc lão hóa.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới