8 loại lá cây thuốc trong vườn dễ dàng trị mụn nhọt
(Kiến Thức) - Cây cỏ xung quanh bạn có thể là những vị thuốc Nam trị mụn nhọt hữu hiệu mà bạn chưa biết. Dưới đây là 8 loại lá cây thuốc trong vườn.
Vân Nhi (TH)
Bí ngô. Lấy cuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có nhọt. Ngày thay 1 lần. Hoặc lấy cuống bí ngô đốt thành than, nghiền nát trộn với dầu mè hay dầu sở rồi đắp vào. Ngày thay 1 lần.
Lá khoai lang. Lấy lá khoai lang non 50g, đậu xanh 12g, thêm chút muối giã nhuyễn bọc vào vải sạch đắp vào nơi mụn nhọt. Ngày thay 1 lần. Làm trong vài ngày.
Lá dâm bụt. Lấy lá dâm bụt giã đắp để mụn nhọt dễ hút mủ.
Rau mồng tơi. Lấy rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào nơi mụn nhọt, ngày thay 2-3 lần.
Lá cây lô hội. Lấy lá lô hội tươi giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt. Ngày thay thuốc 1 lần.
Lá sài đất. Nếu mụn đang viêm và sưng tấy, dùng 100g sài đất tươi sắc với nước thêm ít đường chia hai lần uống trong ngày. Hoặc dùng 100g sài đất tươi giã nhỏ hòa với 200ml nước đun sôi để nguội, thêm ít muối lọc uống ngày hai lần.
Lá sen. lấy cuống lá sen sắc lấy nước đặc rửa nơi mụn nhọt. Mặt khác lấy lá sen rửa sạch giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào nơi có nhọt. Ngày thay 1 lần.
Rau diếp cá. Lấy rau diếp cá giã nát rịt vào nơi mụn nhọt vào lúc đi ngủ, sáng dậy thấy đỡ đau, rất mau khỏi.
Chữa bệnh gan hiệu quả bằng 16 loại dược thiện dễ tìm
Diệp hạ châu - dân gian thường gọi là cây chó đẻ răng cưa, là loài cỏ sống hàng năm hoặc nhiều năm, gốc hóa gỗ thân nhẵn, có nhiều cành mang lá. Hoa quả mọc phía dưới lá, ra hoa kết quả quanh năm. Năm 1998, trên thế giới đã có nước công bố nghiên cứu thành công điều trị viêm gan do virus B bằng Diệp hạ châu đắng.
Cà gai leo có tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae. Các nhà khoa học đã phát hiện ra hoạt chất mới trong cây cà gai leo (tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae), có tác dụng ức chế sự sao chép, làm âm tính virus viêm gan B, chống viêm gan.
(Kiến Thức) - Nhiều người “ngại” ăn na vì tốn công bỏ hạt cùng vị ngọt sắc. Song ít ai biết na rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với người ăn kiêng.
Tăng cường thị lực. Na được xem là nguồn cung cấp vitamin C, A dồi dào có khả năng cải thiện thị lực. Bên cạnh đó, nó còn chứa riboflavin, vitamin B2 khi đi vào cơ thể có tác dụng chống lại sự hình thành các gốc tự do, khiến bạn có được đôi mắt sáng, tinh anh.
(Kiến Thức) - Đồ ăn chiên nướng không đến nỗi có hại như bạn tưởng. Nghiên cứu mới cho rằng, vitamin B3 trong đồ chiên nướng có thể phòng chống ung thư da.
Vào mùa hè, chỉ khoảng 1/3 số người bảo vệ da bằng các biện pháp như bôi kem chống nắng, che chắn khi ra ngoài. Tuy nhiên, bạn không biết rằng, dựa vào thực phẩm mình ăn có thể phòng chống ung thư da một cách vô hình.
Và những thực phẩm chiên nướng từ lâu bị cho là yếu tố gây ung thư hàng đầu thì nay lại có tác dụng ngược lại. Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học Y dược Sydney, vitamin B3 từ đồ ăn nướng có thể làm giảm 23% nguy cơ ung thư da.
Có người e ngại thịt lợn thuộc nhóm thịt đỏ, ăn nhiều tăng nguy cơ mắc ung thư. Thực tế, bạn không cần kiêng thịt lợn mà nên tránh những phần thịt không nên ăn.
(Kiến Thức) - Loại cá này được nhiều người ưa thích bởi cảm giác dai dai thú vị khi thưởng thức. Vậy nhưng, nó được xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư hàng đầu, ăn 1kg hại sức khỏe tương đương hút 250 điếu thuốc.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan và cái chết của cô Trương có thể liên quan đến một loại trứng, loại trứng này còn hại gan hơn cả rượu, đó là trứng bị mốc, bị hỏng.
3 loại trái cây này dùng sai cách có khả năng hại sức khỏe, gây ung thư hơn cả thực phẩm chiên rán. Đó là 3 loại trái cây nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
Có nhiều công thức khác nhau để làm món thịt heo quay giòn bì. Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, thì không phải ai cũng biết.