Xoài đỏ Nhật Bản có gì đặc biệt mà giá chát tới gần 2 triệu/quả?

Xoài đỏ Nhật Bản có gì đặc biệt mà giá chát tới gần 2 triệu/quả?

(VietnamDaily) - Xoài đỏ Nhật Bản được trồng hoàn toàn trong nhà kính, tuân theo quy trình chăm sóc nghiêm ngặt và không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào.

Gần đây, một cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) rao bán loại  xoài đỏ Nhật Bản (Red Ruby) với giá 1,85 triệu đồng/quả. Ảnh: Mia Fruit.
Gần đây, một cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) rao bán loại xoài đỏ Nhật Bản (Red Ruby) với giá 1,85 triệu đồng/quả. Ảnh: Mia Fruit.
Đây là giống xoài đỏ được trồng ở vùng Miyazaki, nằm ở phía Nam của nước Nhật. Ảnh: Mia Fruit.
Đây là giống xoài đỏ được trồng ở vùng Miyazaki, nằm ở phía Nam của nước Nhật. Ảnh: Mia Fruit.
Xoài đỏ Miyazaki là giống xoài đặc trưng tạo nên nét riêng của vùng đất này. Ảnh: Japantimes.
Xoài đỏ Miyazaki là giống xoài đặc trưng tạo nên nét riêng của vùng đất này. Ảnh: Japantimes.
Xoài Ruby có màu sắc rất bắt mắt, vỏ mịn màng, khi cầm trên tay người tiêu dùng có thể cảm nhận được hương thơm rất lâu. Ảnh: Mia Fruit.
Xoài Ruby có màu sắc rất bắt mắt, vỏ mịn màng, khi cầm trên tay người tiêu dùng có thể cảm nhận được hương thơm rất lâu. Ảnh: Mia Fruit.
Xoài Ruby khi ăn cho cảm giác mềm, ngọt, không bị dính xơ. Ảnh: Internet.
Xoài Ruby khi ăn cho cảm giác mềm, ngọt, không bị dính xơ. Ảnh: Internet.
Tại vùng Miyazaki, xoài đỏ Nhật được trồng với quy trình vô cùng nghiêm ngặt. Ảnh: Kurogi-mango.
Tại vùng Miyazaki, xoài đỏ Nhật được trồng với quy trình vô cùng nghiêm ngặt. Ảnh: Kurogi-mango.
Trồng trong nhà kính, ngay từ lúc mới ra hoa cho đến lúc thu hoạch, xoài Miyazaki đều được bao bọc bằng túi lưới ngay trên cây. Ảnh: Kurogi-mango.
Trồng trong nhà kính, ngay từ lúc mới ra hoa cho đến lúc thu hoạch, xoài Miyazaki đều được bao bọc bằng túi lưới ngay trên cây. Ảnh: Kurogi-mango.
Trái xoài chín đến độ là sẽ rụng vào chiếc túi lưới bọc xung quanh. Ảnh: Kurogi-mango.
Trái xoài chín đến độ là sẽ rụng vào chiếc túi lưới bọc xung quanh. Ảnh: Kurogi-mango.
Độ ngọt của xoài đạt ít nhất 15% mới được thu hoạch. Ảnh: Kurogi-mango.
Độ ngọt của xoài đạt ít nhất 15% mới được thu hoạch. Ảnh: Kurogi-mango.
Sau đó, xoài được đưa đến tận tay người tiêu dùng mà không qua bất cứ quá trình xử lý nào. Ảnh: Kurogi-mango.
Sau đó, xoài được đưa đến tận tay người tiêu dùng mà không qua bất cứ quá trình xử lý nào. Ảnh: Kurogi-mango.
Video: Xoài Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ. Nguồn: News.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.