Sai lầm trong chế biến thực phẩm tăng nguy cơ ngộ độc
Thực tế nhiều người đang mắc sai lầm trong xử lý và chuẩn bị thực phẩm, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm tăng nguy cơ ngộ độc.
Ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn từ thức ăn được bảo quản, chuẩn bị, xử lý hoặc nấu không đúng cách gây ra. Các loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc thực phẩm thường là Salmonella, Campylobacter, Closridium (C. Perfringens, C. Botulium), Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Vibrio, Listeria monocytogenes...
Nguy cơ tiềm ẩn từ thực phẩm “siêu chế biến” đối với trẻ nhỏ
Việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm siêu chế biến có thể dẫn đến 32 vấn đề sức khỏe - bao gồm các bệnh về tim và phổi, ung thư, rối loạn tâm thần và nhiều hệ lụy sức khỏe khác.
Thực phẩm chế biến sẵn, đặc biệt là thực phẩm siêu chế biến đang có xu hướng phổ biến trong những năm gần đây. Khác với thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm siêu chế biến là những thực phẩm được làm từ các thành phần bổ sung như đường, muối, chất béo, màu nhân tạo hoặc chất bảo quản.
Những loại thực phẩm tốt cho xương khớp của trẻ
Đây là những loại thực phẩm tốt cho xương khớp của trẻ, rất cần thiết trong giai đoạn trẻ từ 1 đến 3 tuổi, cha mẹ nên bổ sung cho con.
Một trong những thực phẩm tốt cho xương khớp của trẻ là sữa và các sản phẩm từ sữa như bơ, pho-mát. Những sản phẩm này cung cấp rất nhiều canxi cho trẻ nhỏ trong quá trình phát triển xương khớp và phục vụ cho việc mọc răng. Thêm nữa, sữa còn có rất nhiều tác dụng khác cho cơ thể bé như tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp phòng tránh táo bón...
6 sai lầm trong chế biến thực phẩm dễ gây ngộ độc
Trong chế biến thực phẩm, chỉ cần một sai lầm cũng sẽ khiến bạn và gia đình có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm rất cao.
Mọi người đều muốn giữ cho gia đình mình an toàn và khỏe mạnh nhưng đôi khi một sai lầm đơn giản trong cách xử lý và chế biến thức ăn có thể dẫn đến bệnh tật nghiêm trọng.
Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm từ cơ sở
Không chỉ tại cấp quận, huyện mà cấp xã ở Hà Nội cũng tăng cường kiểm tra, giám sát, hạn chế mức thấp nhất nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Tại địa phương đẩy mạnh kiểm tra liên ngành thực hiện an toàn thực phẩm… được coi là các biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
Đọc nhiều nhất
[INFOGRAPHIC] Các loài động vật quý hiếm ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng
Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ở tỉnh Quảng Bình là nơi sinh sống của 1.399 loài động vật thuộc 835 giống, 289 họ, 66 bộ, 12 lớp, 4 ngành. Trong đó, khỉ đuôi lợn, cầy hương... thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.