Uống rượu ngâm rễ cây, 5 người nhập viện, 1 người tử vong

Sau bữa cơm trưa, 5 người uống rượu ngâm rễ cây rừng có biểu hiện choáng, ngứa, hoa mắt, buồn ngủ, mệt mỏi... được đưa đi cấp cứu, 1 người đã tử vong sau đó.

Trên địa bàn thành phố Đông Triều (Quảng Ninh) mới xảy vụ ngộ độc nghi do uống rượu ngâm rễ cây rừng khiến một người tử vong.
Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 9/1, tại Trại Lốc, xã An Sinh, TP Đông Triều (Quảng Ninh).
Thời điểm đó có 6 người đàn ông ngồi ăn cơm, uống rượu. Thực đơn của bữa cơm gồm thịt, rau bắp cải, đậu trắng. Sau khi uống hết khoảng 1 lít rượu trắng, 5 người tiếp tục uống thêm rượu có ngâm với rễ cây rừng, 1 người không uống.
Uong ruou ngam re cay, 5 nguoi nhap vien, 1 nguoi tu vong
 Ảnh minh họa.
Sau khi kết thúc bữa ăn, khoảng 13h cùng ngày, 5 người trên có biểu hiện choáng, ngứa, nặng mi mắt, hoa mắt, buồn ngủ, mệt mỏi...
Một người không uống rượu ngâm rễ cây rừng, không có biểu hiện bất thường.
Sau khi xuất hiện triệu chứng trên, cả 5 người được người dân đưa vào Trung tâm Y tế thành phố Đông Triều để cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, đến khoảng 15h30 cùng ngày, một người đã tử vong tại Trung tâm Y tế TP Đông Triều.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng địa phương vào cuộc, xác minh làm rõ nguyên nhân để xử lý theo quy định.

Hai cậu cháu tử vong nghi ngộ độc rượu: Nguyên nhân đầy bất ngờ

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong ở xã Trà Don, huyện Nam Trà My, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết nguyên nhân tử vong là rễ cây ngâm rượu có chứa chất độc trong cây lá ngón.

Hai cậu cháu tử vong nghi ngộ độc rượu: Nguyên nhân đầy bất ngờ
Sáng ngày 11/10, bác sĩ Nguyễn Cam - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thông tin, nguyên nhân gây ngộ độc rượu khiến 2 người thiệt mạng vào ngày 28.8 ở xã Trà Don (huyện Nam Trà My) là do uống rượu ngâm với rễ cây có chứa chất độc trong cây lá ngón.
Hai cau chau tu vong nghi ngo doc ruou: Nguyen nhan day bat ngo
 Chai rượu có chứa rể cây móng sóc khiến 2 người tử vong. Ảnh: T.T

Ngộ độc rượu ngâm củ thương lục: “Thủ phạm” Phytolaccatoxin nguy hiểm sao?

Phytolaccatoxin là chất độc có trong tất cả các bộ phận của cây thương lục. Trường hợp ngộ độc nặng, bệnh nhân có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Ngộ độc rượu ngâm củ thương lục: “Thủ phạm” Phytolaccatoxin nguy hiểm sao?
Nhập viện vì uống rượu ngâm củ thương lục

Nghệ An: Xác định "thủ phạm" giết chết 3 người trong tiệc rượu

Ngày 19/3, thông tin từ sở Y tế Nghệ An, đơn vị đã xác định được chất độc có trong chai rượu là “thủ phạm” giết chết 3 người trong một gia đình tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn trước đó.

Nghệ An: Xác định "thủ phạm" giết chết 3 người trong tiệc rượu
Kết quả kiểm nghiệm của viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã xác định nguyên nhân gây ra vụ 4 người ngộ độc, trong đó 3 người cùng một gia đình trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn tử vong là chất Koumin, đây là hợp chất có trong cây lá ngón.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.