Tìm thấy nguyên nhân gây bệnh tim trong thịt đỏ

(Kiến Thức) - Từ các nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn uống nhiều thịt đỏ có liên quan tới việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tìm thấy nguyên nhân gây bệnh tim trong thịt đỏ
Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, cholesterol và chất béo bão hòa trong thịt đỏ có thể không phải là thủ phạm thực sự cho bệnh tim mà là hợp chất carnitine có thể làm xơ cứng động mạch.
Các nhà nghiên cứu cho biết, vi khuẩn đường ruột chuyển hóa carnitine thành trimethylamine-N-oxide (TMAO), một chất chuyển hóa mà trước đây được cho rằng có liên quan đến việc thúc đẩy xơ vữa động mạch ở người.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu nói rằng một chế độ ăn uống giàu carnitine sẽ thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn chuyển hóa carnitine, khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn bằng việc sản sinh nhiều TMAO gây tắc nghẽn động mạch.
Tim thay nguyen nhan gay benh tim trong thit do
Chế độ ăn uống nhiều thịt đỏ cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch. 
Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Stanley Hazen đến từ Bệnh viện Clevelandcho biết: “Việc chuyển hóa carnitine gợi mở một cách mới giúp giải thích tại sao một chế độ ăn uống nhiều thịt đỏ lại thúc đẩy xơ vữa động mạch”.
Nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng một chế độ ăn uống nhiều thịt đỏ có liên quan tới việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, cholesterol và chất béo bão hòa trong thịt đỏ có vẻ không đủ để giải thích cho việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 2.595 bệnh nhân tim mạch, đồng thời kiểm tra các tác động của một chế độ ăn uống tăng cường carnitine đối với tim ở những con chuột bình thường so với những con chuột có nồng độ ức chế vi khuẩn đường ruột.
Cuối cùng, họ phát hiện ra một mối liên quan giữa thịt đỏ và bệnh tim mạch.
TS Hazen cho biết: “Carnitine không phải là một chất dinh dưỡng cần thiết, cơ thể chúng ta tự sản sinh tất cả những thứ chúng ta cần”.
Carnitine có trong thịt đỏ như thịt bò, thịt thú rừng, thịt cừu, thịt vịt và thịt lợn. Nó cũng có dưới dạng thuốc viên bổ sung và là một thành phần phổ biến trong các loại nước tăng lực.
Các nhà dinh dưỡng học cũng cảnh báo thêm đây có thể là một nguy cơ mới cho những người dùng thuốc bổ sung carnitine.
Hiện đã có vô số nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn thịt đỏ có thể gây tổn hại cho sức khỏe. Tại Anh, chính phủ khuyến nghị không nên ăn nhiều hơn 70g thịt đỏ hoặc thịt đã chế biến- tương đương với hai lát thịt xông khói, mỗi ngày.
Ngoài ra, ngay cả khi bạn là một người ăn chay bán phần hoặc thuần chay, thì L-carnitine, lecithin, choline hoặc betaine từ các thực phẩm bổ sung nhằm phòng tránh nguy cơ suy giảm nhận thức hoặc cải thiện việc chuyển hóa chất béo cũng lại dẫn đến một nguy hại tiềm năng tương tự như thịt đỏ. Tất nhiên, chúng ta chờ thêm các bằng chứng xác nhận xem liệu các thực phẩm bổ sung này gây hại động mạch hay cung cấp các lợi ích sức khỏe nhiều hơn.
TS Hazen cảnh báo rằng cần nghiên cứu thêm để xác định mức độ an toàn của việc bổ sung carnitine thường xuyên.

Liên hệ tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch: 0919 394 000

Xem video về sản phẩm điều trị mỡ máu cao, hạ huyết áp.


Truy nguyên nhân làm mỡ trong máu cao

(Kiến Thức) - Mỡ trong máu được xem là một loại bệnh của tuổi già hay thường gặp phải ở những người bị béo phì.

Truy nguyên nhân làm mỡ trong máu cao
Hãy cùng phân tích xem nguyên nhân mỡ máu cao là gì để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.
Mỡ máu bao gồm 3 thành phần: cholesterol tốt, cholesterol xấu và triglyceride. Trong đó, các loại cholesterol chiếm đến 60-70%. Khi tỉ lệ cholesterol xấu và triglyceride tăng cao sẽ gây ra tình trạng bệnh mỡ máu, dẫn đến các nguy cơ xơ vữa động mạch, gây ra những cục máu đông có khả năng gây vỡ và làm tắc nghẽn mạch máu.
Truy nguyen nhan lam mo trong mau cao
Các mô mỡ bám vào thạch mạch tạo các cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu. 

Mỡ trong máu cao có thể gây chết người

(Kiến Thức) - Bạn có biết mỗi năm có hơn 500.000 người chết do bệnh mỡ máu và hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh này ngày càng tăng rõ rệt… 

Mỡ trong máu cao có thể gây chết người
Rất nhiều người cho rằng tai biến mạch máu não là chỉ do cao huyết áp gây ra. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu mới đây thì lại không phải vậy. Một trong những “hung thủ” gây tai biến liệt nửa người có thể là do mắc bệnh mỡ trong máu.
Tai biến mạch máu não hay còn gọi ngắn là đột quỵ xảy ra khi động mạch cung cấp ô-xy và các chất dinh dưỡng cho một vùng não bị vỡ hoặc tắc nghẽn đột ngột khiến cho vùng não đó bị chết trong một vài phút. Bệnh nhân có thể bị liệt toàn thân, nửa người hay thậm chí có thể gây đến tử vong.
Mo trong mau cao co the gay chet nguoi (trua mai)
Tai biến mạch máu là bệnh gây tử vong rất cao. 

Tại sao rối loạn lipid máu nguy hiểm?

(Kiến Thức) - Rối loạn lipid máu gây ra rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe người bệnh, nó cũng chính là tác nhân của bệnh đột quỵ.

Tại sao rối loạn lipid máu nguy hiểm?
Rối loạn lipid máu đã được chứng minh là một yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được đối với các bệnh tim mạch (bệnh động mạch vành, xơ vữa động mạch vành, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não).
Tai sao roi loan lipid mau lai nguy hiem? (dang luon a)
hình ảnh mô phỏng tình trạng rối loạn lipid. 

Tin mới

Hiểm họa đến từ gan nhiễm mỡ

Hiểm họa đến từ gan nhiễm mỡ

(Kiến Thức) - Gan nhiễm mỡ được xác định khi lượng mỡ tích lũy vượt quá 5% trọng lượng gan và trong tế bào gan chứa nhiều không bào mỡ.
Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

(Kiến Thức) - Biến chứng của viêm gan nhiễm mỡ bao gồm xơ gan (giai đoạn cuối của bệnh) và ung thư gan nguyên phát (ung thư tế bào gan).
Nguyên nhân gan nhiễm mỡ

Nguyên nhân gan nhiễm mỡ

(Kiến Thức) - Gan nhiễm mỡ không phải là một bệnh mà chỉ là biểu hiện lâm sàng của nhiều bệnh lý khác nhau.