Tiết lộ loại rau củ chứa nhiều chất đạm hơn cả thịt

Tiết lộ loại rau củ chứa nhiều chất đạm hơn cả thịt

(Kiến Thức) - Đậu Hà Lan, rau chân vịt, hay khoai tây … là 3 trong 6 loại rau củ nhiều protein hơn cả thịt.

Đậu Hà Lan: Đậu Hà Lan là một trong những loại rau củ nhiều protein. Mỗi nửa cốc đậu Hà Lan chứa 3,5 g protein. Bạn có thể chế biến loại thực phẩm này thành nhiều món khác nhau như trộn salad, xào thịt bò hay làm nấu súp với kem bạc hà.
Đậu Hà Lan: Đậu Hà Lan là một trong những loại rau củ nhiều protein. Mỗi nửa cốc đậu Hà Lan chứa 3,5 g protein. Bạn có thể chế biến loại thực phẩm này thành nhiều món khác nhau như trộn salad, xào thịt bò hay làm nấu súp với kem bạc hà.
Rau chân vịt: Đây là một trong những “siêu thực phẩm’ chứa nhiều protein chẳng kém gì các loại thịt. Mỗi nửa cốc rau bina có tới 3g protein. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, xay sinh tố là cách giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất từ loại rau này.
Rau chân vịt: Đây là một trong những “siêu thực phẩm’ chứa nhiều protein chẳng kém gì các loại thịt. Mỗi nửa cốc rau bina có tới 3g protein. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, xay sinh tố là cách giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất từ loại rau này.
Khoai tây: Một củ khoai tây cỡ vừa chứa 3g protein. Bạn có thể chế biến khoai tây bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có khoai tây nướng nguyên vỏ rưới nước sốt phô mai.
Khoai tây: Một củ khoai tây cỡ vừa chứa 3g protein. Bạn có thể chế biến khoai tây bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có khoai tây nướng nguyên vỏ rưới nước sốt phô mai.
Bông cải xanh: Không chỉ có hàm lượng cao chất xơ, bông cải xanh còn là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Bạn có thể làm món bông cải xanh luộc, xào thịt hoặc nấu với nấm vào thực đơn mỗi ngày để bổ sung protein cho cả nhà.
Bông cải xanh: Không chỉ có hàm lượng cao chất xơ, bông cải xanh còn là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Bạn có thể làm món bông cải xanh luộc, xào thịt hoặc nấu với nấm vào thực đơn mỗi ngày để bổ sung protein cho cả nhà.
Cải Brussels: Giống cải bắp tí hon có nguồn gốc từ Bỉ là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, trong đó có protein. Cải Brussels thường đường chế biến bằng phương pháp bỏ lò để giữ giá trị dinh dưỡng và hương vị nguyên bản.
Cải Brussels: Giống cải bắp tí hon có nguồn gốc từ Bỉ là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, trong đó có protein. Cải Brussels thường đường chế biến bằng phương pháp bỏ lò để giữ giá trị dinh dưỡng và hương vị nguyên bản.
Ngô: Ngô cũng là một trong những thực vật có hàm lượng protein cao nhất. Mỗi nửa cốc hạt ngô có tới 2g protein. Bên cạnh luộc hay nướng như truyền thống, bạn cũng có thể món ngô nấu xương, ngô chiên hay ngô xào để bổ sung protein.
Ngô: Ngô cũng là một trong những thực vật có hàm lượng protein cao nhất. Mỗi nửa cốc hạt ngô có tới 2g protein. Bên cạnh luộc hay nướng như truyền thống, bạn cũng có thể món ngô nấu xương, ngô chiên hay ngô xào để bổ sung protein.
http://www.womenshealthmag.com/food/high-protein-vegetables?cid=OB-_-WH-_-ABP

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.