Thưởng thức hải sản đẳng cấp tôm mũ ni

Thưởng thức hải sản đẳng cấp tôm mũ ni

(Kiến Thức) - Thịt mềm, ngọt, thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng. Trên bàn tiệc, tôm mũ ni luôn là món ăn thể hiện đẳng cấp của món hải sản.

Tôm mũ ni không có cặp càng to như tôm hùm, thay vào đó là hai miếng vỏ mỏng và dẹp, tựa như hai chiếc lá đa che mắt ngựa.
Tôm mũ ni không có cặp càng to như tôm hùm, thay vào đó là hai miếng vỏ mỏng và dẹp, tựa như hai chiếc lá đa che mắt ngựa.
Tất cả các giống tôm mũ ni đều ăn được, trong đó tôm mũ ni trắng và mũ ni đỏ có giá trị rất cao.
Tất cả các giống tôm mũ ni đều ăn được, trong đó tôm mũ ni trắng và mũ ni đỏ có giá trị rất cao.
Mỗi 100 gram thịt tôm mũ ni có 95 calories, 121mg cholesterol, 185g sodium, 0,8g tổng chất béo (36% chất béo bão hòa), 39mg omega-3, 49mg EPA, 45mg omega-6, AA.
Mỗi 100 gram thịt tôm mũ ni có 95 calories, 121mg cholesterol, 185g sodium, 0,8g tổng chất béo (36% chất béo bão hòa), 39mg omega-3, 49mg EPA, 45mg omega-6, AA.
Tôm mũ ni có thể chế biến rất đơn giản,tôm có thể hấp, luộc hoặc nướng...
Tôm mũ ni có thể chế biến rất đơn giản,tôm có thể hấp, luộc hoặc nướng...
...nhưng phải chọn tôm tươi sống và dọn món ngon lên bàn tiệc khi phần thịt vừa chín tới.
...nhưng phải chọn tôm tươi sống và dọn món ngon lên bàn tiệc khi phần thịt vừa chín tới.
Tôm mũ ni rang muối.
Tôm mũ ni rang muối.
Tôm mũ ni rang tỏi cũng là món được nhiều người nghiền loại tôm này ưa thích.
Tôm mũ ni rang tỏi cũng là món được nhiều người nghiền loại tôm này ưa thích.
Tôm mũ ni hấp giúp bạn thưởng thức được vị ngọt tự nhiên nhất của loại tôm này.
Tôm mũ ni hấp giúp bạn thưởng thức được vị ngọt tự nhiên nhất của loại tôm này.
Tôm mũ ni chiên bơ thơm lừng là món ăn đẳng cấp trong nhiều nhà hàng sang trọng.
Tôm mũ ni chiên bơ thơm lừng là món ăn đẳng cấp trong nhiều nhà hàng sang trọng.
Bạn cũng có thể thưởng thức đơn giản với tôm mũ ni nướng.
Bạn cũng có thể thưởng thức đơn giản với tôm mũ ni nướng.
Món tôm nướng chấm muối tiêu pha chanh, ngon không tả hết.
Món tôm nướng chấm muối tiêu pha chanh, ngon không tả hết.
Điều cần lưu ý đối với món tôm nướng là bạn luôn luôn sử dụng tôm tươi, sống và chỉ nướng trên lò than để tôm chín đều, dậy mùi thơm.
Điều cần lưu ý đối với món tôm nướng là bạn luôn luôn sử dụng tôm tươi, sống và chỉ nướng trên lò than để tôm chín đều, dậy mùi thơm.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.