Giấm táo từ lâu đã được biết đến là một thực phẩm ẩn chứa vô vàn lợi ích cho sức khỏe, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn uống giấm táo đều đặn mỗi ngày?
Người bệnh mỡ máu cao ăn khoảng 100ml sữa chua mỗi ngày giúp giảm chất béo trung tính . Người bệnh tăng cholesterol máu nhẹ đến vừa ăn sữa chua chứa men vi sinh mỗi ngày góp phần giảm lượng cholesterol toàn phần trong huyết thanh.
Ăn một tép tỏi sống mỗi ngày có thể mang lại một số kết quả tích cực cho sức khỏe, như cải thiện hệ miễn dịch, giảm huyết áp. giảm cholesterol, kháng sinh...
Theo nghiên cứu, ăn gan sẽ không làm tăng mức cholesterol; tuy nhiên, một phần nhỏ hơn những người nhạy cảm với cholesterol trong thực phẩm có thể cần hạn chế ăn vào.
Trứng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc chế biến sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy ăn trứng thế nào là đúng?
Rau muống là loại rau quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, ăn rau muống nhất định phải nhớ kĩ những điều này kẻo rước bệnh vào thân.
Mỗi buổi sáng, khi bình minh vừa xuất hiện thì chú Vương đã ngồi trên chiếc ghế đẩu nhỏ trước nhà, trên tay cầm một quả trứng mới luộc chín, cẩn thận bóc vỏ trứng, chú đã duy trì thói quen này hơn mười năm.
Thực phẩm trứng luôn được gọi là "ngân hàng dinh dưỡng đầy đủ nhất" trong cuộc sống hàng ngày, trứng rất giàu protein chất lượng cao, lecithin, vitamin và khoáng chất, có thể cung cấp cho cơ thể chúng ta nguồn dinh dưỡng phong phú và đầy đủ.
Ăn chay đang thịnh hành ở nhiều quốc gia phát triển vì nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tại Việt Nam, tỷ lệ người ăn chay cũng đang ngày càng gia tăng.
Thường xuyên ăn giá đỗ có thể giúp loại bỏ cholesterol xấu và tránh mỡ máu tăng cao, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như tim mạch, cao huyết áp, cholesterol máu, ung thư vú,..