Thực phẩm giúp bạn kiểm soát cơn đau

Thực phẩm giúp bạn kiểm soát cơn đau
Ngũ cốc thô
Ngũ cốc thô giàu chất xơ ngoài việc giúp quản lý trọng lượng còn là loại thực phẩm dồi dào ma-giê – một loại chất khoáng giúp cơn đau ngắn hơn.
 
Gừng
Gừng là loại thực phẩm gia vị tốt nhất ở Ấn Độ. Gừng là thuốc giảm đau tự nhiên hiệu quả nhờ hoạt tính ibuprofen phổ biến trong gừng.
 

Gừng chứa 4 thành phần hoạt tính gồm gingerol, paradol, shogaol, và zingerone giúp giảm đau. Uống nước trà gừng vào mùa lạnh giúp cơn đau không tái diễn.
Nghệ
Nghệ là một loại gia vị phổ biến khác của Ấn Độ. Nghệ giúp cơn đau biến mất nhờ chiết xuất curcumin (sắc tố màu vàng trong củ nghệ).
 

Dầu oliu
Dầu oliu được gọi là chất lỏng quý hiếm và là thuốc tiên giúp chống lại cơn đau. Dầu oliu rất giàu chất chống oxy hóa polyphenol giúp cơ thể giảm đau hiệu quả. Thay vì dùng bơ – loại chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe, chúng ta có thể dùng dầu oliu để thay thế.
 

Cá hồi và cá thu
Cá hồi và cá thu rất giàu axit béo omega-3 có tác dụng giúp giảm đau, tuy nhiên cá thu sẽ có hại với những bệnh nhân gặp vấn đề về axit uric (người quá dư axit uric có nhiều khả năng dẫn đến gout).
 

Các loại hạt
Hạnh nhân, quả óc chó cũng là nguồn axit béo omega-3 dồi dào cũng như chất chống oxy hóa giúp kiểm soát cơn đau.
Dâu
Dâu rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa với các đặc tính giảm đau cực mạnh. Vitamin C có thể giúp người bệnh cảm thấy ít đau hơn sau khi bị gãy xương hoặc phẫu thuật chỉnh hình.
Rau quả xanh
 

Các loại rau quả xanh như rau chân vịt, rau dền không chỉ giàu chất sắt mà còn giàu vitamin K giúp duy trì sức khỏe xương và các cơ.
Các loại sản phẩm làm từ sữa
Các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phó mát giúp giảm đau rất tốt nhờ chứa canxi và vitamin D.
Nước ép nho
Nước ép nho là loại thực phẩm có công dụng như thuốc aspirin. Tuy nhiên, nên hạn chế loại nước ép nho có chất cồn. Vì vậy, nếu không biết thành phần của loại nước ép, bạn hãy chọn nho tươi.
BÀI ĐỌC NHIỀU:
Tin liên quan:

Tin mới

Mẹo nhỏ chống lại chứng biếng ăn

Mẹo nhỏ chống lại chứng biếng ăn

(Kiến Thức) - Biếng ăn là căn bệnh của những người từ chối lượng chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể mình, thể xuất phát từ hậu quả của "giảm cân quá đà" hoặc ảnh hưởng tâm lý.
Lợi ích của quả mâm xôi

Lợi ích của quả mâm xôi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả mâm xôi raspberry có vị ngọt và chua, chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Những người không nên ăn cá

Những người không nên ăn cá

Cá luôn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên với một số người đặc biệt, nhất là đang mắc một số bệnh, cần chú ý hơn khi ăn món này.
Ăn tỏi đúng cách khi bầu bí

Ăn tỏi đúng cách khi bầu bí


(Kiến Thức) - Tỏi có rất nhiều tác dụng ngăn ngừa và chữa bệnh mà có thể bạn chưa biết đặc biệt đối với thai phụ. Vậy bà bầu cần ăn tỏi như thế nào cho đúng cách?
Dinh dưỡng phòng bệnh ở người cao tuổi

Dinh dưỡng phòng bệnh ở người cao tuổi

(Kiến Thức) - Dinh dưỡng tốt, cũng có thể phòng tránh được một số bệnh như bệnh loãng xương, bệnh tim, tăng huyết áp, thiếu hồng cầu, sa sút trí tuệ Alzheimer và vài loại ung thư… ở người cao tuổi.