Những loại trái cây tốt cho mùa lạnh

Những loại trái cây tốt cho mùa lạnh
Thời tiết lạnh của mùa đông thường khiến chúng ta lười ăn trái cây, mặc khác đây cũng là mùa không có nhiều trái cây ngon. Dưới đây là một số loại trái cây tốt cho sức khỏe của bạn trong mùa đông.
Táo
 

Đây là loại thực phẩm rất tốt, có nhiều chất chồng oxy hóa, chất xơ, vitamin C... Mỗi ngày ăn một quả táo giúp bạn phòng trách các bệnh ung thư phổi và hen suyễn. Theo lời khuyên của bác sĩ thì bạn nên ăn táo nguyên trái tốt hơn là uống nước ép táo, vì phần thịt táo sẽ cung cấp chất xơ, giúp cơ thể chế biến và hấp thụ được lượng đường tự nhiên có trong loại trái cây này.
Bạn có thể ăn táo tươi hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng như xào cùng bắp cải, hành và nho khô. Bạn cũng có thể làm món bánh nướng chung với bơ và quế, đây là món tráng miệng rất ngon và có nhiều dưỡng chất.
Bưởi
Bưởi là một loại trái cây tốt cho sức khỏe, tăng cường sưc đề kháng và giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh ung thư. (Ảnh: Khánh Hòa)
Bưởi là một loại trái cây tốt cho sức khỏe, tăng cường sưc đề kháng và giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh ung thư. (Ảnh: Khánh Hòa)
Bưởi là một loại quả có nhiều vitamin C, A, B5, chất xơ, kali... Ăn bưởi giúp cơ thể phòng tránh các bệnh cảm cúm và ngăn ngừa ung thư. Trong bưởi còn có nhiều lycopene, giúp bảo vệ ung thư tuyến tiền liệt và đẩy lùi các khối u cho nam giới.
Ngoài ra, các chất limonoid trong bưởi có khả năng phòng ngừa các bệnh ung thư miệng, da, vú, phổi, ruột và bao tử. Bưởi còn khử được các chất gây ung thư trong cơ thể và phục hồi DNA.
Cam
 

Vitamin C, B1, chất xơ và folate là những chất có nhiều trong trái cam. Cam giúp hạ huyết áp và cholesterol. Ngoài ra, những chất dinh dưỡng có trong phần cùi màu trắng và phần vỏ giúp đánh bại sự viêm nhiễm.
Bên cạnh đó, vitamin C có nhiều trong các múi cam mọng nước có tác dụng hạn chế sự viêm nhiễm xuất hiện trong một số căn bệnh như viêm khớp, hen suyễn và ung thư ruột. Cam còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể để ngăn ngừa bệnh cảm lạnh và viêm tai và bảo vệ tim.
BÀI ĐỌC NHIỀU:
Tin liên quan:

Tin mới

Mẹo nhỏ chống lại chứng biếng ăn

Mẹo nhỏ chống lại chứng biếng ăn

(Kiến Thức) - Biếng ăn là căn bệnh của những người từ chối lượng chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể mình, thể xuất phát từ hậu quả của "giảm cân quá đà" hoặc ảnh hưởng tâm lý.
Thực phẩm giúp bạn kiểm soát cơn đau

Thực phẩm giúp bạn kiểm soát cơn đau

Cơn đau mãn tính có thể cản trở bạn trong các hoạt động hằng ngày. Để kiểm soát cơn đau này, bạn có thể chọn ăn những thực phẩm có tác dụng chống đau khá hiệu quả, theo ANI.
Lợi ích của quả mâm xôi

Lợi ích của quả mâm xôi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả mâm xôi raspberry có vị ngọt và chua, chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Những người không nên ăn cá

Những người không nên ăn cá

Cá luôn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên với một số người đặc biệt, nhất là đang mắc một số bệnh, cần chú ý hơn khi ăn món này.
Ăn tỏi đúng cách khi bầu bí

Ăn tỏi đúng cách khi bầu bí


(Kiến Thức) - Tỏi có rất nhiều tác dụng ngăn ngừa và chữa bệnh mà có thể bạn chưa biết đặc biệt đối với thai phụ. Vậy bà bầu cần ăn tỏi như thế nào cho đúng cách?
Dinh dưỡng phòng bệnh ở người cao tuổi

Dinh dưỡng phòng bệnh ở người cao tuổi

(Kiến Thức) - Dinh dưỡng tốt, cũng có thể phòng tránh được một số bệnh như bệnh loãng xương, bệnh tim, tăng huyết áp, thiếu hồng cầu, sa sút trí tuệ Alzheimer và vài loại ung thư… ở người cao tuổi.