Thịt bò xào, thịt băm rim mặn đậm đà cho bữa chiều ngon miệng

Thịt bò xào, thịt băm rim mặn đậm đà cho bữa chiều ngon miệng

Độ nóng hổi, đậm đà của mỗi món ăn khiến cho bữa cơm ngày lạnh vừa ngon miệng lại dễ thưởng thức.

Mâm cơm chiều nhà mình gồm có các món ăn như sau: - Thịt bò xào rau cần - Thịt băm rim - Rau sống chấm sốt cà chua - Canh cải cúc nấu sườn - Tráng miệng: Hồng xiêm
Mâm cơm chiều nhà mình gồm có các món ăn như sau:
- Thịt bò xào rau cần
- Thịt băm rim
- Rau sống chấm sốt cà chua
- Canh cải cúc nấu sườn
- Tráng miệng: Hồng xiêm
Món chính: THỊT BÒ XÀO RAU CẦN Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng. Ướp thịt với chút bột canh, dầu hào, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Rau cần nhặt bỏ rễ, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tái. Vớt thịt bò để riêng ra bát, cho rau cần vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa. Bày rau cần và thịt bò ra đĩa rồi thưởng thức.
Món chính: THỊT BÒ XÀO RAU CẦN
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng. Ướp thịt với chút bột canh, dầu hào, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Rau cần nhặt bỏ rễ, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tái. Vớt thịt bò để riêng ra bát, cho rau cần vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa. Bày rau cần và thịt bò ra đĩa rồi thưởng thức.
THỊT BĂM RIM Thịt vai băm nhỏ, ướp với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ. Xào thịt chín rồi bày món ăn ra đĩa.
THỊT BĂM RIM
Thịt vai băm nhỏ, ướp với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ. Xào thịt chín rồi bày món ăn ra đĩa.
NƯỚC SỐT CHẤM RAU SỐNG Cà chua 3 quả thái mỏng, xào chín. Cho vào đó 1 bát con nước, cho tóp mỡ, nước mắm, dầu hào, tương ớt và hạt tiêu vào cùng. Đun sôi kỹ rồi cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
NƯỚC SỐT CHẤM RAU SỐNG
Cà chua 3 quả thái mỏng, xào chín. Cho vào đó 1 bát con nước, cho tóp mỡ, nước mắm, dầu hào, tương ớt và hạt tiêu vào cùng. Đun sôi kỹ rồi cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
CANH RAU CẢI CÚC NẤU SƯỜN Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Sườn ninh lấy nước ngọt. Đun sôi nước rồi nêm nếm gia vị cho vừa sau đó thả rau cải cúc vào đun sôi bùng một lát là được.
CANH RAU CẢI CÚC NẤU SƯỜN
Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Sườn ninh lấy nước ngọt. Đun sôi nước rồi nêm nếm gia vị cho vừa sau đó thả rau cải cúc vào đun sôi bùng một lát là được.
Món tráng miệng: Hồng xiêm
Món tráng miệng: Hồng xiêm

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.