Thiếu mẻ, 4 món này không thể ngon như ngoài hàng

Thiếu mẻ, 4 món này không thể ngon như ngoài hàng

(Kiến Thức) - Thiếu gì chứ thiếu mẻ trong 4 món ăn này thì sẽ mất hết hương vị. Không tin bạn cứ thử nấu xem.

1. Cá điêu hồng nấu mẻ. Nguyên liệu: Cá điêu hồng, cà chua, hành tây, mẻ, thì là, hành tím, hạt nêm, muối, ớt. Cá mua làm sạch, bóp muối, rửa sạch, rửa lại lần cuối với ít rượu trắng cho thơm, cắt làm ba. Ảnh: soha.vn.
1. Cá điêu hồng nấu mẻ. Nguyên liệu: Cá điêu hồng, cà chua, hành tây, mẻ, thì là, hành tím, hạt nêm, muối, ớt. Cá mua làm sạch, bóp muối, rửa sạch, rửa lại lần cuối với ít rượu trắng cho thơm, cắt làm ba. Ảnh: soha.vn.
Mẻ lọc qua rây cho mịn, làm nóng nồi với ít dầu, phi thơm hành tím, cho cá vào, cho cà chua vào, đảo nhẹ, đổ 700ml nước vào, nêm hạt nêm, muối, đường, nước mắm đun sôi. Ảnh: Cooky.vn.
Mẻ lọc qua rây cho mịn, làm nóng nồi với ít dầu, phi thơm hành tím, cho cá vào, cho cà chua vào, đảo nhẹ, đổ 700ml nước vào, nêm hạt nêm, muối, đường, nước mắm đun sôi. Ảnh: Cooky.vn.
Sau khi nước sôi, giảm lửa đun thêm 10 phút, cho cá chín hẳn, cho hết chén nước mẻ, hành tây vào, khuấy đều, nước sôi nêm lại theo khẩu vị. Múc ra tô, rắc thì là lên trên cùng vài lát ớt xắt. Ảnh: haiduongquan.com.
Sau khi nước sôi, giảm lửa đun thêm 10 phút, cho cá chín hẳn, cho hết chén nước mẻ, hành tây vào, khuấy đều, nước sôi nêm lại theo khẩu vị. Múc ra tô, rắc thì là lên trên cùng vài lát ớt xắt. Ảnh: haiduongquan.com.
2. Cá mè kho mẻ. Nguyên liệu: Lườn cá mè, mẻ, giấm, rượu, rượu, bột nghệ, tiêu, ớt, đường, muối, nước mắm, bột ngọt. Ướp cá cùng với các gia vị trên rồi chờ cho thấm. Bắc lên bếp đợi 1 bên tái thì lật trở bên cho thấm gia vị. Ảnh: phunutoday.vn.
2. Cá mè kho mẻ. Nguyên liệu: Lườn cá mè, mẻ, giấm, rượu, rượu, bột nghệ, tiêu, ớt, đường, muối, nước mắm, bột ngọt. Ướp cá cùng với các gia vị trên rồi chờ cho thấm. Bắc lên bếp đợi 1 bên tái thì lật trở bên cho thấm gia vị. Ảnh: phunutoday.vn.
Đợi gần cạn nước và cá đã chín khoảng gần 80% thì chế nước sôi vào ngập cá. Nấu lửa lớn đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ đến khi chín. Dọn ra dĩa và trang trí. Ảnh: Emvaobep.com.
Đợi gần cạn nước và cá đã chín khoảng gần 80% thì chế nước sôi vào ngập cá. Nấu lửa lớn đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ đến khi chín. Dọn ra dĩa và trang trí. Ảnh: Emvaobep.com.
3. Canh hàu nấu mẻ. Nguyên liệu: Thịt hàu, cà chua, mẻ, rau răm, thì là, hành tươi, hành khô, ớt tươi, gừng, bột canh, đường, dầu ăn. Ảnh: muachung.vn.
3. Canh hàu nấu mẻ. Nguyên liệu: Thịt hàu, cà chua, mẻ, rau răm, thì là, hành tươi, hành khô, ớt tươi, gừng, bột canh, đường, dầu ăn. Ảnh: muachung.vn.
Cà chua cắt hạt lựu, phi thơm hành khô cho cà chua, bột canh, đường chưng lên, cho 1 bát tô nước, mẻ và nửa quả ớt, gừng tươi vào đun sôi nêm vừa miệng. Cho hàu vào đun sôi lại cho ngay hành răm thì là đã thái nhỏ vào là bắc ra ngay. Ảnh: cookpad.com.
Cà chua cắt hạt lựu, phi thơm hành khô cho cà chua, bột canh, đường chưng lên, cho 1 bát tô nước, mẻ và nửa quả ớt, gừng tươi vào đun sôi nêm vừa miệng. Cho hàu vào đun sôi lại cho ngay hành răm thì là đã thái nhỏ vào là bắc ra ngay. Ảnh: cookpad.com.
4. Dấm cá nấu dọc mùng. Nguyên liệu: Cá chép, dọc mùng, mẻ, mắm, gia vị, mì chính, rau ngổ, thì là, hành lá, hành khô, bột nghệ. Cá cắt khúc rán vàng các mặt. Hành khô băm nhỏ phi vàng rồi cho nước vào đủ ăn. Ảnh: giaoduc.net.vn.
4. Dấm cá nấu dọc mùng. Nguyên liệu: Cá chép, dọc mùng, mẻ, mắm, gia vị, mì chính, rau ngổ, thì là, hành lá, hành khô, bột nghệ. Cá cắt khúc rán vàng các mặt. Hành khô băm nhỏ phi vàng rồi cho nước vào đủ ăn. Ảnh: giaoduc.net.vn.
Sau đó nêm mẻ đã lọc vào và chút mắm, gia vị. Đun nước sôi. Sau đó cho bột nghệ và cá đã rán vào. Đun 10 phút lửa vừa rồi lại nêm gia vị và mắm. Ảnh: soha.vn.
Sau đó nêm mẻ đã lọc vào và chút mắm, gia vị. Đun nước sôi. Sau đó cho bột nghệ và cá đã rán vào. Đun 10 phút lửa vừa rồi lại nêm gia vị và mắm. Ảnh: soha.vn.
Dọc mùng tước xơ bóp muối. Bóp cho mùng xẹp lép lại rồi vắt kiệt nước đi rồi xả lại dưới nước. Xả bóp xả bóp 2 lần là ổn. Sau đó cho vào canh cá cho sôi trở lại 1 phút thì cho ngổ, thì là và hành lá đã thái nhỏ vào. Ảnh: toinayangi.vn.
Dọc mùng tước xơ bóp muối. Bóp cho mùng xẹp lép lại rồi vắt kiệt nước đi rồi xả lại dưới nước. Xả bóp xả bóp 2 lần là ổn. Sau đó cho vào canh cá cho sôi trở lại 1 phút thì cho ngổ, thì là và hành lá đã thái nhỏ vào. Ảnh: toinayangi.vn.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.