Táo phải ăn theo cách này mới tận dụng được tối đa dinh dưỡng

Táo phải ăn theo cách này mới tận dụng được tối đa dinh dưỡng

(Kiến Thức) - Với hàm lượng chất xơ hòa tan cao, giàu vitamin A, C và nguồn kali quý hiếm dồi dào đã giúp cho táo trở thành thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, để tối đa hóa công dụng của táo, phải ăn táo theo cách sau đây.

Táo là hoa quả nên ăn trực tiếp là việc thường làm nhưng nếu biến tấu một chút, hấp chín để ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác lạ, thú vị.
Táo là hoa quả nên ăn trực tiếp là việc thường làm nhưng nếu biến tấu một chút, hấp chín để ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác lạ, thú vị.
 Ăn táo hấp chính sẽ tận dụng được tối đa dinh dưỡng. Sau khi táo được hấp dưới nhiệt độ, chất xơ pectin sẽ được mềm hóa giúp cơ thể hấp thu dễ hơn.
Ăn táo hấp chính sẽ tận dụng được tối đa dinh dưỡng. Sau khi táo được hấp dưới nhiệt độ, chất xơ pectin sẽ được mềm hóa giúp cơ thể hấp thu dễ hơn.
Táo hấp chín rất phù hợp với những răng yếu, chức năng của dạ dày và đường ruột kém.
Táo hấp chín rất phù hợp với những răng yếu, chức năng của dạ dày và đường ruột kém.
Ăn táo hấp chín sẽ giúp giảm động tác nhai, giảm kích ứng đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa tốt hơn.
Ăn táo hấp chín sẽ giúp giảm động tác nhai, giảm kích ứng đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa tốt hơn.
Pectin một chất xơ thực phẩm có thể hòa tan trong nước không bị tiêu hóa và đào thải trong cơ thể.
Pectin một chất xơ thực phẩm có thể hòa tan trong nước không bị tiêu hóa và đào thải trong cơ thể.
Pectin có thể hấp thụ nước trong đường ruột là mềm chất cặn bã và giúp nhuận tràng.
Pectin có thể hấp thụ nước trong đường ruột là mềm chất cặn bã và giúp nhuận tràng.
Táo chín có hàm lượng i ốt cao gấp 8 lần so với chuối tiêu và 13 lần so với quýt, vì thế táo chín cũng chính là một trong những loại quả tốt nhất ngăn ngừa và điều trị bướu cổ.
Táo chín có hàm lượng i ốt cao gấp 8 lần so với chuối tiêu và 13 lần so với quýt, vì thế táo chín cũng chính là một trong những loại quả tốt nhất ngăn ngừa và điều trị bướu cổ.
Táo sau khi được hấp qua nhiệt sẽ khiến hàm lượng polyphenols một chất chống oxy hóa tự nhiên sẽ tăng đáng kể. Polyphenols không chỉ giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu mà còn ức chế gốc tự do, chống viêm, chống oxy hóa và khống chế sự gia tăng của cholesterol trong máu.
Táo sau khi được hấp qua nhiệt sẽ khiến hàm lượng polyphenols một chất chống oxy hóa tự nhiên sẽ tăng đáng kể. Polyphenols không chỉ giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu mà còn ức chế gốc tự do, chống viêm, chống oxy hóa và khống chế sự gia tăng của cholesterol trong máu.
Táo hấp chín có thể giúp ngăn ngừa viêm nướu, viêm lưỡi, nứt môi do nóng trong.
Táo hấp chín có thể giúp ngăn ngừa viêm nướu, viêm lưỡi, nứt môi do nóng trong.
Chỉ cần cắt táo thành nhiều miếng nhỏ cho nước lạnh vào đun sôi 1 lúc rồi vớt ra ăn cả vỏ, ngày ăn 1 lần là được.
Chỉ cần cắt táo thành nhiều miếng nhỏ cho nước lạnh vào đun sôi 1 lúc rồi vớt ra ăn cả vỏ, ngày ăn 1 lần là được.
Táo có thể kết hợp với thịt lợn nấu chín càng tăng cường khả năng hạ cholesterol máu do trong táo có nhiều chất xơ, hơn nữa táo lại giúp khử mùi hôi của thịt rất tốt.
Táo có thể kết hợp với thịt lợn nấu chín càng tăng cường khả năng hạ cholesterol máu do trong táo có nhiều chất xơ, hơn nữa táo lại giúp khử mùi hôi của thịt rất tốt.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.