Sò điệp trứng cút nướng mỡ hành thơm nức mũi cho ngày cuối năm
Tiết trời đang rất lạnh và ngày Tết đang đến rất gần, hãy cùng nhau nhóm bếp và thực hiện món sò điệp trứng cút nướng mỡ hành siêu ngon này để xua tan không khí lạnh nhé!
Theo Chủ bếp Oanh Trần/Em Đẹp
Hà Nội đang sốt rần rần món sò điệp trứng cút nướng đấy bạn có biết chưa? Hãy cùng thực hiện cho ngày cuối năm vui vẻ ấm áp nhé!
Nguyên liệu:
- 200-400gr sò điệp tươi hoặc đông lạnh (tuỳ chọn)
- Hành lá cắt khoanh
- Hành phi
- Trứng cút
- Dầu ăn, ít muối tiêu
Thực hiện:
Bước 1:
Đun nóng dầu rồi đổ vào bát hành lá đã cắt khoanh. Làm vậy sẽ giúp giữ được màu sắc đẹp.
Bước 2:
Nhóm bếp lò cho nóng sẵn, bạn cho sò điệp nướng và cho mỡ hành với đập trứng cút lên nướng chín là có thể dùng được rồi.
Thành phẩm:
Tiết trời đang rất lạnh và ngày Tết đang đến rất gần, hãy cùng nhau nhóm bếp và thực hiện món sò điệp trứng cút nướng mỡ hành siêu ngon này để xua tan không khí lạnh nhé!
Bạn sẽ cảm nhận được mùi vị hấp dẫn của sò và thơm của mỡ hành khi nướng cùng với trứng cút beo béo giòn ngon của hành phi cùng ít muối tiêu rắc cho đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn thế.
Cách làm mứt rau câu nhiều màu dẻo dai trẻ thích mê
(Kiến Thức) - Món mứt rau câu nhiều màu sắc, lạ miệng, ngon tuyệt dưới đây là lựa chọn tuyệt vời để đổi bữa ngày Tết. Sau đây lá hướng dẫn cách làm mứt Tết rau câu cho bạn.
Nguyên liệu làm mứt Tết rau câu: Bột rau câu, đường, nước, màu thực phẩm hoặc siro hoa quả.
5 món ăn cực ngon chế biến từ nấm cho ngày se lạnh
(Kiến Thức) - Ngày se lạnh, chị em hãy vào bếp trổ tài với 5 món ăn từ nấm cực dễ làm sau đây để cải thiện bữa ngon cho gia đình.
1. Sò điệp xào nấm. Nguyên liệu gồm sò điệp, nấm hương, rau cải, giấm, đường, muối, hạt tiêu. Đầu tiên, sò điệp cạy vỏ lấy thịt rồi rửa sạch để loại bỏ hết cát bên trong. Ướp sò cùng chút tiêu, đường, muối, dầu hào. Nấm hương ngâm nước nóng rồi cắt chân và rửa sạch để ráo nước. Rau cải rửa sạch cắt khúc. Ảnh: Haisanngon.
(Kiến Thức) - Cơm rang là một món ăn vừa ngon vừa đủ chất vào những ngày trời ẩm ngại ra ngoài. Hãy thử sức với các kiểu cơm rang ngon sau đây.
Cơm rang súp lơ: Món cơm rang này không được làm từ cơm mà làm hoàn toàn từ súp lơ. Đầu tiên cho súp lơ vào một cái bát to rồi đập dập nhỏ như hạt cơm (khoảng 2-3 phút). Cho dầu vào chảo phi thơm hành, tỏi, gừng, tiếp đó cho cà rốt, cần tây và ớt chuông vào đảo khoảng 10 phút. Tiếp đén cho súp lơ vào đảo cùng đến khi chuyển màu nâu vàng thì cho gia vị gồm dấm gạo, nước tương và tương ớt vào. Khi ăn để thêm một quả trứng ốp lếp lên trên.
(Kiến Thức) - Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
(Kiến Thức) - Cứ nhắc đến Sài Gòn được coi như thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ngon hấp dẫn. Trong số đó, có rất nhiều món ăn tên kỳ quặc chỉ nghe tên thôi cũng thấy khó nuốt như xôi "nhà xác", cơm tấm "bãi rác"...
(Kiến Thức) - Những món ăn kinh dị từ hình dáng và ẩn chứa những cái bẫy bí mật bên trong, đôi khi bạn chỉ thực sự ân hận khi biết nguồn gốc, cách nấu chúng.
(Kiến Thức) - Không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, Vĩnh Phúc còn có những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.
(Kiến Thức) - Phú Quốc luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo. Sau đây là 10 món được trang tin Livingnomads tổng hợp.
Món cá kho yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
Nhờ hiệu quả trong việc giảm sưng tĩnh mạch mà hợp chất aescin, một chiết xuất được tìm thấy trong hạt dẻ ngựa có thể cải thiện bệnh vô sinh ở nam giới.